Tổng kết hàng tuần, ngày 25-31 tháng 1 năm 2023: Yuri cao tuổi, Câu đố về cô gái phép thuật và Phán quyết vụ kiện hành hung

Anime - Manga
Rate this post

Làm tròn AniFem

Những người phụ nữ mạnh mẽ của Trigun

Với việc Milly không xuất hiện trong TRIGUN STAMPEDE, đây là thời điểm tốt để nhìn lại cách manga gốc xử lý các nhân vật nữ của nó.

My Fave Is Problematic: Điều ước của cặn bã

Mặc dù loạt phim này có một số khoảnh khắc xuất sắc ghi lại những khoảnh khắc xấu xí và khó chịu của tuổi mới lớn, nhưng đỉnh cao của nó lại đi đôi với một số mức thấp thô bạo.

Junji Ito Maniac: Những câu chuyện rùng rợn của Nhật Bản – Tập 1

Đủ thú vị cho những người hâm mộ lâu năm, nhưng không có khả năng lôi kéo bất kỳ người mới nào.

Bạn muốn xem anime shoujo/josei nào được cấp phép hoặc giải cứu?

Bởi vì có quá nhiều tiêu đề không được công nhận ngoài kia.

Ngoài AniFem

Làm thế nào để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc ở trung tâm căng thẳng Nhật Bản-Hàn Quốc (Viện hòa bình thống nhất, Sayaka Chatani)

Sơ lược về lịch sử phân biệt chủng tộc chống Hàn Quốc ở Nhật Bản, phần của Hoa Kỳ trong đó và cách tiến lên trong hiện tại. Chatani cũng đã thảo luận về một số nội dung bị cắt trong một bài đăng riêng.

Vào những năm 2000, một kiểu chủ nghĩa bài Hàn Quốc mới đã nổi lên ở Nhật Bản. Nhiều yếu tố đã góp phần vào nó, bao gồm internet phần lớn không được kiểm soát, cảm giác bị tước quyền do kinh tế trì trệ trong thời gian dài, sự trỗi dậy của Hàn Quốc với tư cách là một gã khổng lồ kinh tế mới và sự hiếu chiến của Triều Tiên — thể hiện qua các vụ phóng tên lửa liên tục, phát triển vũ khí hạt nhân và vụ nổ Kim Jong-il thừa nhận các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản. Ngoài ra, chính quyền của Shinzo Abe (2006-07 và 2012-2020), vốn tán thành chủ nghĩa xét lại lịch sử, đã thổi bùng ngọn lửa tình cảm chống Triều Tiên để thu hút sự ủng hộ của quần chúng. Những người ủng hộ Abe ca ngợi việc ông kiểm duyệt các phương tiện truyền thông và sách giáo khoa, biến chủ nghĩa lịch sử phủ nhận “phụ nữ mua vui” thành tư duy chính thống.

Người Hàn Quốc và người Hàn Quốc, đặc biệt là người Hàn Quốc Zainichi, trở thành mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc mới. Lời nói căm thù lan rộng và học sinh Hàn Quốc bị quấy rối và tổn thương. Vào năm 2021, một người đàn ông đã phóng hỏa văn phòng của một tổ chức dân tộc Hàn Quốc, một trường học Hàn Quốc và các khu dân cư ở một quận lịch sử của Hàn Quốc có tên là Utoro.

Trong cuộc bầu cử quốc gia năm 2022 của Nhật Bản, người sáng lập một nhóm cực hữu chống Hàn Quốc đã ra tranh cử, hét lên những lời lăng mạ chống lại người Hàn Quốc trong chiến dịch tranh cử của mình. Việc nhiều người ở Nhật Bản muốn tìm hiểu xem nghi phạm trong vụ ám sát Abe vào tháng 7 năm 2022 có phải là người Triều Tiên Zainichi hay không (anh ta không phải) cho thấy căng thẳng đã trở nên gay gắt như thế nào.

Thuốc phá thai đường uống đầu tiên sắp được phê duyệt ở Nhật Bản (The Mainichi)

Thuốc được cho là có hiệu quả đến 63 ngày kể từ khi mang thai.

Một cơ quan tư vấn dược phẩm cho Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Sáu bày tỏ không phản đối việc sản xuất và tiếp thị thuốc phá thai, đưa loại thuốc này tiến một bước gần hơn để trở thành loại thuốc đầu tiên được chấp thuận ở nước này.

Phá thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ ở Nhật Bản hiện chỉ giới hạn trong các thủ tục phẫu thuật và thuốc uống, nếu được chấp thuận, được coi là một lựa chọn mới có thể làm giảm căng thẳng cả về thể chất và tinh thần cho phụ nữ.

Bộ Y tế cho biết họ sẽ thu thập ý kiến ​​công chúng và tranh luận thêm về vấn đề này với tiểu ban dược phẩm vì thuốc phá thai đã thu hút được “sự quan tâm sâu sắc của xã hội và cần phải thảo luận cẩn thận”.

Alice thứ 19 (với Chika và Giana từ Shoujo Sundae) (Shojo & Tell)

Podcast thảo luận về toàn bộ sê-ri Watase Yu.

Hai chị em Alice Seno và Mayura Seno cuối cùng cũng phải lòng một chàng trai đẹp trai, Kyo, và cuộc chiến giành tình cảm của họ có nguy cơ hủy diệt cả thế giới. Đó là một chút đơn giản hóa, nhưng ý chính chung của Watase’s ALICE 19TH. Chika và Giana từ podcast Shoujo Sundae tham gia cùng người dẫn chương trình Shojo và Tell Ashley để nói về trận chiến giữa Lotis Masters và Maram Masters, nơi lời nói biến thành bạo lực kỳ diệu nhưng rất nguy hiểm. Chúng tôi thảo luận về những ảnh hưởng của ngày 11 tháng 9 năm 2001 đối với câu chuyện, những nỗ lực của Watase đối với sự đa dạng và hòa nhập, liệu chúng tôi có coi Alice là một cô gái phép thuật hay không, v.v.

VÀ RỒI NHỮNG CHIM BIỂN TÌM THẤY TÔI (ĐỊA NGỤC SÂU)

Phản ánh tình trạng báo chí trò chơi ngày càng cạn kiệt thông qua phương tiện của một MMO cũ.

trình khởi chạy đã biến mất và tôi biết mọi người đang đau đớn về điều đó. Không chỉ những người bị mất việc làm, mà khi một nơi như trình khởi chạy đi dưới khuôn mặt đỏ bừng của nhân viên tức giận sẽ trở nên bình tĩnh qua những lần buông tay. Họ đang mất đi đồng nghiệp, bạn bè, những cộng đồng nơi làm việc nhỏ bé kỳ lạ xuất hiện một cách điên cuồng để đẩy những từ ngữ lên trang nhất.

Nếu bạn nghe tin tức, mọi thị trấn đều đang đốt cháy các tòa nhà và các băng nhóm bạo loạn. Nghe tin tức và được thông báo rằng mọi thị trấn đang đốt cháy các tòa nhà và các băng đảng bạo loạn. Lắng nghe trái tim và tâm trí của những người sống ở đó, biết mọi thứ thực sự đang bị cắt rời và bán ngược sông như thế nào để một đội quân yup có nơi để chụp ảnh instagram. giác quan.

Nghe này, bây giờ tôi phải kéo bạn lại gần. Mỗi khi một số trang web lớn bị đóng cửa, nhân viên bị cắt quần áo và bị đuổi ra ngoài trời mưa, điều đó khiến tất cả các trang web nhỏ tự hỏi mục đích của việc làm đó là gì. Nếu chúng tôi có thể nhìn thấy nhau, sẽ có rất nhiều lo lắng liếc nhìn quanh phòng để xem ai sẽ là người rời đi đầu tiên. Tôi thấy rất nhiều nhà báo chỉ nói chết tiệt – tôi sẽ đi PR cho ai đó bởi vì nếu không có thị trường cho – theo cách nói của họ, xem xét kỹ lưỡng quyền lực và trao quyền cho độc giả.

Làm việc tự do, không biết tương lai sẽ đưa mình đến đâu, ít nhất nếu một khách hàng gửi cho tôi một email như thế, tôi có thể đến và bảo họ cút ngay đi, phản ứng lành mạnh duy nhất khi chúng tôi bước qua người khác để nhặt đô la trên một cơ sở hàng ngày. Tôi biết rất rõ những email như vậy, cùng một thông cáo báo chí thẳng thắn xuất hiện khi chúng tôi phát hiện ra các máy chủ của một trò chơi được cho là đã chết từ lâu cuối cùng cũng hoạt động. Khi phần mềm kỹ thuật số đang được dọn sạch khỏi mặt tiền cửa hàng. Tôi muốn cười rằng một tạp chí được gọi là trình khởi chạy bị xóa khỏi internet giống như cách một trò chơi từ Steam hoặc The Epic Games Store hoặc cửa hàng Wii Shop chết tiệt của tôi sẽ biến mất trong ether. Tất cả công việc và thời gian đó có nghĩa là tan biến.

Cảnh báo được đưa ra sau khi nhà tập thể yêu cầu cư dân của mình triệt sản (The Asahi Shimbun, Yasusaburo Nakamura)

Bộ phúc lợi dự định thực hiện nghiên cứu sâu hơn vào năm 2023 để điều tra cách họ có thể hỗ trợ tốt hơn cho các cặp vợ chồng khuyết tật có con.

Tám cặp vợ chồng đã trải qua các thủ tục triệt sản theo khuyến nghị của Tập đoàn Dịch vụ Phúc lợi Xã hội Asunaro, công ty đã khuyến nghị triệt sản cho khách hàng của mình trong khoảng hai thập kỷ rưỡi.

Bộ trưởng phúc lợi Katsunobu Kato công bố nội dung của thông báo vào ngày 23/1, trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng đảm bảo rằng các dịch vụ địa phương dành cho người khuyết tật là phù hợp và tôn trọng ý chí cũng như nhân phẩm của họ.

Thông báo đề ngày 20/1 yêu cầu chính quyền địa phương thông báo ngay cho Bộ nếu họ biết về một tổ chức coi triệt sản là điều kiện để người khuyết tật sử dụng dịch vụ của tổ chức đó.

Nó cho biết người khuyết tật có quyền tự quyết định về hôn nhân, sinh con và nuôi dạy con cái.

Tại sao các quảng cáo gây khó chịu và độc hại tràn lan trên mạng Nhật Bản? (Mainichi, Yusuke Kato)

Câu trả lời khá là không ngạc nhiên, “những thứ thái quá sẽ tạo ra các cú nhấp chuột.”

Theo công ty con Nhật Bản của Google Inc., công ty điều hành YouTube, công ty đã tăng cường hệ thống của mình để phát hiện các quảng cáo không phù hợp và đã xóa khoảng 550.000 quảng cáo có chứa các biểu hiện phóng đại và mô tả tình dục chỉ riêng trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021.

Hầu hết các quảng cáo trực tuyến này là “quảng cáo liên kết”. Đầu tiên, nhà quảng cáo yêu cầu công ty quảng cáo phân phối quảng cáo, sau đó công ty đó phân phối quảng cáo đó cho người điều hành trang web hoặc ứng dụng. Khi mọi người nhấp vào quảng cáo hoặc mua sản phẩm, công ty quảng cáo sẽ trả tiền hoa hồng cho nhà điều hành. Trong một số trường hợp, một công ty phân phối chuyên dụng đóng vai trò trung gian giữa công ty quảng cáo và nhà điều hành.

Vào tháng 5 năm 2021, PopIn Inc. có trụ sở tại Tokyo, công ty phân phối quảng cáo cho khoảng 150 công ty quảng cáo, đã ngừng nhận các quảng cáo về mỹ phẩm, thực phẩm tốt cho sức khỏe và các sản phẩm khác có chứa hình ảnh xấu hổ trắng trợn. Nhân viên của công ty kiểm tra trực quan xem quảng cáo có chứa các từ khóa như “béo” hoặc lỗ chân lông hoặc răng hiển thị không tự nhiên hay không. Một thành viên trong nhóm cho biết: “Xét đến tác động đến doanh số bán hàng, việc dừng (phân phối) là một quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi đang giải quyết vấn đề này với tư duy dẫn đầu ngành”.

Nhật Bản ưu tiên. yêu cầu bồi thường thiệt hại cho phụ nữ Mỹ vì quấy rối (Kyodo News)

Người khiếu nại sẽ nhận được 500.000 yên tiền bồi thường thiệt hại. Bài viết bao gồm các mô tả về quấy rối.

Nhưng nó không buộc chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm pháp lý, cho rằng chính quyền đã hoàn thành nghĩa vụ thực hiện các bước giải quyết vụ việc sau khi phó hiệu trưởng đưa ra lời xin lỗi và việc sắp xếp chỗ ngồi của ông và bà tại trường đã được thay đổi.

Sau phán quyết, chính quyền tỉnh cho biết họ sẽ xem xét phán quyết và xem xét phản ứng của mình.

Vào tháng 10, Martin nói trong một cuộc họp báo rằng hội đồng giáo dục của tỉnh đã yêu cầu cô không đến gặp cảnh sát khi cô nộp đơn khiếu nại.

Nói với tòa án rằng cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương và thậm chí từng nghĩ đến việc tự tử, Martin cho biết cô hy vọng rằng trường hợp của mình có thể là cơ hội để Nhật Bản tạo ra một không gian làm việc an toàn cho phụ nữ nước ngoài đến làm việc tại nước này.

Cựu thành viên SDF Nhật Bản bị lạm dụng tình dục không có ý định giải quyết vụ kiện với những câu hỏi chưa được trả lời (Mainichi, Toshiaki Uchihashi và Kotaro Adachi)

Ban đầu, Gonoi tìm kiếm các hậu quả pháp lý vì cô ấy cảm thấy SDF và những kẻ tấn công cô ấy không hối hận về hành động của họ. Bài viết bao gồm các mô tả về tấn công tình dục; bao gồm tuyên bố video của Gonoi.

Rina Gonoi, 23 tuổi, cựu thành viên GSDF tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đã đệ đơn kiện chính phủ Nhật Bản và những kẻ tấn công cô cùng ngày. Tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 30 tháng 1, cô ấy nói rằng cô ấy không có kế hoạch tiến tới một giải pháp theo yêu cầu của ba cựu trung sĩ có tài liệu được chuyển đến các công tố viên vì nghi ngờ tấn công tình dục. Gonoi dường như không nhận được câu trả lời nào từ họ cho câu hỏi của cô ấy, “Bạn sẽ đối mặt với hành động tấn công của mình như thế nào và bạn sẽ chịu trách nhiệm theo cách nào?” Cả ba đã bị sa thải vì lý do kỷ luật.

[…] Theo lời giải thích của Gonoi cho đến nay, các cựu thành viên GSDF đã tấn công cô ấy đã yêu cầu một giải pháp ngoài tòa án. Tuy nhiên, trong quá trình này, rõ ràng đã có những nhận xét từ một luật sư đại diện cho các cựu trung sĩ có thể được hiểu là coi thường thiệt hại.

CHỦ ĐỀ: Danh sách các câu đố sản xuất về các anime cô gái phép thuật khác nhau.

TIẾNG RIU RÍU: Một bộ truyện tranh yuri về phụ nữ lớn tuổi mà họa sĩ hy vọng sẽ được dịch sang tiếng Anh; một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu nó cho người cấp phép.

Cộng đồng AniFem

Có lẽ cuối cùng Discotek cũng sẽ nghe thấy chúng ta, AniFam.

Kaze to Ki no Uta....Tôi có thể mơ :')
Omoi, Omoware, Furi, Furare hiện lên ngay trong tâm trí tôi.  Tôi nghĩ câu chuyện ở mức trung bình (giả sử đó là điều xảy ra khi toàn bộ truyện tranh được lồng vào một bộ phim) nhưng hình ảnh hoàn toàn đáng yêu và nguồn tư liệu của nó đến từ mangaka của Blue Spring Ride nổi tiếng.  Thật xấu hổ khi nó đã không được chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *