Tokyo Tarareba Girls – Đánh giá Manga

Anime - Manga
Rate this post

Đây sẽ không phải là một trong những bài viết đó. Bạn biết đấy, chính xác và nhiều thông tin! Pffth, bất cứ ai cũng có thể thích đọc một trong những bài đăng đó! Không, không, bài đăng này là một thách thức đối với người đọc gan dạ. Thật khó hiểu và khó hiểu, thậm chí có khả năng vô nghĩa. Đó là một Hành trình!

Và cuộc hành trình bắt đầu từ đây. Không, chờ đã, nó thực sự đang ở đây… Chà, đây là một khởi đầu tuyệt vời.

Tôi đã xem Princess Jellyfish mặc dù trên lý thuyết, nó không thực sự là thể loại truyện hấp dẫn tôi. Hoặc vì vậy tôi nghĩ. Tôi hoàn toàn yêu thích anime. Tôi ngấu nghiến nó và nó khiến tôi thèm muốn nhiều hơn nữa. Điều này không phổ biến đối với tôi, nhưng tôi đã quyết định ngay lúc đó rằng tôi muốn đọc truyện tranh. Lần duy nhất điều này xảy ra là khi tôi đang xem xxxHolics và nó hiện là một trong những bộ truyện tranh yêu thích nhất mọi thời đại của tôi.

Có điều gì đó trong cách Princess Jellyfish được kể khiến tôi nghĩ rằng nó sẽ làm tốt ở định dạng manga mặc dù tôi thực sự không thể giải thích điều gì ngoài điều đó. Trong mọi trường hợp, tôi cho rằng phần tiếp theo của câu chuyện đáng để đầu tư vào phiên bản in và vì vậy tôi quyết định mua bộ hộp hoàn chỉnh.

Đây là khi nỗ lực mua manga kéo dài cả năm trời của tôi bắt đầu. Và mặc dù tôi phàn nàn (tôi có bao giờ phàn nàn đâu), những trở ngại mà tôi gặp phải khi cố gắng chạm tay vào Công chúa Sứa thực sự khiến tôi mong đợi điều đó nhiều hơn. Khi tôi nghĩ về nó, thật dễ dàng để tôi không thích nó sau tất cả những điều đó. Ý tôi là, bộ truyện tranh nào xứng đáng với tất cả những rắc rối đó? (Đó không phải là vấn đề lớn, tôi là một đứa trẻ kịch tính).

Tôi chưa bao giờ viết bình luận về manga Princess Jellyfish ở đây nên hãy để tôi cung cấp cho bạn phiên bản ngắn. Đối với tôi, Princess Jellyfish đáng giá hơn tất cả những rắc rối đó và sau đó là một số rắc rối. Tôi hoàn toàn thích câu chuyện này. Tôi rất vui khi có được nửa sau câu chuyện của Tsukimi và cái kết thật hoàn hảo. Nếu vì lý do nào đó bạn là fan của anime nhưng chưa đọc manga: hãy đọc nó. Tìm nó và đọc nó. Tin tôi đi!

Vì vậy, sau khi đọc Princess Jellyfish và Blank Canvas trước đó, tôi nhận ra một điều khá rõ ràng. Có vẻ như tôi là một người hâm mộ tác phẩm của Akiko Hagashimura. Và vì vậy tôi đưa lý thuyết đó vào thử nghiệm.

Manga bây giờ dễ tìm hơn rất nhiều so với vài năm trước, nhưng nó vẫn có thể là một chút thách thức đối với tôi. Cuối cùng, tôi quyết định chọn tập đầu tiên của Tokyo Tarareba Girls chủ yếu là vì nó dễ dàng nhất đối với tôi để tiếp cận với tiết mục của thầy Hagashimura, mặc dù có những tác phẩm khác với phần tóm tắt hấp dẫn hơn (bạn có biết đó là tập nhiều không? của bản tóm tắt – tôi đã phải tra cứu nó).

Vì vậy, tóm tắt của Tokyo Tarareba Girls là gì? Đây là phiên bản chính thức:

Một bộ phim hài mới sắc nét về tình bạn nữ từ tác giả của Princess Jellyfish!

CANA WILLA SHOULDA

Rinko đã làm đúng mọi thứ. Cô hối hả bước qua tuổi 20 để trở thành một nhà biên kịch, thuê văn phòng của riêng mình trong một khu phố thời thượng ở Tokyo. Mọi thứ lẽ ra phải diễn ra theo đúng kế hoạch… Vì vậy, ở tuổi 33, cô ấy không thể không than thở về sự thật rằng sự nghiệp của cô ấy đang chững lại, cô ấy vẫn độc thân một cách đau khổ và cô ấy dành hầu hết các đêm để uống rượu với hai người bạn thân nhất của mình trong quán rượu yêu thích của họ. Một đêm nọ, say khướt và ảo tưởng, Rinko thề sẽ kết hôn trước thời điểm Thế vận hội Tokyo diễn ra vào năm 2020. Nhưng tìm một người đàn ông – và tình yêu – có thể là một công việc bẩn thỉu, khốc liệt đối với một người có trái tim lãng mạn.

Một bộ phim hài mới sắc nét về tình bạn nữ từ tác giả của Princess Jellyfish!

Nhìn thấy? Ý tôi là, nó ổn nhưng không có gì thực sự nhảy ra khỏi tôi. Đó là loại câu chuyện có thể trở nên tẻ nhạt khá nhanh.

Tôi hiện đang đọc tập số 5. ​​Tôi sẽ đọc thêm nhưng tôi phải mất một chút thời gian để tìm tập số 5. ​​Tôi đã có tập 6 và 7 rồi. Tôi sẽ mua 8 và 9, không có nghi ngờ gì về điều đó. Tôi thực sự thích Tokyo Tarareba Girls.

Vấn đề là, tôi biết Tokyo Tarareba Girls sẽ không dành cho tất cả các bạn đang đọc bài viết này. Và tôi sẽ có một thời gian khó khăn để giải thích bản thân mình. Được rồi, trước hết, tôi đã mô tả bộ truyện là Sex in the City ở dạng truyện tranh… Đây là cách mô tả hơi rắc rối vì 1- Tôi không phải là fan của Sex in the City, đó không phải sở thích của tôi nên tôi, thật không may, tôi thấy nó rất nhàm chán, điều đó có nghĩa là 2 – Tôi chỉ mới xem một số tập đây đó.

Có lẽ Tokyo Tarareba Girls giống như một bộ truyện tranh Sex in the City nhưng thực sự thì tôi không thể nói được. Tôi đã mô tả nó theo cách đó vì những điều mà cả hai bộ phim gợi lên trong tâm trí công chúng.

Tokyo Tarareba Girls kể về 3 cô gái ngoại trừ việc họ không thực sự là con gái nữa. Họ ở độ tuổi 30 nhưng họ vẫn cảm thấy như những cô gái. Đây cũng không phải là những nữ anh hùng lãng mạn trong sáng và ngây thơ. Chúng có thể thô bỉ và câu chuyện đôi khi khá ác ý và chặt chẽ. Đây là những phụ nữ chuyên nghiệp ở độ tuổi 30 với nhiều thành công trong sự nghiệp tương ứng nhưng vì một số lý do vẫn còn độc thân và bắt đầu cảm thấy áp lực phải thay đổi điều đó.

Đó là một câu chuyện rất nữ tính thể hiện những kỳ vọng xã hội cụ thể mà chúng ta dành cho phụ nữ và cách mỗi người chúng ta có xu hướng tiếp thu những điều đó nhưng nó cũng là một nghiên cứu về tính cách của những nhân vật có khuyết điểm sâu sắc. Những Cô gái Tarareba này không phải lúc nào cũng thông cảm hay đạo đức nhất và điều này có thể gây khó khăn cho một số độc giả.

Ví dụ, một trong số họ ngoại tình với một người đàn ông đã có gia đình và cố tình theo đuổi điều đó. Một cái khác là một quả bóng của sự bất an và không phải là một cách hấp dẫn tinh tế. Nhân vật chính thường nhỏ nhen, hời hợt và dễ nổi cơn tam bành. Tất cả bọn họ dường như đôi khi cảm thấy mệt mỏi khi ở bên cạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm những nhân vật chính được lý tưởng hóa, bạn sẽ không tìm thấy họ ở đây.

Chưa hết, tôi nghĩ mình có thể làm bạn với những cô gái này. Tôi thực sự nghĩ rằng tôi là bạn với một số người trong số họ. Có một chủ nghĩa hiện thực và một niềm hy vọng tỏa sáng ngay cả ở những khía cạnh kém dễ chịu hơn. Tôi đoán trong thâm tâm, Hagashimura sensei là một người lãng mạn đích thực.

Một điều khác có thể ngăn cản một số độc giả là Tokyo Tarareba Girls sử dụng rất nhiều trò chơi chữ và chơi chữ. Và những điều đó chỉ đơn giản là không dịch. Chúng được giải thích chi tiết trong manga. Cả ở lề trang và cuối mỗi tập đều có vài trang dành riêng cho ghi chú của dịch giả. Điều này có một sức hấp dẫn nhất định theo đúng nghĩa của nó nhưng tôi sẽ không giả vờ rằng cú đấm không bị mất trên đường đi. Tôi chắc chắn rằng có một số điều sẽ khiến tôi bật cười nếu tôi đủ thoải mái để chỉ đọc truyện tranh bằng tiếng Nhật mà bản tiếng Anh hoàn toàn không có tác dụng. Nó không làm hỏng những gì đang có nhưng bạn có thể nói rằng bạn đang bỏ lỡ khía cạnh đó.

Tôi đã cố gắng hết sức để giải thích nội dung của bộ truyện tranh này bởi vì đó là điều thực sự sẽ quyết định xem bạn có thích nó hay không. Theo tôi, nếu bạn thích những thể loại truyện và/hoặc nhân vật như thế này thì chắc chắn bạn sẽ thích Tokyo Tarareba Girls. Nó dí dỏm và khéo léo được viết với cả sự quyến rũ và cắn. Nghệ thuật là tốt đẹp và nhịp độ là tuyệt vời. Nhưng tôi biết rằng đó không phải là loại tài liệu hấp dẫn tất cả mọi người.

Đối với tôi, Tokyo Tarareba Girls có thể không giống một bộ truyện tranh Sex in the City nhưng đó là điều tôi muốn Sex in the City trở thành. Và nó đang lấp đầy một thị trường ngách rất cụ thể.

Tôi mới chỉ đi được nửa chặng đường. Mặc dù vậy, tôi rất muốn cho tất cả bạn bè của mình đọc tập đầu tiên và để giảm bớt điều đó, tôi nghĩ rằng mình có thể viết một bài đăng và xem liệu có ai trong số các bạn quan tâm không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *