Top 100 món đặc sản Việt Nam gọi là cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu

Món Ngon
Rate this post


Cà ri vịt và bánh củ cải của tỉnh Bạc Liêu đã lọt vào top 100 đặc sản Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách top 100 món ăn đặc sản và top 100 món quà đặc sản của 63 tỉnh, thành phố giai đoạn 2021-2022.


Theo đó, tỉnh Bạc Liêu có 2 đặc sản nổi bật là cà ri vịt và bánh củ cải. Trong khi đó, 2 món quà đặc sản của tỉnh này là tôm khô Đa Giàu và nước mắm.


Top 100 món đặc sản Việt Nam gọi là cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu - 1


Cà ri vịt Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hải / Báo Dân trí).


Là một trong những món ăn nổi tiếng ở Bạc Liêu từ nhiều năm nay, món cà ri vịt có chủ yếu là thịt vịt nấu cà ri. Cà ri là một loại bột mịn, màu vàng, có mùi đặc trưng từ nhiều loại gia vị khác nhau.


Món ngon này có nhiều loại để dùng, có thể kể đến như bún hoặc bánh mì cà ri, thịt vịt (đùi vịt, ức vịt, ruột vịt, huyết) … với nước sốt cà ri đặc (cay hoặc không cay) trộn cùng. giá đỗ, lá quế … tùy theo khẩu vị và sở thích của người ăn.


Bên cạnh cà ri vịt, bánh củ cải cũng là một món ăn đặc sản ở Bạc Liêu. Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc này được làm bằng bột mì, bột gạo và bột sắn. Nhân bánh gồm tôm, tép (loại nhỏ), thịt nạc băm, củ cải cắt sợi rồi xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Bánh được ăn kèm với các loại rau như giá đỗ, rau húng …, nước chấm.


Top 100 món đặc sản Việt Nam gọi là cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu - 2


Bánh củ cải (Ảnh: Sở VH-TT-DL Bạc Liêu).


Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu thông tin, tỉnh này rất vinh dự khi có món ăn, quà tặng lọt vào top 100 đặc sản Việt Nam. Qua đó, ngành văn hóa du lịch mong muốn đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch, xây dựng thương hiệu món ngon, sản phẩm, tạo điểm nhấn. góp phần níu chân du khách đến và ở lại lâu hơn trong mỗi chuyến du lịch Bạc Liêu …


Vườn nho trĩu quả thu hút giới trẻ đến check-in ở Bạc Liêu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *