Tokyo Revengers: Seiya Kessen-hen – 05

Anime - Manga
Rate this post

Đây là con kỳ lân đó trong số Tokyo Revenger các tập, một tập mà những thứ đã xảy ra thực sự có ý nghĩa. Thông thường ngay cả khi TMR mang tính giải trí (công bằng mà nói, điều này khá thường xuyên xảy ra) bất chấp sự phi logic tràn lan thường xuyên diễn ra trong đó. Nhưng điều này khiến tôi phải suy nghĩ – bạn biết đấy, mùa giải này thực sự khá tốt. Chúng tôi có năm tập phim và tôi muốn nói rằng bốn trong số đó đã thực sự vững chắc. Đó là mức trung bình đánh bóng tốt hơn mức bạn nhận được ở bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào của S1, đó là điều chắc chắn.

Chúng tôi bắt đầu với việc Takemitchy đồng ý hợp tác với Kisaki và Hanma, bất chấp sự phản đối của Chifuyu. Theo quan điểm của Takemitchy, điều này chắc chắn có ý nghĩa – đó là lựa chọn tốt nhất hiện có cho anh ấy. Đó thực sự là một đội kỳ lạ, biết những gì đã xảy ra. Trên đường trở về từ cuộc họp này, Takemitchy tình cờ gặp Hina (và Naoko – “Tôi cũng ở đây”), và – khi Naoko tỏ ra hiếm hoi – hai người họ đã có một cuộc trò chuyện rất thú vị. Câu nói “Tôi ghét lãng phí thời gian” của Naoko ngay lập tức khiến Takemitchy nghĩ đến điều mà Kisaki đã nói. Nhưng điều thực sự thú vị là Hina cũng nói điều tương tự.

Việc Kisaki và Hina là người quen cũ có thay đổi đáng kể mọi thứ không? Khó mà nói ra được. Bản chất cơ bản của Kisaki dường như đã được thiết lập khá tốt vào thời điểm này, nhưng Hina có ấn tượng tốt hơn về anh ấy từ những ngày họ còn học thêm ở trường JHS là điều thú vị. Nó làm tôi nhớ đến 28 Lên theo một nghĩa nào đó – bao nhiêu phần trăm những gì những người này sẽ trở thành người lớn khi họ 14 tuổi? Kisaki thực sự thông minh là điều duy nhất mâu thuẫn giữa lịch sử của Hina và Takemitchy với anh chàng, và tôi vẫn tin rằng anh ta về cơ bản là xấu xa. Nhưng đây là một nếp nhăn thú vị, nếu không có gì khác.

Nội dung thực sự của tập phim đến khi Hina và cha của Naoto là Masato bắt chuyện với Takemitchy sau khi Hina về nhà. Tại quán cà phê, sau khi ban đầu cảm ơn Takemitchy vì bất cứ điều gì anh ấy nói với Naoko và vì “tốt như tôi đã nghe”, Masato nhanh chóng “yêu cầu” Takemitchy chia tay với con gái mình. Logic của anh ấy khó có thể đơn giản hơn – bạn là một tên lưu manh giao du với những người thực sự xấu. Làm sao bạn có thể mong đợi Hina không bị cuốn vào chuyện đó nếu hai bạn ở cùng nhau?

Tôi rất vui khi thấy điều này cuối cùng đã được thừa nhận, vì tôi đã gọi nó theo đúng nghĩa đen là con voi trong phòng với TMR. Suy nghĩ của tôi là bản thân Takemitchy sẽ chia tay với Toman, nhưng chia tay với Hina (như chúng ta biết anh ấy đã làm trong dòng thời gian trước) là một phương tiện khác để đi đến cùng một mục đích. Tại sao phải trải qua tất cả những âm mưu kiểu Byzantine này khi cách Occam’s Razor để bảo vệ Hina là quá rõ ràng? Cắt đứt mọi kết nối liên kết cô ấy với Toman và hướng cô ấy càng xa họ càng tốt. Nó thực sự không quá khó hay phức tạp. Masato có thể không biết những gì chúng ta biết nhưng anh ấy có khả năng áp dụng một chút logic vào tình huống, và đó thực sự là tất cả những gì cần thiết ở đây.

Xin lưu ý bạn, đi theo con đường này thật tệ cho Takemitchy, tôi hiểu rồi. Tôi không phủ nhận anh ấy và Hina yêu nhau (hoặc anh ấy là một diễn viên tệ hại). Một lần nữa, anh ta có thể bỏ Toman và tránh xa họ, nhưng ít nhất điều hiển nhiên đang được thừa nhận ở đây. Vấn đề là anh ấy biết (hoặc anh ấy nên) rằng ít nhất trong một dòng thời gian, việc chia tay với cô ấy vào thời điểm này không cứu được cô ấy. Vì vậy, Takemitchy có rất nhiều việc phải làm, bắt đầu với toàn bộ kế hoạch phục kích Giáng sinh Taiju, kế hoạch dường như đầy tiềm năng gây ra thảm họa ngay cả khi Kisaki và Hanma không vượt qua Takemitchy và Chifuyu (điều mà họ chắc chắn nên chuẩn bị).

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *