Tổng kết hàng tuần, ngày 19-25 tháng 10 năm 2022: Magical Girl Otome Game, Shoujo Romance và Nhà soạn nhạc Idolmaster bị bắt

Anime - Manga
Rate this post

Cảnh báo nội dung: Nhiều bài viết trong tuần này bao gồm thảo luận về tấn công tình dục

Làm tròn AniFem

Ngoại Lệ – Tập 1

Một quan niệm tử tế và một nhà văn không thể vượt qua nghệ thuật ghê tởm và cách thực hiện tồi tệ.

Thông báo công chiếu mùa thu 2022

Tất cả các bài đánh giá của chúng tôi trong một danh sách, cùng với thông tin cập nhật về các tập tiếp theo.

Khuyến nghị về nữ quyền cho Anime mùa hè 2022

Yêu thích của chúng tôi từ một mùa hè khô.

Tài nguyên Nghiên cứu Fandom

Podcast, sách và các bài tiểu luận dành cho những ai muốn đọc về lịch sử của fandom.

Ngoài AniFem

Bayonetta 3 làm tan nát trái tim tôi (Polygon, Maddy Meyers)

Trò chơi ít chuyến đi hơn là bùng nổ ở vạch đích.

Các nhà phê bình tự hỏi liệu một cái gì đó như thế có bao giờ được trao quyền không? Đây chẳng phải là biểu hiện cuối cùng của ham muốn thẳng thắn của đàn ông và sự khách quan hóa tình dục của phụ nữ sao? Vào thời điểm đó, tôi phản bác rằng Bayonetta cũng đã hoàn thành một giấc mơ cho những người chơi khao khát có cơ hội sống trong một nhân vật chính nữ không hối lỗi. Tóc đuôi ngựa, kẹo mút, son môi và giày cao gót khác xa so với những Marcus Fenixes và Master Chiefs cộc cằn của thời đại, và quyết định tiếp tục biến Bayonetta trở thành ma nữ thống trị đã thêm một lớp mới vào sự tôn sùng trò chơi ở đây. Chắc chắn, phù thủy này tưởng tượng của ai đó, nhưng cô ấy không chính xác là một tiêu chuẩn.

Bayonetta đã hoàn thành một giấc mơ cho những người chơi khao khát một nhân vật chính nữ không hối lỗi

Tôi cũng thích cách, mặc dù Bayonetta đã thỏa thuận với ác quỷ theo nghĩa đen để có được sức mạnh phù thủy của cô ấy, nhưng sự nguyền rủa vĩnh viễn dường như chưa bao giờ là cuối con đường của cô ấy. Đó là bởi vì mặc dù mẹ của Bayonetta cũng là một phù thủy, nhưng bố của cô ấy là một Lumen Sage – nghĩa là ông ấy làm việc cho các thế lực trên trời chứ không phải cho lũ quỷ bên dưới (cha mẹ của Bayonetta có một Romeo và Juliet tình huống đang diễn ra). Vì phù thủy là biểu tượng của sức mạnh nữ tính, nên niềm vui của Bayonetta khi đối mặt với sự nguyền rủa trong tương lai của mình luôn giống như một chiến thắng – một cuộc nổi loạn.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, tôi đã hiểu tại sao một số bạn bè của tôi không rung cảm với Bayonetta – vâng, ngay cả những người bạn đồng tính và nữ của tôi. Chỉ có một cái gì đó dường như … tắt. Có điều gì đó sâu thẳm gợi ý rằng nữ anh hùng này không dành cho chúng ta. Đó là bởi vì hóa ra Bayonetta được tạo ra với ý nghĩ về Luka.

Paradigm Paradox (Nintendo Switch) Đánh giá Otome (Blerdy Otome, Naja)

Trò chơi otome mới có các mối tình nam biến thành những cô gái phép thuật.

tôi nghĩ Nghịch lý mô hình có thể đã được hưởng lợi từ việc cắt giảm một số tuyến đường *ho* Hyuga *ho* Yukinami *ho* (có lẽ Ryo cũng vậy). Tăng cường các tuyến đường anh hùng và biến tuyến đường của Ibuki thành tuyến đường bí mật có thể mở khóa, sau đó dành nhiều thời gian hơn để xây dựng những câu chuyện đó và kết nối chúng cho đêm chung kết lớn. Thay vào đó, chúng tôi nhận được tám cốt truyện yếu riêng lẻ xây dựng nên một phần cuối thực sự thú vị bị lu mờ bởi các tuyến lãng mạn tầm thường trước đó.

Mặc dù các chàng trai không thực sự làm điều đó cho tôi, nhưng tôi thực sự yêu thích bản ngã thay đổi cô gái phép thuật của họ. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, tôi thích họ HƠN với tư cách là phụ nữ. Tôi biết rất nhiều game thủ otome đã cầu xin nhiều nhân vật nữ hơn trong các trò chơi otome, chúng tôi sẽ ở đây. Điểm thu hút lớn nhất đối với Nghịch lý mô hình là thực tế là những người yêu thích biến thành những cô gái phép thuật. Trang phục dễ thương, các đòn tấn công đặc biệt, cả chín người, với sự thay đổi giới tính!

Trò chơi này không được chơi để gây cười hay bất cứ điều gì tương tự, thay vào đó, sự chuyển đổi hoán đổi giới tính chỉ là một điều gì đó vừa xảy ra và không phải là một sản phẩm lớn, điều này thật mới mẻ! Bản ngã thay đổi của cô gái phép thuật được đối xử như những nhân vật theo đúng nghĩa của họ. Họ có những tính cách và phong cách riêng biệt khác với các đồng nghiệp nam. Kaori là thủ lĩnh thông minh và sôi nổi của nhóm, trong khi Tokio có tính cách dè dặt và xa cách hơn. Và tôi đã đề cập đến việc họ có diễn viên lồng tiếng riêng chưa?! Không có gì lạ khi Yuuki cũng khao khát Blooms như khi họ là anh chàng. Và nếu bạn hỏi tôi, Yuuki có nhiều phản ứng hóa học hơn với Blooms khi họ là nữ so với khi họ là nam.

Các nhà lập pháp đề xuất thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện dựa trên quyền tại các trường học Nhật Bản (The Mainichi, Ai Kunimoto)

Chương trình giảng dạy hiện tại không bao gồm các hành vi tình dục hoặc biện pháp tránh thai.

Sáu thành viên Quốc hội thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập chính đã đệ trình đề xuất lên Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Các nhà lập pháp cho rằng nên thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện đồng thời chuẩn bị một môi trường phù hợp cho giáo dục đó, chẳng hạn như đảm bảo thời lượng trên lớp về chủ đề này và giảm bớt gánh nặng cho giáo viên.

Trong giáo dục giới tính toàn diện dựa trên quyền con người, học sinh không chỉ học về cơ thể người và hệ thống sinh sản, mà còn về các mối quan hệ, đa dạng giới tính và bình đẳng giới một cách sâu rộng và có hệ thống. Ủy ban Liên hợp quốc về Quyền của Người khuyết tật vào tháng 9 đã khuyến nghị Nhật Bản thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện dựa trên Công ước Liên hợp quốc về Quyền của Người khuyết tật.

Tại Nhật Bản, các hướng dẫn chương trình chính thức của trường trung học cơ sở nói rằng “quá trình mang thai không được giảng dạy” tại các trường học và trẻ em trong chương trình giáo dục bắt buộc cho đến cấp hai thường không được giáo dục về các hành vi tình dục hoặc biện pháp tránh thai. Các giáo viên và chuyên gia từ lâu đã chỉ trích điều khoản hướng dẫn này, cho rằng đó là lý do tại sao các trường học tránh giáo dục giới tính. Nhóm làm luật cũng kiến ​​nghị với Bộ Giáo dục bỏ quy định này.

Các nạn nhân bị hiếp dâm phẫn nộ trước các đề xuất pháp lý đối với tội phạm tình dục (The Asahi Shimbun; Maki Okubo, Aya Shioiri, Etsuko Akuzawa và Kosuke Tauchi)

Dự thảo luật mới vẫn để lại gánh nặng đáng kể cho nạn nhân trong việc chứng minh rằng họ đã “chống trả” kẻ tấn công mình.

