Tomo-chan wa Onnanoko! – 09

Anime - Manga
Rate this post

Vâng, đó là dữ dội.

Thành thật mà nói, tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về tập phim đó. Nó thực sự tốt, đó không phải là câu hỏi. Nanba Hitoshi là một giám đốc địa ngục và anh ấy thực sự là người hùng thầm lặng của Tomo-chan wa Onnanoko. Về mặt thực hiện, tập này là một trong những tập hay nhất của loạt phim, và kể từ tập thứ hai, tất cả chúng đều thực sự rất tốt. Nó ấn tượng về mọi mặt – nhưng tôi cảm thấy có gì đó hơi khác thường. Tôi không biết những chương này phù hợp với dòng thời gian của manga ở đâu, nhưng điều này giống như một điều gì đó đáng lẽ phải đến sau – hoặc ít nhất, như thể một vài lối tắt đã được thực hiện bởi phía nhân vật trong lúc vội vàng để làm cho tất cả những điều đó xảy ra .

Lỗi giữa các diễn viên chính luôn rõ ràng. Một bên là Misuzu và Carol với tư cách là những kẻ thao túng nhìn thấu sự lừa dối và sử dụng nó như một công cụ, còn Jun và Tomo là những tay súng thẳng thắn, những người lấy mọi thứ theo giá trị bề ngoài. Đối với Kousuke, anh ấy là người ở giữa – nhưng anh ấy đang dần bộc lộ những khía cạnh tiềm ẩn của bản thân theo thời gian. Điều đó đã gây ra một bước tiến lớn vào tuần trước khi anh ấy chuyển sang chế độ điên cuồng, nhưng anh ấy đã bùng nổ trở thành người đi đầu trong câu chuyện ở đây.

Để mở rộng phép ẩn dụ đó ra một cấp độ khác, Misuzu và Carol thể hiện một hình ảnh rất khác so với con người thực của họ, trong khi Tomo và Jun (dường như) rất giống với con người của họ (mặc dù Jun nhận thức rõ hơn về điều đó). một số những thứ mà anh ấy cho phép). Misuzu đóng vai một cô gái hư, một vixen, nhưng cô ấy thực sự không an toàn và khá thiếu thốn tình cảm. Carol đóng vai một cô gái tóc vàng câm theo đúng nghĩa đen (thậm chí còn được nhấn mạnh hơn ở Nhật Bản với tên gọi “gaijin không biết gì”), khi cô ấy thực sự thông minh và ít nhất là một kẻ thao túng giỏi như Misuzu. Cô ấy cũng đang tạo ra một mặt trận sai lầm theo một cách khác, vì tình tiết này rõ ràng không có gì chắc chắn.

Còn Kousuke thì sao? Hóa ra anh ấy cũng là một diễn viên khá giỏi. Tôi nghĩ “linh hồn ác quỷ” mà Tomo-papa nói đến chỉ là phản xạ của một chàng trai đang yêu, nhưng – phần lớn là do sự ghê tởm bản thân – anh ta che giấu cảm xúc thật của mình đối với Carol và với Carol. Toàn bộ việc quan tâm đến Tomo là giả tạo. Anh ấy nói những gì anh ấy nói với Jun trước trận đấu của họ bởi vì anh ấy đang cố thuyết phục Jun nghiêm túc với anh ấy (một sai lầm). Toàn bộ bài hát và điệu nhảy về việc anh ấy ngưỡng mộ Tomo và muốn theo kịp cô ấy thực sự là về Carol, ít nhiều. Chắc chắn là Kou-chan thích và tôn trọng Tomo, nhưng anh ấy thực sự muốn quyến rũ Carol.

Lần này, chúng ta thấy một chút mặt tối của cả Misuzu và Carol. Cả hai đều thấy rõ người khác là những quân cờ trên bàn cờ để thao túng. Bạn có thể lập luận rằng ý định là tốt – với Misuzu hơn là với Carol – nhưng có một sự kiêu ngạo to lớn được thể hiện ở đây. Màn đóng thế mà Carol thực hiện với Jun thực sự rất khó. Không, cô ấy sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì với anh ta và ở một mức độ nào đó, cô ấy đang cố gắng đẩy anh ta vào vòng tay của Tomo (điều mà cô ấy đã thành công một cách ngoạn mục) để loại bỏ cô ấy như một đối thủ cạnh tranh cho Kou. Nhưng – ngay cả khi chính cô thừa nhận – cũng có một yếu tố tàn ác nhỏ nhoi trong đó – trút sự thất vọng của cô bằng cách đùa giỡn khá ác độc với Jun.

Tội nghiệp Jun đã ở trong đường trên đầu anh ấy ở đây, và trong khi người ta có thể tranh luận rằng một chút thúc đẩy hướng tới sự trưởng thành không phải là ý tưởng tồi tệ nhất, thì đây không phải là cách đúng đắn để thực hiện nó. Misuzu, sau khi biết được những gì đã xảy ra, coi đây là một sự sỉ nhục đối với việc bản thân tự nhận mình là Rasputin của nhóm và quyết định tự mình thao túng các sự kiện. Cô ấy thông qua Kousuke để làm điều đó, nhưng – không hài lòng rằng anh ấy là đất sét phù hợp để nhào nặn – quyết định đặt Carol vào “trạng thái dễ bị tổn thương” để di chuyển mọi thứ. Điều đó cuối cùng bùng nổ vào mặt cô ấy khá ngoạn mục, và cô ấy phải chạy lại chỗ Kousuke để dọn dẹp mớ hỗn độn của mình.

Tôi nghĩ một lý do khiến tất cả những điều này khiến tôi hơi khó chịu là vì cả Carol và Misuzu đều gặp rắc rối lớn ở đây, nhưng mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp và bảnh bao nhờ những rắc rối của họ. Trên thực tế, họ đã được khen thưởng vì đã làm những gì họ đã làm, điều này khiến họ cảm thấy hơi lạc lõng. Đối với chuyện tình cảm anh em họ, thì… tôi có thể sống mà không có nó nhưng thực tế, nó không phải là điều hiếm gặp trên thế giới nói chung nên thực sự không đáng để phát cáu. Mặt khác, thật tuyệt khi thấy khía cạnh dễ bị tổn thương của Carol cuối cùng cũng bộc lộ (mặc dù có thoáng qua). Tôi muốn nói rằng có thể cô ấy và Misuzu sẽ rút ra được bài học cho mình từ tất cả những chuyện này, nhưng bài học đó sẽ là gì để họ nhận được chính xác kết quả mà họ đang hướng tới?

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *