Tổng giám đốc công ty bất động sản lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bất Động Sản
Rate this post

Bị cáo Lã Xuân Thành tại phiên tòa – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo cáo trạng, Lã Xuân Thành là tổng giám đốc Công ty Hana, ký hợp đồng số 218 ngày 21/8/2019 chuyển sang Công ty cổ phần. địa ốc LMT (Đà Nẵng) 17 lô đất tại dự án Khu thương mại, dịch vụ và dân cư phía Nam đường Hùng Vương (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trị giá hơn 26,9 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, Thanh phải làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước ngày 10/9/2019 cho Công ty LMT.

Để thực hiện hợp đồng đã ký, ngày 23/8/2019, Công ty LMT chuyển tiền vào tài khoản của Lã Xuân Thành. Tổng số tiền Thanh đã nhận của Công ty LMT là hơn 25,9 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Thanh chuyển vào tài khoản của Chi cục Thuế Quảng Trạch – Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) để thực hiện nghĩa vụ tài chính. Ngày 28 và 29/8/2019, UBND thị xã Ba Đồn đã cấp 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng ông Lã Xuân Thành, trong đó có 17 lô đất chuyển nhượng cho Công ty LMT.

Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Lã Xuân Thành không làm thủ tục chuyển nhượng cho Công ty LMT mà làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác hoặc thế chấp vay vốn. Toàn bộ số tiền chuyển nhượng, thế chấp 17 lô đất trên, Lã Xuân Thành khai dùng vào hoạt động của công ty và trả nợ. Tổng giá trị của 17 khu đất là hơn 28,4 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.