Dự thảo, được công bố vào ngày 24 tháng 10, liệt kê 8 trường hợp có thể bị xử lý hình sự theo danh mục “cưỡng ép quan hệ tình dục”, bao gồm cả những trường hợp sử dụng “bạo lực” và “đe dọa”.

Nhưng dự thảo đã không đáp ứng được yêu cầu của các nạn nhân về một quy định đơn giản và rõ ràng rằng “quan hệ tình dục mà không được sự đồng ý là một tội ác.”

Một dự án công dân bao gồm các luật sư và 12 nhóm hỗ trợ các nạn nhân tội phạm tình dục đã bày tỏ sự phẫn nộ tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

“Chúng tôi muốn (bộ) lắng nghe tiếng nói của các nạn nhân nhiều hơn,” một đại diện của dự án cho biết.

Người đại diện cho biết: “Hội đồng Lập pháp của Bộ đã nhiều lần xác nhận rằng bản chất của tội phạm tình dục là ‘thực hiện hành vi tình dục không có sự đồng thuận. “Tuy nhiên, nó không được xác định rõ ràng (trong dự thảo).”

Các nạn nhân bị hãm hiếp và những người ủng hộ họ từ lâu đã kêu gọi chính phủ sửa đổi luật hình sự liên quan đến tội phạm tình dục “để phù hợp với thực tế thiệt hại đã gây ra”.

Nhà soạn nhạc trò chơi Hidekazu Tanaka bị bắt vì nghi ngờ tấn công tình dục (The Mainichi, Maki Kihara)

Tanaka được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà soạn nhạc cho Idolm@ster Những Cô Gái Lọ Lem.

Nhà soạn nhạc 35 tuổi bị cáo buộc gọi tên thiếu niên trong bãi đậu xe đạp gần ga xe lửa ở phường Meguro, Tokyo vào khoảng 10:30 tối ngày 20 tháng 8, sau đó định tấn công cô. Người phụ nữ và Tanaka không quen biết.

Đồn cảnh sát Himonya của Sở cảnh sát Metropolitan dẫn lời Tanaka nói rằng anh ta để ý đến người phụ nữ ở một nhà ga khác, sau đó lên cùng chuyến tàu với cô ấy và đi theo cô ấy. Cảnh sát tin rằng khi họ đang ở trong bãi đậu xe, anh ta đã dẫn cô đến một khu vực thiếu ánh sáng, nơi anh ta bị cáo buộc đã cố gắng tấn công cô.

Cảnh sát chưa tiết lộ liệu Tanaka đã thừa nhận hay từ chối các cáo buộc chống lại anh ta.

Tokyopop cấp phép ‘Nếu thần tượng nhạc pop yêu thích của tôi đến được Budokan, tôi sẽ chết’, 14 manga khác (Anime News Network, Adriana Hazra)

Tin bi thảm về nhiều series thú vị mới bị nuốt chửng bởi chất lượng kém và hoạt động kinh doanh kém cỏi của Tokyopop.

Tóm tắt: Ở tuổi 30, Shou Arai nhận ra rằng; họ không có giới tính. Bây giờ họ phải đối mặt với một câu hỏi mà họ chưa bao giờ thực sự cân nhắc: làm thế nào để già đi trong một xã hội mà mọi thứ đều bị phân biệt rõ ràng giữa hai giới tính? Bộ truyện tranh tự truyện này khám phá văn hóa Nhật Bản xung quanh các vấn đề về giới tính, chuyển giới và những trở ngại hàng ngày mà các nhóm thiểu số giới tính và các thành viên của cộng đồng LGBTQIA+ phải đối mặt với thái độ vui vẻ, hài hước.

BĂNG HÌNH: Phân tích điều gì khiến sự lãng mạn trong shoujo trở nên đặc biệt.

BĂNG HÌNH: Sơ lược về doanh nghiệp mộc do phụ nữ làm chủ ở Nhật Bản.

TIẾNG RIU RÍU: Mức thù lao của diễn viên lồng tiếng ở Nhật Bản, được tóm tắt từ một bài báo bằng tiếng Nhật.

TIẾNG RIU RÍU: Các slide từ bài thuyết trình của Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ về bản địa hóa.

Cộng đồng AniFem

Một tuần thật nhẹ nhàng và mờ nhạt đối với bạn, AniFam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *