Tổng kết hàng tuần, 14-20 tháng 12 năm 2022: Nữ diễn viên thiên niên kỷ, Điều tra hồ sơ chủng tộc và Chuyển thể người thật đóng Ooku

Anime - Manga
Rate this post

Làm tròn AniFem

Xem lại bối cảnh văn hóa và phổ biến của Hiệp sĩ ma cà rồng

Kennedy nhìn lại mối tình tay ba shoujo theo phong cách gothic đã vay mượn từ mọi thứ phổ biến vào thời điểm đó, trở nên nổi tiếng và ngày nay hầu như không được nhắc đến.

Vẻ đẹp nam tính của Mob Psycho 100

Nhiều lần, cách kể chuyện của MP100 bác bỏ câu chuyện “hãy là người mạnh nhất” của shounen và nhấn mạnh lòng trắc ẩn, tính cộng đồng và tầm quan trọng của việc không kìm nén cảm xúc của bạn.

Bộ nhớ liên quan đến anime yêu thích của bạn là gì?

Hãy cùng nhìn lại khoảng thời gian mà anime đã mang chúng ta lại với nhau.

Ngoài AniFem

Xem lại Nữ diễn viên thiên niên kỷ vượt thời gian (Anime News Network, Steve Jones và Monique Thomas)

Để kỷ niệm bộ phim có thể là hay nhất của Kon được cung cấp trên Crunchyroll.

Steve: Đó là một câu chuyện mà bạn có thể dễ dàng tưởng tượng sẽ trở nên hoài nghi bất cứ lúc nào, nhưng nó không bao giờ xảy ra. Điều đó cũng không có nghĩa là nó nhắm mắt làm ngơ trước những đấu tranh và bất công của đối tượng của nó. Chiyoko chiến đấu chống lại sự ghen tị, phản bội, chủ nghĩa phát xít, lạm quyền và chính Thiên nhiên. Tuy nhiên, trong bối cảnh của bộ phim, những cạm bẫy này chỉ làm sâu sắc thêm quyết tâm của cô ấy và chủ nghĩa lãng mạn trong hành trình dài của cô ấy.

Nói cách khác, đây là một bộ phim nhận thức được khả năng sai lầm của ngành nhưng cũng yêu nghệ thuật mà nó tạo ra. Bạn thấy điều đó, đặc biệt là ở độ trung thực của các tài liệu tham khảo, trải dài trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản vào giữa thế kỷ 20. Ví dụ, hãy xem những ám chỉ tuyệt đẹp này về Ngai vàng của máu.

biệt danh: Và tương tự như cách Kurosawa nhìn thấy những điểm tương đồng rõ rệt về xã hội học với Scotland được miêu tả trong tác phẩm của Shakespeare Macbeth và Nhật Bản thời trung cổ mà người xem có thể rút ra bài học, Nữ diễn viên thiên niên kỷ cố tình so sánh tất cả các câu chuyện của nó theo cách phản ánh cách thế giới bên ngoài tác động đến cuộc sống của Chiyoko. Lịch sử Nhật Bản không xa lạ gì với chiến tranh và bất ổn, nhưng những câu chuyện này cũng phản ánh mong muốn vượt ra khỏi vai trò phụ nữ của cô và mức độ hạn chế của điều đó, buộc cô phải tìm kiếm quyền lực và quyền tự quyết.

Hồ sơ chủng tộc, phân biệt đối xử ở Nhật Bản nghiêm trọng hơn nhiều so với số liệu thống kê do cảnh sát báo cáo (The Mainichi, Jun Ida)

Báo cáo điều tra đi sâu hơn vào báo cáo trước đó tuyên bố chỉ có sáu trường hợp bị cảnh sát lập hồ sơ chủng tộc. Bao gồm các báo cáo nhân rộng về quấy rối chủng tộc.

Sáu sự cố lập hồ sơ chủng tộc đã được thừa nhận trong một báo cáo do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) công bố vào tháng 11. Các sĩ quan liên quan đến từ Sở cảnh sát đô thị (MPD) ở Tokyo, cũng như lực lượng cảnh sát tỉnh Miyagi, Kanagawa và Osaka. Trong một trường hợp, một người đàn ông lai ở độ tuổi 20 có nguồn gốc từ Nhật Bản và Da đen đã bị một cảnh sát tiếp cận và lục soát đồ đạc của anh ta. Viên cảnh sát rõ ràng đã nói, “Dựa trên kinh nghiệm của tôi, có nhiều trường hợp một người sành điệu với kiểu tóc tết kiểu như của anh dính ma túy.”

Trong khi đó, Hiệp hội luật sư Tokyo đã thực hiện một cuộc khảo sát từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay nhắm vào cư dân nước ngoài và những người có nguồn gốc nước ngoài. Theo kết quả được công bố vào tháng 9, trong số 2.094 câu trả lời hợp lệ, 62,9% cho biết họ đã bị cảnh sát thẩm vấn trong 5 năm qua. Trong số đó, 85,4% nói rằng các sĩ quan đã tiếp cận họ trong khi thừa nhận rằng họ là người có nguồn gốc nước ngoài dựa trên “đặc điểm ngoại hình” và các yếu tố khác. Trong số những người đã được thẩm vấn, 76,9% tin rằng không có yếu tố nào khác ngoài việc họ là “người nước ngoài hoặc người có nguồn gốc nước ngoài” khiến cảnh sát phải tiếp cận họ.

Luật sư đặt câu hỏi về trách nhiệm pháp lý của kẻ tấn công đối với khuôn mặt của cựu thành viên SDF Nhật Bản bị tấn công tình dục (The Mainichi, Toshiaki Uchihashi và Kotaro Adachi)

Bài báo bao gồm mô tả rõ ràng về sự quấy rối mà Gonoi phải đối mặt.

Gonoi giải thích tại cuộc họp báo ngày 19 tháng 12 rằng ba cựu thành viên GSDF đã đề nghị mỗi người khoảng 300.000 yên (khoảng 2.300 đô la) làm tiền thanh toán. Khi luật sư trình bày cho cô ấy đề nghị này, họ được cho là đã nói rằng “có nghi vấn liệu nhân viên có thể chịu trách nhiệm cá nhân hay không” về vụ hành hung.

Gonoi cho biết, “Tôi đã sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị nhưng hơn cả số tiền dàn xếp, tôi rất ngạc nhiên trước nhận xét này, điều này khiến tôi nghĩ rằng họ không coi trọng (thiệt hại mà họ đã gây ra).”

Đáp lại, Gonoi cho biết cô đã hỏi những người đàn ông bị buộc tội xem họ đối mặt với hành động của mình như thế nào và chịu trách nhiệm như thế nào, và đang chờ câu trả lời của họ. Cô ấy cũng tuyên bố rằng cô ấy đang cân nhắc việc kiện chính phủ quốc gia để đòi bồi thường thiệt hại.

Gonoi cũng tiết lộ rằng vào khoảng thời gian cô ấy bắt đầu tố cáo về vụ tấn công tình dục trên một trang chia sẻ video sau khi cô ấy rời GSDF vào tháng 6, những người dùng mạng xã hội ẩn danh đã đăng những lời phỉ báng và sai sự thật về cô ấy. Cô ấy nói rằng cô ấy đã báo cáo với cảnh sát về những bài đăng ác ý.

Viện dưỡng lão Nhật Bản yêu cầu triệt sản cặp vợ chồng tâm thần (The Mainichi)

Triệt sản không tự nguyện của những người khuyết tật đã bị cấm ở Nhật Bản vào năm 1996.

Cơ sở được điều hành bởi Tập đoàn Dịch vụ Phúc lợi Xã hội Asunaro ở Esashi, Hokkaido, đã biến triệt sản thành điều kiện cho các cặp vợ chồng thiểu năng trí tuệ trong hơn 20 năm.

Nó cho biết tám cặp vợ chồng như vậy đã đồng ý điều trị, trong đó đàn ông phải thắt ống dẫn tinh và phụ nữ phải đeo vòng tránh thai.

Những người từ chối điều trị được yêu cầu rời khỏi cơ sở và hỗ trợ việc làm bị chấm dứt, điều này có thể cấu thành hành vi vi phạm quyền sinh sản hoặc quyền quyết định có sinh và nuôi con hay không.

Live-Action mới Ōoku: Series Inner Chambers tiết lộ 4 diễn viên bổ sung, video (Anime News Network, Alex Mateo)

Manga AU lịch sử của Yoshinaga Fumi về một Mạc phủ do phụ nữ lãnh đạo đang có bản chuyển thể mới.

Series sẽ được khởi chiếu vào NHK vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Yoshiko Morishita (live-action) TÂN) đang viết kịch bản cho chương trình. Bộ truyện sẽ chủ yếu tập trung vào các vòng cung Iemitsu, Tsunayoshi, Yoshimune và Khôi phục Hoàng gia. Điểm Yamamoto (Tấn công Titan Mùa cuối cùng, Vương quốc) sẽ soạn nhạc. Ikuta tử đinh hương sẽ biểu diễn ca khúc chủ đề “Tanpopo” (Dandelion).

Viz Media xuất bản truyện tranh bằng tiếng Anh, và nó mô tả câu chuyện:

Ở Nhật Bản thời Edo, một căn bệnh lạ mới có tên Red Pox đã bắt đầu tấn công những người đàn ông của đất nước. Trong vòng 80 năm kể từ đợt bùng phát đầu tiên, dân số nam giới đã giảm 75%. Phụ nữ đã đảm nhận tất cả các vai trò mà theo truyền thống được trao cho nam giới, ngay cả vai trò của Tướng quân. Những người đàn ông, những người cung cấp sự sống quý giá, được bảo vệ cẩn thận. Và những người đàn ông đẹp nhất được cử đến phục vụ trong Nội cung của Tướng quân…

Khái niệm cơ bản để nghiên cứu xã hội Zainichi 1/n (Sayaka Chitani)

Bắt đầu một loạt blog với thông tin dành cho người mới bắt đầu để nghiên cứu cộng đồng Zainichi ở Nhật Bản.

Như thường nói, xã hội Zainichi Hàn Quốc ngày nay rất đa dạng. Tôi thậm chí không chắc liệu “xã hội” có phải là một thuật ngữ phù hợp để mô tả người Zainichi nữa hay không. Bạn sẽ gặp những người Hàn Quốc Zainichi thuộc đủ loại danh tính, nghề nghiệp và hoàn cảnh ở Nhật Bản. Nhưng ngay cả khi đó, các nhóm lớn và các cuộc tụ họp vẫn có một số mối liên hệ với một trong hai tổ chức, Chongryon (Sōren 総連) hoặc Mindan 民団. Điều này có thể không rõ ràng vì hầu hết trong số họ nói rằng họ mở cửa cho tất cả người Hàn Quốc Zainichi (và họ thực sự có sẵn cho tất cả người Hàn Quốc Zainichi). Bước đầu tiên để xác định định hướng chung của các nhóm là xem tên của họ và xem họ sử dụng chữ cái hoặc từ nào để mô tả “Hàn Quốc”.

「韓」 có nghĩa là Hàn Quốc, 韓国. Điều này thường cho thấy sự đồng nhất mạnh mẽ hơn với Hàn Quốc và/hoặc Mindan.

「朝」có nghĩa phức tạp hơn một chút từ thuật ngữ 朝鮮. Nó được cho là chỉ ra toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều người Nhật có xu hướng tránh dùng từ 朝鮮人 (Chōsenjin), bởi vì âm thanh của nó khiến họ nhớ đến việc sử dụng từ này một cách xúc phạm thường thấy trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản. Nhưng người Chongryon tự hào là 朝鮮 saram (người) và thường sử dụng chữ cái 「朝」. Nếu bạn thấy「朝」trong tên của nhóm, thực tế là nhóm đã không chọn「韓」và cảm thấy thoải mái khi sử dụng「朝」, thì rất có thể đó là một nhóm nghiêng về Chongryon.

BĂNG HÌNH: Phản ánh về những tiến bộ gần đây đã đạt được trong khả năng tiếp cận trò chơi.

CHỦ ĐỀ: Thông báo ấn phẩm học thuật mới, Chủ đề Queer trong Văn học Nhật Bản Hiện đại.

CHỦ ĐỀ: Người mẫu kiêm nhà thiết kế kiến ​​trúc chuyển giới Sari Kaede chỉ ra rằng các lựa chọn đồng phục mới chỉ quan trọng nếu chúng tồn tại trong một môi trường mà học sinh cảm thấy an toàn khi mặc chúng.

TIẾNG RIU RÍU: Thư từ biệt của người đứng đầu lâu năm của Right Stuf Shawne Kleckner.

Cộng đồng AniFem

Đôi khi phim hoạt hình là tốt, huh?

Anime đóng một vai trò rất quan trọng đối với tôi khi lớn lên.  Là một người chuyển giới phi nhị phân lớn lên trong một gia đình bảo thủ và tôn giáo, trải nghiệm và bản sắc của tôi luôn bị người khác phủ nhận, và vì tôi lớn lên với tư cách là một AMAB nên xã hội đặt ra một số kỳ vọng ở tôi.  Bởi vì tất cả những lý do trên và với việc những người xung quanh tôi đối xử tệ với những người đồng tính như thế nào, tôi đã nuôi dưỡng chứng sợ đồng tính và cố gắng che giấu danh tính đồng tính của mình bằng cách thực hiện thuyết dị thể, và tất nhiên là tôi đã thất bại và mọi người đối xử tệ với tôi vì điều đó.  Sau này khi lớn lên, tôi khám phá ra anime và tôi thấy mình đang hướng tới những anime có một số yếu tố kỳ lạ trong đó, và điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc nắm bắt bản sắc kỳ lạ của mình.  Những bộ phim như Yuri On Ice, Wandering Son, Tokyo Godfathers, thậm chí cả Steins;Gate thực sự giúp tôi vượt qua chứng sợ người đồng tính nội tại và chấp nhận danh tính người đồng tính của mình.  Bây giờ tôi có thể sống với con người thật của mình nhờ anime và tôi luôn biết ơn vì điều đó và tôi ước anime sẽ mang đến những hình ảnh đại diện tích cực hơn cho người đồng tính trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *