Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Anime - Manga
Rate this post

Ở đây, chúng tôi biết về top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại. Khi bạn nghe từ ‘anime’, bạn sẽ nghĩ ngay đến phiên bản series của anime. Với các tập kéo dài lên đến 100 tập, và một số trong số đó kéo dài đến vài trăm tập. Nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm phim trong anime, thì bạn có thể xem tuyệt vời như nhau, có cốt truyện tốt như nhau với tất cả các chất lượng đều tương xứng, nếu không muốn nói là tốt hơn. Phim hoạt hình đang trở nên phổ biến do kích thước ngắn và các công ty sản xuất thích chúng hơn vì thu được nhanh hơn so với một loạt phim hoạt hình. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu với phần phim của anime, chúng tôi có một số đề xuất tuyệt vời cho bạn về Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

1. Akira

Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Akira là một bộ phim hoạt hình được phát hành vào tháng 7 năm 1988 tại Nhật Bản, do Katsuhiro Otomo làm đạo diễn. Với kinh phí 90 vạn USD, bộ phim đã thu về khoảng 4,9 nghìn USD doanh thu phòng vé. Phim có sự góp mặt của một tay đua xe trẻ tuổi Kaneda, người gặp phải những yếu tố kỳ lạ. Anh ấy là người duy nhất có thể cứu người bạn Tetsuyo của mình, người là một dự án quân sự, gây nguy hiểm cho Neo-Tokyo. Bộ phim đã có sức ảnh hưởng đến rất nhiều người, ngay cả các nghệ sĩ cũng thích những bộ phim đi trước thời đại. Phim là một bộ phim hoạt hình kinh điển đáng xem. Đây là bộ phim phải xem trong danh sách Top 10 Phim Anime Hay Nhất Mọi Thời Đại.

2. Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn

Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản được phát hành vào tháng 9 năm 2018. Do Shin’ichirô Ushijima đạo diễn, đã thu về 62 vạn USD tại phòng vé. Bộ phim là một bộ phim truyền hình dành cho lứa tuổi mới lớn liên quan đến một cô gái trẻ Sakura được chẩn đoán mắc một căn bệnh nguy hiểm về tuyến tụy. Chàng trai giấu tên trong phim vô tình đọc được nhật ký của cô. Vì vậy, bây giờ Sakura dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy vì anh ấy không đối xử khác biệt với cô ấy bất chấp tình trạng của cô ấy. Bộ phim là một bộ phim xuất sắc đưa đẩy cảm xúc cho bạn. Một bộ phim phải xem cho người hâm mộ phim lãng mạn.

3. Giọng nói im lặng

Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

A Silent Voice là một bộ phim truyền hình anime Nhật Bản do Kyoto Animation sản xuất, Naoko Yamada đạo diễn và Reiko Yoshida viết kịch bản, phát hành vào năm 2016. Phim bắt đầu khi một học sinh mới chuyển đến bị khiếm thính bị một kẻ bắt nạt bắt nạt không thương tiếc, điều này buộc cô phải chuyển sang trường khác. Khi họ gặp nhau nhiều năm sau đó, cậu bé quyết định sửa đổi. Một bộ phim đẹp đến đau đớn mô tả những khó khăn của một người bị thử thách và sự đối xử của những người khác. Bộ phim này kết thúc với một kết thúc có hậu, điều này làm cho bộ phim này trở thành một bộ phim có hậu.

4. Màu xanh hoàn hảo

Phim hoạt hình top 10 màu xanh hoàn hảo

Perfect Blue là một bộ phim anime kinh dị tâm lý của đạo diễn Satoshi Kon. Nó dựa trên cuốn tiểu thuyết Perfect Blue. Câu chuyện giới thiệu một nữ thần tượng nhạc pop từ bỏ sự nghiệp ca hát của mình để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Sau một thời gian, cô ấy bắt đầu bị hoang tưởng và bắt đầu mất khả năng nắm bắt thực tế khi cô ấy đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh mình sau khi một người hâm mộ ám ảnh liên tục rình rập cô ấy đẩy giới hạn quá khứ của mình. Bộ phim đáng lo ngại sâu sắc này là đáng sợ nhưng vẫn đẹp. Một điều trị cho những người yêu thích khả năng thay đổi thực tế.

