Tomo-chan là con gái! – Tập 1

Anime - Manga
Rate this post

cảnh báo nội dungg: dịch vụ người hâm mộ nhẹ

Nó nói về cái gì? Tomo là bạn thân của Jun từ khi họ còn nhỏ, nhưng bây giờ, Tomo muốn trở thành bạn bè nhiều hơn – cô ấy muốn trở thành một cô gáingười bạn, nhấn mạnh vào cô gái. Thật tệ là Jun không nhìn thấy con người thật của Tomo mà thay vào đó, chỉ coi cô ấy như một cô nàng tomboy. Có vẻ như cô ấy phải chứng minh rằng cô ấy cũng là một cô gái như bất kỳ ai khác!


Tomo-chan là con gái (sau đây tomo chan) về cơ bản là một chương trình đơn giản với cốt truyện dễ thực hiện: đưa ra nhân vật chính có phong cách tomboy, người muốn cải thiện mối quan hệ của cô ấy với người bạn thân thời thơ ấu của mình, một mối quan hệ hiện thực hóa nơi cô ấy có thể chứng minh rằng cô ấy cũng giống như một cô gái như bất cứ ai khác. Nó phần nào là cơ sở của rom-com yêu thích của tôi Nhật kí công chúasans bất kỳ cốt truyện công chúa và lê.

Đối với tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời để lặp lại công thức nhị phân thường là nhị phân – và theo công thức đại diện, hơi sai lầm về phụ nữ – của một cô gái cải thiện bản thân cho một chàng trai. Đây là cơ hội để trò chuyện với những kỳ vọng về giới tính, đặc biệt là về ý nghĩa của thuật ngữ “cô gái” và mức độ rộng rãi của giới tính thực sự. Nhưng cảnh báo spoiler: tomo chan chọn con đường dễ dàng và… chọn hoàn toàn không có điều đó để đổi lấy những trò đùa rẻ tiền thực sự làm suy yếu buổi ra mắt và tiềm năng của nó.

Tomo đỏ mặt khi thổ lộ tình cảm với người bạn thân thời thơ ấu của mình.

Tập 1, “Tôi muốn được coi là con gái”/”Thử thách kinh hoàng” mở đầu bằng lời thú nhận tình yêu với người bạn thời thơ ấu của Tomo, Junichiro…một lời thú nhận ngay lập tức trở nên rất, rất, rất sai lầm vì Tomo không được coi là một cô gái, theo đó loạt bài này thực sự có nghĩa là cô ấy không được coi là giống cái. Đây tiếp tục là trò đùa mà buổi ra mắt dựa trên, và để tôi nói cho bạn biết, nó trở nên cũ kỹ khá nhanh.

Trong nửa đầu, sẽ hơi buồn cười nếu bạn thấy nói đùa về giới tính, ừm…buồn cười. Đến hiệp hai? Cảm giác hơi tàn nhẫn vì Tomo rõ ràng là một cô gái (đang yêu) và việc bạn bè của cô ấy cứ trêu chọc cô ấy về cách cô ấy thể hiện bản thân qua ngoại hình và phong thái mặc dù biết về sự bất an của cô ấy chỉ… hơi tệ. Đó là kiểu đùa không thể ủng hộ cả một bộ phim hoạt hình: chà, ít nhất là cả một bộ phim hoạt hình tốt anime, không phải trong những năm 2020. Có thể vào những năm 2000, nhưng ngay bây giờ? Giới tính là một cuộc trò chuyện lớn hơn, cũng như hiệu suất của giới tính. Và trò đùa một nốt nhạc này đã trở nên mỏng manh vào thời điểm các khoản tín dụng được tung ra. tomo chan sẽ không thể tự hỗ trợ nếu đây là tất cả những gì nó cung cấp, mặc dù có lẽ nó xứng đáng được ân sủng vì đây chỉ là buổi ra mắt.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời: rất nhiều khoảnh khắc thực tế về sự tức giận của tuổi teen và sự cuồng nhiệt ở trường trung học xác thực đối với thanh thiếu niên dị tính và trải nghiệm của họ. Ngoài ra, mong muốn của Tomo được coi là giới tính của cô ấy cũng có thể sẽ tác động đến người xem đồng tính và chuyển giới và/hoặc không phải nhị phân. Đó là một trong những điều hấp dẫn nhất về cô ấy, và sự kiên trì của cô ấy để được công nhận là phụ nữ, nữ tính và bản thân cô ấy thực sự gây được tiếng vang, đặc biệt nếu bạn từng có mối tình thời trung học mà bạn bắt đầu là bạn thân.

Thật xấu hổ vì đó là một trò đùa.

Jun đẩy Misuzu ra ngoài trời mưa ở một trong những nhịp điệu xúc động nhất của buổi ra mắt.

Đầu tiên và quan trọng nhất, phần lồng tiếng trong bản lồng tiếng – mà tôi đã xem cho bài đánh giá này – rất tuyệt vời, phần lớn là do Tomo-chan có một giọng trầm vừa mơ mộng vừa phù hợp với một nhân vật bị mắc kẹt trong một chương trình rất nhị phân. Giọng nói của Tomo được cung cấp bởi người mới tương đối Lexi Nieto, người thực sự thêm một lớp vào bản chất giới tính của tomo-chanphim hài của shsticks.

Trên thực tế, tôi khuyến khích bạn xem nó bằng tiếng Anh, phần lớn là vì cuộc đối thoại cảm thấy khá tự nhiên và, dù tốt hay xấu, giống như rất nhiều cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh giới tính và hiệu suất giới tính ngày nay. Rõ ràng đã có nỗ lực ở đây để tạo ra một bản chuyển thể xuất sắc. Nó đủ để khuyến khích tôi muốn đọc truyện tranh, mặc dù chắc chắn có một số lỗi ngôn ngữ về việc Tomo trông nam tính.

Điều không xuất sắc là tình trạng giới tính hóa kỳ lạ xảy ra với Tomo xung quanh một bộ tài sản: bộ ngực của cô ấy, thứ duy nhất buộc cô ấy phải làm phụ nữ. Rất may, rất ít trò đùa, nhưng khi chúng xảy ra, đó là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng diễn xuất bằng giọng nói tốt không thể che đậy sự lầm lạc và sự suy thoái kỳ lạ này, ngay cả khi đó phần nào là “điểm mấu chốt” của bộ truyện. Đau lòng hơn vì rõ ràng mọi người thực sự biết Tomo là một cô gái cis: đó chỉ là trò đùa về việc cô ấy nam tính như một tiêu cực tiếp tục cản trở một buổi ra mắt khác chắc chắn mà thực sự đáng yêu bên ngoài điều vô nghĩa này.

Tôi đã hy vọng rằng kiểu trò đùa này sẽ khác trong phần phụ, và trong khi nội địa hóa ít bị “đục lỗ” hơn, thì rất nhiều câu chuyện cười từ “Bạn mặc chiếc váy đó hơi điên một chút” đến việc gọi Tomo là “Ông già”. ” đến… à, phần lớn những thứ tương tự có trong bản lồng tiếng. Đây không phải là trường hợp tập lệnh ADR chạy lung tung với tài liệu. Cuối cùng thì đó cũng là trò đùa một nốt nhạc về sự nữ tính của Tomo-chan, điều này chuyển trực tiếp thành một bài bình luận về cơ thể của cô ấy. Nhưng này, phần phụ cũng tốt với khả năng lồng tiếng và thời điểm hài hước, vì vậy… ít nhất không có phiên bản “tệ nhất” về cách mọi thứ được nói xung quanh sự nữ tính của Tomo.

Tomo than thở là hơi hung dữ khi nói đến karate.

Trong khi tôi nghĩ rằng tomo chan là một cô gái có tiềm năng trở thành một bộ phim hài lãng mạn, tôi không thể bỏ được mùi vị khó chịu khi nói đến bản chất hài hước của nó. Điều đó cho thấy Tomo đã không thể hiện sự nữ tính đúng cách: khi cô ấy mặc váy, cô ấy bị coi như một trò đùa. Bạn bè của cô ấy nhìn thấy sở thích của cô ấy và nói với cô ấy rằng cô ấy đang nhận được những gì cô ấy xứng đáng. Tomo cũng thường xuyên nhầm lẫn giới tính: cô ấy sử dụng cô ấy / cô ấy, mặc dù có vẻ ngoài của cô ấy, nhưng thông thường, những trò đùa tập trung vào việc Tomo là một “ông già” hoặc “nam tính” hoặc “về cơ bản là một chàng trai” mà… cảm thấy khó chịu. Tôi muốn nói rằng có một số kiểu đọc chuyển giới đang được thực hiện bởi chương trình, nhưng thành thật mà nói, bất kỳ cách đọc chuyển giới và/hoặc đồng tính nào của chương trình sẽ đến từ người xem chứ không phải từ nội dung nguồn—ít nhất là không thời gian này.

Và như tôi đã nói, có một chút tôi thích về tomo chan mặc dù. Tôi thấy Tomo là một nhân vật thực sự hấp dẫn và dễ thương: cô ấy gây ấn tượng với tôi như một đứa trẻ ngoan chỉ muốn được thích–và được yêu–vì là một cô nàng tomboy yêu thích karate. Tôi cũng thích rằng chúng ta thấy, gần như ngay lập tức, một ảnh hưởng lớn đến lý do tại sao Tomo lại như vậy: đó là cha cô ấy và võ đường của gia đình, đó là những lời giải thích thực tế cho lý do tại sao cô ấy cứng rắn hơn một chút so với những gì xã hội có thể mong đợi ở một trường trung học con gái. Tôi cũng thực sự thích sự năng động của Jun và Musuzu với tư cách là bạn của Tomo. Họ rõ ràng yêu cô ấy và họ có một động lực thuần khiết tuyệt vời chứng tỏ một số khoảnh khắc hài hước nhất trong nửa đầu của bộ phim. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ có nhiều khoảnh khắc hài hước hơn giữa họ và thấy họ cũng phát triển với tư cách là những người ủng hộ Tomo và loại bỏ cảm giác “bạn không giống những cô gái khác vì bạn là một chàng trai”.

Cuối cùng, đây là một đề xuất ba tập hơi dễ dàng đối với tôi: Tôi thực sự muốn xem bộ phim này phát triển bộ phim hài từ “cô gái trẻ con” thành một bộ phim khám phá Tomo với tư cách là một cô gái có vẻ ngoài như vậy bởi vì cô ấy cảm thấy thoải mái, nhưng đồng thời, vẫn được công nhận là một cô gái xứng đáng với mối tình thời trung học, và quan trọng hơn, xứng đáng được coi là giới tính của mình. Tôi cũng có cảm giác rằng nếu trò đùa này không phát triển ở tập 3, tôi sẽ có thước đo khá tốt cho chương trình.

Cuối cùng, tôi cảm thấy như có điều gì đó ở đây có thể khá hay, nếu bộ phim ngừng đi theo hướng hái quả thấp và thay vào đó, thực sự chuyển sang điều này như một câu chuyện tình lãng mạn với dàn nhân vật vững chắc và khá thực tế về một bộ anime cấp ba lãng mạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *