Tổng kết hàng tuần, ngày 16-22 tháng 11 năm 2022: Kẻ giết người lãng mạn, Shoujo Isekai và Sức khỏe tâm thần trong BOCCHI THE ROCK

Anime - Manga
Rate this post

Làm tròn AniFem

Sự cộng hưởng xuyên không của Haibane Renmei

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Iris Von Gonten chia sẻ lý do tại sao tác phẩm thứ ba của tác giả Thử nghiệm nối tiếp Lain lại có dòng chảy cực kỳ thấp.

Đào sâu dưới bề mặt “Nhân vật nữ mạnh mẽ”: Việc bóc lột phụ nữ ở Claymore

Chỉ viết một câu chuyện về những người phụ nữ chiến đấu không tự động trao quyền, vì Claymore tập trung vào sự đau khổ, tra tấn và chủ nghĩa thiết yếu về giới đã chứng minh.

Tài nguyên vận động chuyển giới

Bạo lực hàng loạt mới nhất chống lại cộng đồng chuyển giới chỉ củng cố tầm quan trọng của việc hỗ trợ các nhóm sẽ vận động cho một cộng đồng đang tích cực bị nhắm mục tiêu bởi những luận điệu thù hận và xóa bỏ pháp lý.

Ngoài AniFem

Có phải “Bocchi the Rock!” Có ý nghĩa gì với Bocchi? (Pháp sư trong thùng, iblessall)

Nhìn vào bức chân dung về sức khỏe tâm thần của loạt phim.

Bây giờ, một cách để đánh giá điều này một cách nghiêm túc là coi Bocchi như thể cô ấy là người thật chứ không phải nhân vật hoạt hình. Tôi không phải là chuyên gia về sức khỏe tâm thần, nhưng tôi đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về chủ đề này, đồng tác giả một cuốn sách với nhà tâm lý học lâm sàng về sức khỏe tâm thần và có kinh nghiệm thực tế với những người đang trải qua các cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần khác nhau. Từ quan điểm đó, đối với tôi, Bocchi dường như không phải là một người có các vấn đề về sức khỏe tâm thần đang hủy hoại cuộc sống (tuyên bố từ chối trách nhiệm: đây không phải là một chẩn đoán lâm sàng). Mặc dù chứng lo âu xã hội của cô ấy có ảnh hưởng rõ ràng đến cuộc sống của cô ấy, nhưng cô ấy vẫn có thể ăn uống, đi học, theo đuổi những sở thích mà cô ấy yêu thích và nhận được sự hỗ trợ tích cực dưới hình thức gia đình (và ngày càng có thêm những người bạn mới của cô ấy).

Ngoài ra, Bocchi có cả mong muốn rõ ràng là thay đổi hoàn cảnh của mình và vượt qua chứng lo âu xã hội cũng như khả năng làm điều đó (ngay cả khi điều đó khó khăn đối với cô ấy). Điều này không phải để hạ thấp những cuộc đấu tranh của cô ấy, mà chỉ đơn giản là để chỉ ra rằng các vấn đề về sức khỏe tâm thần của Bocchi không phải là tất cả. Chúng có thể định nghĩa cuộc sống của cô ấy ở một mức độ lớn, nhưng chúng không hoàn toàn thống trị nó. Bocchi sẽ được hưởng lợi từ một cố vấn? Chắc chắn. Có phải Bocchi không có khả năng khắc phục các vấn đề của mình nếu không có sự trợ giúp chuyên nghiệp? Tôi không nghĩ vậy.

Và đó, với tôi, là một trong những chìa khóa cho phép Đá Bocchi! để hoạt động mà không gặp phải ác ý với cô gái rocker mặc đồ theo dõi của chúng tôi. Nếu Hitori Gotoh thực sự không thể thay đổi cuộc sống của mình bằng nỗ lực của chính mình, thì việc buộc cô ấy phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình là hoàn toàn không tốt. Yêu cầu cô ấy làm những việc mà cô ấy đơn giản là không thể làm và sau đó cho rằng những thất bại của cô ấy là đáng cười sẽ là một điều tồi tệ. Nhưng Bocchi-chan có khả năng, nếu không muốn nói là rất hiệu quả, và chương trình rõ ràng là mang đến cho cô ấy nhiều cơ hội để thành công — ngay cả khi đạt được thành công đó là điều khó khăn.

Kẻ giết người lãng mạn có đáng xem không? (Mạng tin tức Anime, Monique Thomas và Christopher Farris)

Nhìn lại toàn bộ loạt phim Netflix.

Chris: Ồ vâng, tôi nên nói trước điều đó, vì nếu tôi có thể thấy một số người đang đọc tiền đề ban đầu đó, tôi cảm thấy như câu chuyện rất đồng cảm với Anzu ở đây. Đúng, Riri thật tồi tệ khi cố gắng ép buộc một người rất dễ bị hiểu là thuộc nhóm aro/ace vào những mối quan hệ kiểu này, nhưng bài viết thường xuyên gán cho họ những điều tồi tệ khó chịu về điều đó, và khiến Anzu phải chống trả quyết liệt. bất cứ cách nào cô ấy có thể.
Và ở đó, điểm hấp dẫn cốt lõi của bộ phim nằm ở chỗ: xem một người không có hứng thú tham gia vào những trò lố lãng mạn trong đời thực vật lộn với họ một cách kỳ lạ nhất có thể. Một sát thủ trong thế giới lãng mạn, hay đại loại thế.

biệt danh: Cá nhân tôi thấy Anzu rất giống mình khi ở độ tuổi của cô ấy, về cơ bản là một người nở muộn hơn là không có động lực gì cả. Xét cho cùng, rất nhiều mối tình lãng mạn và thậm chí cả tình bạn bền chặt đều dựa trên những thói quen xã hội giả tạo có thể là thách thức đối với một người sống tách biệt với xã hội như Anzu. Tuy nhiên, bạn nói đúng rằng chúng tôi hoàn toàn đứng về phía Anzu ở đây. Anzu là một nữ anh hùng độc đáo vì cô ấy không phải là nữ anh hùng như thế nào. Cô ấy hoàn toàn vụng về, ồn ào và khập khiễng, nhưng cô ấy không bao giờ kìm nén cảm xúc của mình. Là một nhân vật, cô ấy cực kỳ thú vị và cảm thấy cực kỳ chân thực. VÀ TRÒ CHƠI KHUÔN MẶT CỦA CÔ ẤY TUYỆT VỜI!!

Shoujo, Josei, và ‘Chihayafuru’ (ft. Colleen’s Manga Recs) (Baka Banter Podcast)

Podcast giới thiệu về shoujosei với các đề xuất tiêu đề.

Ionatan và Ravi được Colleen’s Manga Recs tham gia để thảo luận về anime và manga shoujo và josei. Họ thảo luận về sự phát triển nhanh chóng của kênh YouTube của Colleen, những bài học mà khán giả có thể học được từ shoujo và sự kỳ thị phụ nữ trong cộng đồng anime và manga. Sau đó, họ đi sâu vào lý do tại sao ‘Chihayafuru’ lại là một bộ truyện đặc biệt như vậy và những người yêu thích shoujo và josei khác nên xem và đọc những gì.

Todai cam kết nâng tỷ lệ giảng viên nữ lên 25% vào năm 2027 (The Asahi Shimbun, Hajime Ueno)

Trường đại học sẽ thuê 300 phụ nữ vào năm 2027 làm giáo sư và trợ lý giáo sư.

Trường đại học cũng có kế hoạch thuê thêm các nữ trợ lý giáo sư và giảng viên để đảm bảo rằng phụ nữ chiếm khoảng 25% trong toàn bộ đội ngũ giảng viên.

Nó sẽ cung cấp các buổi đào tạo về giới hướng đến tất cả các nhân viên giảng dạy của mình và thiết lập các khóa học mới về nghiên cứu giới cho sinh viên.

Phó chủ tịch điều hành Todai Kaori Hayashi cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ tiến hành các buổi đào tạo để đối phó với sự thiên vị vô thức để toàn bộ tổ chức có thể trải qua một sự thay đổi lớn về nhận thức.

Bà lưu ý: “Tỷ lệ các nhà nghiên cứu nữ ở Nhật Bản là cực kỳ thấp. “Nghiên cứu cho thấy rằng việc thúc đẩy sự đa dạng giữa các nhà nghiên cứu dẫn đến những cải tiến hơn nữa về chất lượng nghiên cứu.”

Các thành viên hội đồng Mie phải đối mặt với lệnh cấm ‘thích’ các bài đăng xúc phạm (The Asahi Shimbun, Tomohiro Yamamoto)

Sắc lệnh bao gồm việc đăng nội dung cũng như lượt thích của người của công chúng nếu nội dung đó chứa ngôn từ kích động thù địch hoặc cố chấp.

Đề xuất không có bất kỳ hình phạt nào, nhưng bất kỳ thành viên nào bị phát hiện đã vi phạm sắc lệnh sẽ được yêu cầu xin lỗi trước hội đồng hoặc không tham dự các phiên họp của hội đồng.

Chất xúc tác cho đề xuất này xuất hiện vào năm 2021 khi các bài đăng trên mạng xã hội của Takatora Kobayashi, 48 tuổi, nghị sĩ tỉnh Mie của Đảng Dân chủ Tự do, được chú ý.

Trong một bài đăng, anh ấy đã đưa địa chỉ của một cặp đôi đồng giới vào blog của mình mà không được phép.

Ngay sau khi anh ấy xin lỗi về bài đăng đó trong hội đồng tỉnh, Kobayashi bị phát hiện đã “thích” những dòng tweet nói xấu cặp đôi mà anh ấy đã doxxed.

Gần đây hơn, Kobayashi tuyên bố trên mạng xã hội rằng một tỷ lệ lớn lượt xem trực tuyến phản đối lễ tang cấp nhà nước được tổ chức cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng 9 đến từ một “lục địa láng giềng”.

Sau đó, anh ấy thừa nhận dòng tweet là không chính xác.

Nhật Bản trấn áp mạng xã hội ‘dụ dỗ’ trẻ em vì những hành vi không đứng đắn (The Mainichi, Ai Murata)

Hình phạt được đề xuất sẽ bao gồm khoản tiền phạt 500.000 yên và tối đa một năm tù. Xin lưu ý rằng bài viết này bao gồm thảo luận đồ họa về các kỹ thuật săn mồi.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, số lượng nam và nữ dưới 18 tuổi là nạn nhân của tội phạm bắt nguồn từ mạng xã hội đang gia tăng. Năm 2012, có 1.076 trường hợp, trong khi năm 2019 là 2.082, con số cao nhất từng được ghi nhận. Vào năm 2021, con số vẫn ở mức cao là 1.812. 95% các trường hợp này liên quan đến sự cố thông qua điện thoại thông minh.

Theo Saito, thủ phạm nhắm vào những đứa trẻ đang phải vật lộn với những thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn như học lên cao hơn, hoặc với tình bạn, cũng như những đứa trẻ trở nên thân thiết với chúng thông qua những sở thích như trò chơi. Người phạm tội chiếm được lòng tin của các em đồng thời thỏa mãn lòng tự trọng mong muốn được ghi nhận, khen ngợi của các em.

Người tạo Bayonetta chia sẻ hai xu của mình về sự phẫn nộ của người hâm mộ đối với kết thúc của Bayonetta 3 (Kotaku, Ê-sai Colbert)

Phần lớn bài viết là spoilers để thảo luận đúng hơn về ngữ cảnh.

Trong một chủ đề Twitter trả lời câu hỏi của một người hâm mộ về tương lai của lưỡi lê nhượng quyền thông qua dịch vụ đặt câu hỏi đi tiểuKamiya nói, “những diễn biến bất ngờ đang chờ đợi…hãy đón chờ nó.” lưỡi lê 3phần cuối của ‘s đã chào đón người chơi bằng một dòng chữ châm biếm đậm chất phim Marvel nói rằng bộ truyện sẽ được “tiếp tục trong một thế hệ mới”. Trong chủ đề, Kamiya tiết lộ rằng phần tiếp theo này sẽ giải quyết một khía cạnh được truyền tải kém của lưỡi lê 3‘gửi.

“Tôi không nghĩ nó bất ngờ chút nào, nhưng có vẻ như cái kết của Họ là 3 đã không được truyền tải chính xác đến mọi người, vì vậy tôi nghĩ Họ là 4 sẽ là một sự phát triển bất ngờ cho mọi người,” Kamiya đã viết trong một tweet được dịch bằng máy. “Sau tất cả, khi Họ là 4 xuất hiện, tôi chắc chắn rằng sẽ có người nói, “Bạn đã thêm điều đó như một suy nghĩ sau,” vì vậy tôi sẽ nói điều đó ngay bây giờ.”

BĂNG HÌNH: Tầm quan trọng của việc kiểm tra việc lạm dụng quyền lực, kể cả lạm dụng có hệ thống, trong người đàn ông cưa máysự thích nghi của.

BĂNG HÌNH: Lịch sử của shoujo isekai.

CHỦ ĐỀ: Theo các meme trục trặc vui nhộn, trạng thái của trò chơi Pokemon mới nhất được củng cố bởi crunch.

Cộng đồng AniFem

Hãy giữ an toàn ngoài kia AniFam và hỗ trợ hết sức có thể. Hãy tận hưởng những liều thuốc kích thích tâm trạng nhỏ này khi bạn đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *