TP.HCM chiều nay xuất hiện mưa rào, dự báo mưa nhiều nơi trong vài ngày tới.

Bất Động Sản
Rate this post

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ đầu giờ chiều 18/6, kết hợp theo dõi trên ảnh vệ tinh, dữ liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy mưa dông đang phát triển gây mưa rào và dông. trên một số khu vực của TP.HCM như: Quận 12, Hóc Môn, Gò Vấp, Bình Chánh, Nhà Bè …

Một số tỉnh khác ở Nam Bộ cũng có mưa như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bạc Liêu …

Từ 15 giờ 30 đến khoảng 18 giờ 30, mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực trên và có xu hướng mở rộng sang các khu vực lân cận khác. Lượng mưa phổ biến từ 5 – 15mm, có nơi trên 40mm. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Dự báo trong vài ngày tới, TP.HCM có mưa tăng lên.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, cơn mưa chiều nay ở TP.HCM là do gió Tây Nam tăng cường. Trước đó, vài ngày gần đây gió yếu. Dự báo, vùng mưa của TP.HCM không rộng nhưng mưa khá to. Trận mưa chỉ kéo dài đến khoảng 17 giờ.

Theo ông Quyết, dự báo ngày mưa tiếp tục có mưa, lượng không nhiều. Từ ngày 21/6, mưa sẽ tăng lên do hoạt động của gió Tây Nam.

\N

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hôm nay, một vùng áp thấp nóng phía Tây đang hoạt động mạnh trên khu vực phía Bắc và Nam Trung Quốc. Gió mùa Tây Nam vẫn có cường độ yếu – trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ.

Do đó, thời tiết Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung ở Đồng Nai, TP.HCM, ven biển Cà Mau đến Sóc Trăng. Trong cơn dông cần đề phòng sét đánh, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ cao nhất hôm nay phổ biến 33 – 35oC, một số nơi trên 35oC.

Từ 48-72 giờ tiếp theo, áp thấp nóng phía Tây sẽ còn hoạt động trên khu vực phía Bắc và Nam Trung Quốc và mạnh dần lên. Gió mùa Tây Nam tăng dần cường độ đến 1500m. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ.

Dự báo thời tiết Nam Bộ, ngày nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng sét đánh, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.