5. Tên của bạn

Phim hoạt hình tên của bạn

Your name là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản ra mắt vào tháng 8 năm 2016, của đạo diễn Makoto Shinkai do CoMix Films sản xuất. Nó thu về 38,01 crores USD trong phòng vé. Bộ phim mô tả một chàng trai và một cô gái hoán đổi thân xác của họ thường xuyên và họ bắt đầu nói chuyện với nhau thông qua các phương pháp phát minh. Phim hoạt hình tốt và một số cảnh đẹp mắt. Phim này dành cho một người thích lãng mạn với giả tưởng.

6. Thời tiết với bạn

Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Weathering with you là bộ phim hoạt hình Nhật Bản do CoMix Wave Films sản xuất và Makoto Shinkai làm đạo diễn đã thu về doanh thu 193,8 triệu đô la Mỹ, phim ăn khách. Câu chuyện bắt đầu với một chàng trai trẻ chạy đến Tokyo một mình để tìm việc, nơi anh gặp một cô gái có sức mạnh điều khiển thời tiết, điều này tạo ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho cả hai. Nhưng sức mạnh mà cô ấy sử dụng mỗi lần đều có ảnh hưởng đến cô ấy. Hoạt hình tuyệt vời với thiết kế nhân vật tuyệt vời và cốt truyện chắc chắn.

7. Mộ đom đóm

Mộ đom đóm

Grave of the Fireflies là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản được phát hành vào tháng 4 năm 1988, do Isao Takahata làm đạo diễn và được chuyển thể từ Grave of the Fireflies bởi Studio Ghibli. Trong hậu quả của Thế chiến thứ hai, một cậu bé được giao nhiệm vụ bảo vệ em gái của mình sau khi ngôi nhà của họ bị phá hủy bởi các cuộc ném bom của quân Đồng minh ở Nhật Bản. Cả hai đều sợ hãi về thế giới mà họ sắp phải đối mặt giữa Chiến tranh và sự bất lực của họ.

8. Totoro hàng xóm của tôi

Top 10 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Một bộ phim khác của Ghibli Studio, bộ phim này của đạo diễn Hayao Miyazaki được phát hành vào tháng 4 năm 1988. Câu chuyện kể về hai chị em gái đến một ngôi làng để gần gũi hơn với người mẹ bị bệnh của họ. Nơi họ gặp những chú thỏ khổng lồ, hay Totoro. Bộ phim là một tác phẩm kinh điển của Ghibli vì nó thể hiện tính thẩm mỹ điển hình của Ghibli Studio trong hoạt hình. Một bộ phim rất đẹp với kịch bản đẹp.

9. Jujutsu Kaisen 0

Jujutsu Kaisen 0 gojo Satoru

Phim Jujutsu Kaisen 0 là một phần của loạt phim hoạt hình Jujutsu Kaisen bao gồm một phần cụ thể của manga ‘Jujutsu Kaisen’. Được tạo ra bởi Gege Akutami như một phần tiền truyện của manga, bộ phim được phát hành vào năm 2021, với Sunghoo Park là đạo diễn. Phim thu về tổng cộng 196 triệu USD. Phần phim tiền truyện kể về câu chuyện của Yuta Okkotsu và cách anh ấy trở thành như bây giờ. Đây là bộ phim dành cho những người yêu thích hành động và muốn xem Gojo Satoru hành động.

10. Vùng đất linh hồn

Phim hoạt hình Spirited Away

Bộ phim ‘Spirited Away’ là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản của đạo diễn Hayao Miyazaki và được phát hành vào năm 2001. Phim đã được đề cử tại Giải Oscar cho Phim truyện hoạt hình hay nhất và đã giành được giải thưởng này giải thích sự nổi tiếng của bộ phim giúp thu được 39,58 crores USD. Một cô bé mười tuổi và cha mẹ của cô bé thấy mình đang ở trong một công viên giải trí bị bỏ hoang, nơi nhiều linh hồn đã đến trú ngụ. Cha mẹ của cô ấy bằng cách nào đó bị biến thành lợn và cô ấy phải làm bất cứ điều gì để biến họ trở lại hình dạng ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *