Tokyo Game Show 2022 – Sonic Frontiers hơi lộn xộn, nhưng thú vị

Anime - Manga
Rate this post

Tại Tokyo Game Show năm nay, tôi đã có thể dành một chút thời gian cho trò chơi mới nhất Sonic the Hedgehog trò chơi, Sonic Frontiers. Tôi đã có một kinh nghiệm hỗn hợp để nói rằng ít nhất.

Tôi cho rằng tôi là những gì bạn sẽ gọi là mất hiệu lực Sonic quạt. Tôi lớn lên trên các trò chơi Genesis và chơi Sonic Adventure 2 trên Dreamcast của tôi về mặt tôn giáo cho đến khi tôi mở khóa mức thưởng Khu Đồi Xanh. Nhưng sau đó Anh hùng SonicTôi đã rơi vào nhượng quyền thương mại—Đặc biệt sau khi nghe về vụ lộn xộn hoàn toàn hiện nay thường được gọi là Sonic ’06. Vì vậy, chơi Sonic Frontiers đối với tôi cả hai đều cảm thấy như trở về nhà và bị đánh vào đầu bởi chính tôi đã bỏ lỡ bao nhiêu.

Bản demo TGS của trò chơi dường như được thiết lập ở gần đầu câu chuyện. Sonic tỉnh dậy trong một thế giới xa lạ, tách biệt khỏi những người bạn của mình, chỉ có một giọng nói quái gở bí ẩn hướng dẫn anh ta. Bạn bị bỏ lại trong thế giới trung tâm với nhiều con đường khác nhau, tất cả đều dẫn bạn đến mục tiêu nhiệm vụ tiếp theo của mình — ông chủ nhỏ đầu tiên của bạn. Từ đó, bạn có được sức mạnh và được hướng dẫn đến cấp độ 3D Sonic truyền thống đầu tiên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay trở lại nơi bạn đến từ thế giới ngầm và đối mặt với trùm chính của bản demo.

Ngay từ đầu, nó cảm thấy như Sonic Frontiers hy vọng bạn có đầy đủ kiến ​​thức về Sonic và tất cả các phép tăng sức mạnh của anh ấy thông qua các trò chơi gần đây — chưa kể cách sử dụng chúng. Ngay cả trong phần đầu tiên của thế giới mở là những con đường yêu cầu những thứ như dấu gạch ngang ánh sáng hoặc nhiều cuộc tấn công di chuyển để di chuyển nhưng không có gì thực sự dạy bạn cách thực hiện những điều này trong thời điểm này. Cách gần nhất mà trò chơi thực sự hướng dẫn bạn là trong quá trình tải màn hình hướng dẫn có thể có hoặc không liên quan gì đến các chướng ngại vật trong khu vực bạn hiện đang ở.

Ngay cả khi đang xếp hàng chờ đến lượt của mình trong trò chơi, tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều người vấp ngã ở cùng một vị trí. Trong khi có một con đường trên mặt đất phía trước, cũng có một con đường tùy chọn bắt đầu từ một con suối nảy gần đó. Mọi người đã đi chơi mùa xuân — đây là Sonic sau tất cả. Tuy nhiên, ở đỉnh của cú nhảy mùa xuân, bạn cần phải thực hiện một cú lướt nhẹ để đạt được một vòng tăng lực sẽ đưa bạn đến ngay mục tiêu tiếp theo của mình. Ngoại trừ việc không ai biết cách làm ánh sáng. Họ chỉ nhảy qua nhảy lại trên lò xo, thu thập từng chiếc nhẫn vàng nhưng không bao giờ đạt đến vòng tăng. Và ngay cả tôi, người biết phải làm gì, cũng không biết làm thế nào để thực hiện dấu gạch ngang ánh sáng — trò chơi không cho tôi biết. Thành thật mà nói, nếu không có các điều khiển được in ra trước mặt, tôi sẽ không bao giờ đoán được rằng việc nhấp vào ngón tay cái bên trái là câu trả lời.

Tuy nhiên, mặc dù không thực sự hiểu Sonic có khả năng gì và thường đi loanh quanh ở tốc độ chậm thay vì phá vỡ rào cản âm thanh, tôi đã rất vui với bản demo nói chung. Khu vực thế giới mở với nhiều đường dẫn phân nhánh giống như một Sonic 2D trong thiết kế hơn là 3D mà tôi quen thuộc hơn. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thích dành thời gian khám phá tất cả các con đường có thể. Tương tự như vậy, cấp độ 3D truyền thống là một cấp độ thú vị với nhiều mục tiêu tùy chọn để cung cấp cho nó một chút giá trị chơi lại.

Trận chiến cũng thú vị hơn nhiều so với tôi mong đợi. Mọi thứ đã đi một chặng đường dài từ những bước nhảy đơn giản hoặc những cuộc tấn công từ xa. Khả năng né tránh xung quanh kẻ thù của bạn ở giữa không trung hoặc kết hợp giữa là rất tốt. Nó khiến tôi cảm thấy tốc độ là vũ khí lớn nhất của mình — cũng giống như một trò chơi Sonic.

Nói chung, thời gian của tôi với Sonic Frontiers khiến tôi nghĩ rằng nó sẽ là một trò chơi phức tạp đến khó chịu khi bắt đầu nhưng vô cùng thú vị khi thành thạo. Điều đó nói rằng, điều này chỉ dành cho những người chơi mới hoặc những người hâm mộ mất tích như tôi. Tôi nghi ngờ rằng gần đây hơn Sonic người chơi sẽ gặp chút khó khăn khi chọn trò chơi này và phóng to xung quanh mà không gặp khó khăn gì. Bất kể, tôi chắc chắn sẽ chọn cái này khi nó được phát hành trong một vài tháng nữa.

Sonic Frontiers sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 cho Nintendo Công tắc, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X / S và Microsoft Các cửa sổ.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *