Tomo-chan wa Onnanoko! – 06

Anime - Manga
Rate this post

Dodgeball thực tế là một nghi thức anime vào thời điểm này.

Tomo-chan wa Onnanoko dường như không bao giờ đi lạc quá xa so với nhiệm vụ cốt lõi của nó, đó là sự hài hước. Nhưng mặc dù nó không nhất thiết phải là một thanh cao, nhưng tôi sẽ đánh giá đây là tập phim “nghiêm trọng” nhất cho đến nay. Ít nhất đối với tôi, nó có một luồng khí đăm chiêu nhất định mạnh hơn so với năm tập đầu tiên, đặc biệt là khi có liên quan đến Junichiro. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng tập phim này đã thể hiện khía cạnh của Jun ở một mức độ lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy cho đến nay.

Để bắt đầu, chúng ta có sinh nhật của Tomo – ngày 16 của cô ấy. Con số đó không nhiều, nhưng nó đến sớm hơn của Jun hoặc Misuzu, và vì Tomo vẫn còn là một đứa trẻ nên cô ấy đảm bảo sẽ thuyết phục họ về điều đó (hàng năm). Jun đưa cho cô ấy một cặp kính bóng mượt mà cô ấy hằng khao khát, nhưng chính món quà của Carol (kèm theo một màn phô trương khác) mới là thứ khơi mào cho các sự kiện – một viên gạch vàng. Nếu vậy, tôi đã lấy nó, nhưng đây là một bộ phim hài theo chủ nghĩa phi lý nên Tomo xin phép và Misuzu thuyết phục Carol đưa chiếc ví không đáy của cô ấy để phục vụ cho việc trang điểm cho Tomo. Không phải là một thứ đơn giản “tomboy bớt nam tính hơn một chút”, mà là một sự nữ tính hóa hoàn toàn với trang điểm và giày cao gót.

Động cơ của Carol có vẻ tương đối đơn giản ở đây, Misuzu thì không quá nhiều. Cô ấy vẫn là một kẻ thích troll (đó là điều chắc chắn), cô ấy tuyên bố có ác cảm với Jun (tôi nghĩ điều đó đã bị thổi phồng quá mức), và – quan trọng nhất – cô ấy rõ ràng có một số tình cảm với chính Tomo. Tôi đọc được rằng tất cả những điều này được cô ấy nghĩ ra đến mức bản thân Mizusu cũng không chắc chắn 100% điều gì đang thúc đẩy cô ấy quan tâm đến Tomo và Jun. Trong mọi trường hợp, khi Carol và Misuzu đuổi Tomo ra khỏi nhà trong một buổi ăn kem giả để tổ chức bữa tiệc bất ngờ của cô ấy, điều đó thực sự khiến người hâm mộ kinh ngạc, nhờ Tomo tình cờ gặp Jun tại konbini.

Kiểu lễ hội từ chối này chắc chắn là một trong những yếu tố hấp dẫn của Tomo-chan wa Onnanoko. Tomo thuyết phục bản thân rằng Junichjirou không nhận ra cô ấy. Tất nhiên, anh ấy làm, ngay lập tức – nhưng ý tưởng về cái này việc Tomo thay đổi thế giới quan của anh ấy đến mức anh ấy tự thuyết phục bản thân rằng đó không phải là cô ấy mặc dù có nhiều bằng chứng ngược lại. Sau khi cô ấy trồng cây (nghiêm túc mà nói, giày cao gót có hại cho sức khỏe của bạn về mọi mặt) và anh ấy giúp cô ấy đứng dậy, cô ấy kết thúc việc yêu cầu được đi bộ cùng anh ấy mặc cho bộ não của cô ấy đang hét lên với cô ấy rằng hãy thoát khỏi Dodge nhanh nhất có thể trên đôi giày đó. gót chân. Cô ấy thích cách Jun nói chuyện với phiên bản này của cô ấy, cho dù anh ấy có biết đó là cô ấy hay không, và cô ấy không muốn để khoảnh khắc đó chết đi.

Trên thực tế, một khi Jun bắt đầu bộc lộ linh hồn của mình, Tomo thực sự nên chắc chắn rằng anh ấy biết đó là cô ấy, nhưng chúng ta sẽ để slide đó tùy theo cảm xúc của thời điểm này. Nói về né tránh, đó là bước ngoặt tiếp theo trong câu chuyện. Đã đến giờ diễn ra giải đấu thể thao bóng của trường, và Tomo-chan bị loại khỏi đội nam sau khi cô tỏ ra quá đáng sợ đối với các cô gái. Và Tomo và Jun đã giúp cả lớp giành chiến thắng tưng bừng trước mọi đối thủ (bao gồm cả Misaki-kun kém cỏi) cho đến khi đụng độ “khỉ đột” năm ba Goma Takeru (Yamashita Taiki). Goma không hoàn toàn lạc lõng như Billy Watkins, nhưng chỉ vì đây là những học sinh trung học chứ không phải học sinh lớp hai…

Goma có cơ bắp để xử lý cả Tomo, nhưng cô ấy dựa vào bộ não để vượt qua anh ta (với sự hỗ trợ ngoài dự kiến ​​của Tanabe). Và cuối cùng (như tôi khá nghi ngờ) anh ấy hóa ra không phải là một kẻ xấu như vậy. Anh ấy không phải là người đầu tiên thắc mắc tại sao một người tài năng như Junichirou lại từ chối tham gia một câu lạc bộ thể thao, và chiến đấu hiệu quả với Goma đến bế tắc trong môn thể thao của chính anh ấy – judo – không giúp anh ấy trả lời câu hỏi. Nhưng không sao, vì Jun đã tự trả lời rất tốt – và đó là lúc khía cạnh đăm chiêu mà tôi đang nói đến thực sự phát huy tác dụng – bắt đầu với việc Jun không thích ý tưởng rằng anh ấy vượt trội hơn cô gái mà anh ấy luôn nghĩ về mặt thể chất. thần tượng hóa.

Sự thật của mọi thứ là khá rõ ràng. Junichirou và Tomo không bao giờ hạnh phúc hơn khi họ chỉ thô bạo, chơi thể thao hoặc trò chơi, đi chơi. Sự lãng mạn có thể tuyệt vời, nhưng nó làm phức tạp mọi thứ vô cùng. Hai người này không bao giờ có thể có được tình yêu đơn giản như thời thơ ấu, và họ nhận thức sâu sắc điều đó có nghĩa là gì – đặc biệt là Jun. Đây vẫn là một bộ phim hài và tôi không mong đợi nó thực sự tình cảm và triết lý về tất cả những điều này, nhưng tôi nghĩ đó là cốt lõi của tiền đề – họ đang bắt đầu một cuộc hành trình khá đáng sợ và không ai biết sẽ đi đâu.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *