Trái cây màu đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường

Âm nhạc
Rate this post

Bạn có thể cải thiện cơ hội sống lâu, khỏe mạnh bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư thông qua chế độ ăn uống. Theo nghiên cứu mới, một số loại thực phẩm màu đỏ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể Sức khỏe.

Các bài báo khoa học – đăng trên các tạp chí Thức ăn – đã đánh giá hồ sơ dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của trái cây màu đỏ, tập trung vào dâu tây và quả mâm xôi.

Hình minh họa: Foodal

Hình minh họa: Foodal

Chuyên gia dinh dưỡng người Anh, Emma Derbyshire cho biết: “Đây là những phát hiện thú vị trong lĩnh vực dinh dưỡng. Kéo theo đó là những thay đổi đơn giản như chuyển từ đồ ăn nhẹ đã qua chế biến sang các loại quả mọng giàu dinh dưỡng sẽ có lợi cho sức khỏe”.

Giàu vitamin, sắc tố hữu cơ carotenoid và các hợp chất phenolic, dâu tây và quả mâm xôi có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trái cây không chỉ ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư, mà còn làm giảm nguy cơ béo phì, đục thủy tinh thể, bệnh tim, đột quỵ và tăng huyết áp.

Theo Thể hiệnphân tích ở trên lưu ý dâu tây cung cấp magiê, kali, canxi, phốt pho, polyphenol, kẽm, sắt và chất xơ.

Hơn nữa, các loại trái cây màu đỏ thường không trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào nên đặc tính chống oxy hóa của chúng không bị giảm đi.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2

Như Trường Y tế Cộng đồng Harvard TH Chain đã chỉ ra, chế độ ăn uống lành mạnh là một trong ba yếu tố quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hai yếu tố còn lại là kiểm soát cân nặng và tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Các chuyên gia cảnh báo: “Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên gấp 7 lần. Béo phì làm tăng nguy cơ đó từ 20 đến 40 lần so với những người có cân nặng bình thường. “

Không hoạt động cũng thúc đẩy lượng đường trong máu cao. Hoạt động cơ bắp thường xuyên giúp cải thiện việc sử dụng insulin và hấp thụ glucose.

Ngoài việc ăn trái cây màu đỏ, một số điều chỉnh trong chế độ ăn uống có tác động lớn đến việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Đó là lựa chọn các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt; từ bỏ đồ uống có đường mà thay vào đó là nước, cà phê hoặc trà; chọn chất béo lành mạnh như bơ thay vì chất béo bão hòa trong bánh kẹo; Thay thế thịt đỏ, thịt chế biến bằng các loại hạt, đậu, cá, thịt gia cầm.

Ngăn ngừa ung thư

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh khẳng định: “Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.” Do đó, bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, đậu, bột yến mạch, cà rốt. Thực phẩm và đồ uống như pho mát và sữa có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Bạn cũng cần cắt giảm thịt đỏ và thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, đồ ăn nhanh, đồ uống có đường và rượu.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *