Tôi và Thủy Tiên vẫn thân thiết như xưa dù không còn là vợ chồng

Bất Động Sản
Rate this post

– Những ngày qua, sau những tranh cãi về bản quyền âm nhạc, Đan Trường cảm thấy thế nào?

Sau những tranh cãi về bản quyền âm nhạc, tôi buồn lắm. Sự việc đã kết thúc, mặc dù chúng tôi đã ký hợp đồng và trả tiền hát Ai có thể ở lại tình yêu mãi mãi? cho VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) hoàn toàn, tuy nhiên, Đan Trường và công ty quản lý đã gỡ video của bài hát xuống và không khai thác nữa.

– Vài năm trở lại đây, anh ngồi ở vị trí huấn luyện viên của những gameshow thuần giải trí. Tuy có sản phẩm nhưng sản phẩm của anh vẫn chưa có đột phá mới, anh nói gì?

Đan Trường nổi tiếng và đi hát đến nay đã được 26 năm. Bây giờ có thêm một hit nữa hay không, điều đó không thực sự quan trọng nhưng tất nhiên nếu nó có hit nữa, tôi sẽ rất vui. Giờ đây, Trường muốn duy trì cường độ, nhịp độ và sức ảnh hưởng đối với khán giả của mình. Đan Trường hát và phát hành ca khúc mà không cần phải vội vàng. Hiện tại Trường đã bỏ rất nhiều show, tháng 6 có 32 show trong 30 ngày. Những khán giả đến nghe Đan Trường hát đã có những đêm nhạc không có chốn quay về.

– Hiện tại, chị nghĩ mình còn yếu tố gì để thu hút khán giả?

Về âm nhạc, Đan Trường vẫn trung thành với dòng nhạc trữ tình, nhạc trẻ, … nói chung là rất đa dạng. Đan Trường hát từ lễ hội toàn quốc đến sân khấu chuồng gà nhỏ, ở bất cứ nơi đâu, chương trình ca nhạc nào, Đan Trường đều có thể tham gia. Đi hát Trường không hét giá trên trời. Hơn nữa, Trường cho rằng mình sống tình cảm và làm việc siêng năng nên được khán giả yêu mến và vẫn được người hâm mộ yêu mến.

– Gần đây có những tranh cãi về việc ca sĩ hát lời Việt. Nhiều người cho rằng ca sĩ dần đánh mất sự sáng tạo trong âm nhạc. Ý kiến ​​của bạn thế nào?

Âm nhạc không có biên giới, tại sao bạn vẫn hát những ca khúc của các nhóm nhạc nước ngoài? Việc sáng tác một ca khúc mới thuộc về nhạc sĩ, ca sĩ sẽ sáng tạo khi hát để phù hợp với tinh thần của bài hát, tức là sáng tạo trong cách hát. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian sống và nghe nhạc Hoa, thời đó nhạc Hoa, nhạc lời Việt rất thịnh hành. Tôi nghĩ âm nhạc có cái kỳ của nó nên ca sĩ hát nhạc Hoa vì nó lặp lại chu kỳ, vì khán giả thích chứ không phải vì ca sĩ bí, không sáng tạo được. Những bài hát tiếng Trung họ chọn chắc chắn hay hơn những bài họ đang có, bắt mic, bắt tai và cover khi trời nóng. Họ muốn làm một cái gì đó mới.

– Đan Trường là giọng ca hiếm hoi thành công khi chuyển thể từ dòng nhạc trẻ sang Bolero. Bạn giữ dáng như thế nào?

Với lứa tuổi của tôi bây giờ, tôi sẽ không chọn phong cách và dòng nhạc thiếu nhi quá nhiều hay chạy theo xu hướng của giới trẻ quá nhiều. Đan Trường vẫn cập nhật thêm nhưng chỉ coi đó là gia vị chứ không có mục đích gì. Giữ được vị trí là thành công của một nghệ sĩ. Áp lực của Đan Trường là các bạn trẻ ngồi dưới nghe mình phải hát hay và cần có sự đổi mới. Chính vì vậy Đan Trường thường xuyên thêm những bản cover để khán giả không cảm thấy nhàm chán.

– Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, điều khiến người hâm mộ luôn “nể phục” anh chính là cách cư xử văn minh trong cuộc hôn nhân đổ vỡ. bạn nói gì?

Vì Đan Trường và Thủy Tiên đã quen sống và hiểu nhau nên chỉ có những mâu thuẫn trong công việc. Khoảng cách địa lý, ai cũng muốn người kia ở gần mình. Đan Trường không thể rời xa khán giả ở Việt Nam, còn Thủy Tiên thì không thể từ bỏ sự nghiệp ở Mỹ. Thủy Tiên thỉnh thoảng ở khách sạn hoặc sang nhà Đan Trường chơi, khi Đan Trường sang Mỹ cũng ở khách sạn hoặc ở nhà Thủy Tiên. Chúng ta cần có trách nhiệm với con cái của mình. Chúng tôi vẫn gọi điện cho nhau và vẫn cảm thấy thân mật, vẫn chăm sóc nhau, chỉ là không phải là vợ chồng nữa.

– Bạn có thể chia sẻ về trách nhiệm nuôi dạy con cái của mình?

Khi Đan Trường có dịp sang San Jose và về quê, anh và Thủy Tiên đã đưa các con đi chơi. Khi chăm con, tôi khắt khe hơn Thủy Tiên và cô ấy rất yêu thương con cái. Chúng tôi nhất trí có người cứng và người mềm để chăm sóc con cái. Đứa con là chất xúc tác để hai vợ chồng cư xử với nhau văn minh và vì nhau hơn.

– Bạn đã bao giờ hỏi con trai rằng tại sao bố không ở bên cạnh nhiều, hay hỏi về cuộc sống hôn nhân của con?

Bé Thiên Từ biết bố là ca sĩ và chịu ảnh hưởng của Đan Trường rất nhiều từ cách sống, thói quen dù không ở cạnh Đan Trường nhiều. Nhà trường không ép trẻ, cứ để trẻ phát triển tự nhiên. Thiên Từ bắt chước rất nhanh, đưa ra một bài hát là em sẽ nhảy theo bài đó dù em chưa biết gì. Nhưng gia đình không muốn Thiên Từ theo con đường ca hát vì rất mệt.

– Giờ xa con, có khi nào chị thấy cô đơn trong cuộc sống một mình?

Cô đơn không. Dù cách xa nhau về địa lý nhưng chúng tôi luôn ở bên nhau vì hầu như ngày nào Đan Trường cũng trò chuyện với các con. Mỗi lần tôi đến San Jose, tôi đều dành thời gian cho anh ấy và gặp anh ấy. Hai vợ chồng đưa con đi chơi như không có chuyện gì xảy ra. Để làm được điều đó, phải sắp xếp và cân bằng giữa cuộc sống và âm nhạc. Âm nhạc là niềm đam mê nhưng bạn vẫn phải chăm sóc bản thân và chăm sóc những người thân yêu xung quanh mình.

Đan Trường thể hiện ca khúc ‘Một thời đã yêu’

Trần Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published.