‘Tôi từng bị khinh miệt vì to như voi khi nặng 90 kg’

Bất Động Sản
Rate this post

Á hậu Thủy Tiên chia sẻ về nỗi phiền muộn do nỗi đau mang tên ‘bị chê bai ngoại hình’, bị trêu là ‘voi’ vì nặng 90 kg.

– Theo dõi hành trình của Tiên suốt từ đầu cuộc thi đến giờ, hình ảnh mà mọi người nghĩ đến Tiên là một cô gái nặng 90 kg. Nhìn lại, đâu là động lực giúp Tiên giảm cân?

Thời cấp 3, Tiên bị áp lực học hành, thi đại học, căng thẳng nên ăn nhiều. Tiến đã body shaming và đăng ký không phanh. Lúc đó Tiên chỉ nghĩ mình nên cố gắng giảm cân thật nhiều nhưng không được, cho đến khi vào đại học.

Cho đến khi vào đại học, Tiến thấy các anh chị ở trường rất ngoan và năng động. Tiên muốn bản thân thay đổi để tốt hơn và ngày càng xinh đẹp hơn. Và hành trình giảm cân của Tiên mất khoảng 2 năm, nhưng chặng đường đó đã có thời điểm Tiên giảm cân tiêu cực vì học trên mạng, một ngày chỉ ăn trái cây và uống cà phê. Tất nhiên điều này không đủ chất dinh dưỡng và dẫn đến bệnh vàng da của Tiến. Tiên cũng đã cắt hết tinh bột khiến cơ thể hao tổn sức lực, không thể tập trung làm việc gì. Sau khoảng thời gian đó, Tiên bắt đầu tìm hiểu thêm về chu trình giảm cân phù hợp như tập thể dục và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Á hậu Thủy Tiên

– Khi nhận những lời chỉ trích, Tiên có bị xuống tinh thần không?

Body shaming là điều mà Tiên đã phải đối mặt trong nhiều năm. Nhưng không chỉ áp lực về ngoại hình, body shaming mà Tiên còn áp lực rất nhiều thứ trong cuộc sống, vì giai đoạn đó là lúc Tiên đang chuẩn bị thi đại học.

Tiên muốn đạt loại giỏi, đáp ứng kỳ vọng của gia đình. Mọi thứ chồng chất, rồi tôi bắt đầu suy nghĩ tiêu cực, nhưng không thể chia sẻ cùng ai. Điều này đưa tôi trở lại với ý nghĩ kết thúc mọi thứ. Cũng may Tiên có chị gái mở chìa khóa để Tiên có thể chia sẻ, tâm sự, rồi Tiên tìm cách kể lại câu chuyện đó cho bố mẹ nghe.

Lúc đó Tiên không nghĩ mình bị trầm cảm, cho đến khi thoát ra được thì mới biết nhiều người cũng từng trải qua hoàn cảnh tương tự. Đây là một vấn đề đang tồn tại trong xã hội, đôi khi chúng ta không có sự hiểu biết để nhận biết rằng mình bị trầm cảm thì có thể điều trị được căn bệnh này.

– Mọi người đối xử với Tiên lúc 90 kg như thế nào và bây giờ có gì khác?

Tiên cũng có nhiều bạn thân quen Tiên từ thời 90kg đến thời điểm hiện tại, mọi người vẫn rất bình thường với Tiên. Họ đối xử với mình, còn đối với những người bạn coi thường ngoại hình của họ ngày xưa, cho đến bây giờ khi gặp lại Tiên vẫn cảm thấy rất bình thường. Tất nhiên, họ sẽ đối xử tốt hơn với Tiên, nhưng Tiên cũng không phán xét tại sao họ lại thay đổi thái độ.

Fairy nghĩ, trước đây, họ sẽ nghĩ rằng mình giống như “con voi”, họ không thể trở thành như ngày hôm nay, nhưng là con người, họ luôn tiến hóa theo thời gian và họ cũng sẽ có những thay đổi nhất định trong suy nghĩ. Độc thân.

Á hậu Thủy Tiên: 'Mình từng bị chê là to như voi khi nặng 90 kg' - 2

– Cơ duyên nào để Thùy Tiên quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022?

Khi Tiên thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Tiên không định thi, giai đoạn đó Tiên vừa giảm cân xong, bạn bè của Tiên cũng thúc Tiên đi thi Hoa khôi Ngoại thương và Tiên đã vô cùng may mắn khi giành được danh hiệu. Hoa khôi Ngoại thương 2018.

Tiên quyết định thử sức tại Hoa hậu Việt Nam, khi tham gia xong là lúc đó Tiên cũng có cơ hội phát triển sự nghiệp trong showbiz. Nhưng tự nhận mình chưa có kinh nghiệm, Tiên quyết định học xong sẽ ra trường, đi làm thêm để tích lũy thêm. Khi đã độc lập về tài chính, Tiên muốn thử sức ở Miss Universe, vì đối với Tiên, cuộc thi này là một cơ hội lớn, những cô gái bước ra từ đó đều là những người phụ nữ rất giỏi và tài năng. Tiên muốn trở thành một phần của Hoa hậu Hoàn vũ.

Á hậu Thủy Tiên: 'Mình từng bị chê là to như voi khi nặng 90 kg' - 3

– Còn chuyện tình cảm của Thủy Tiên thì sao?

Tiên từng chia sẻ ở chặng trước Tiên là người rất tự ti nên chắc chắn Tiên không dám yêu ai, cũng không dám để người khác tiếp cận mình. Tiên thích người này, người kia, nhưng không thể tiến tới một mối quan hệ. Bởi lúc đó, Tiến không thể phá bỏ được sự tự ti của mình.

– Bạn có nghĩ Thủy Tiên đã đạt đến vị trí này?

Tất nhiên, khi đăng ký dự thi, Tiên muốn mình là người đi xa nhất. Nhưng khi dừng chân ở vị trí Á hậu 2, Tiên cũng cảm thấy rất vui, vì đã vượt qua rất nhiều chông gai trong suốt 3 tháng. 3 tháng có vẻ rất ngắn đối với mọi người, nhưng trong suốt cuộc thi, vì có nhiều hoạt động nên rất nhiều thứ đã xảy ra. Thì Tiên nghĩ đây là thành quả xứng đáng, Tiên rất vui vì điều đó.

– Tham gia một cuộc thi, có lẽ Tiên cũng biết đối thủ của mình là ai, mình cũng có thể suy ra được vị trí mà họ đạt được. Vậy trong lòng Thủy Tiên, ai sẽ là người ở ngôi vị Hoa hậu?

Câu hỏi này, Tiên nhận được từ Ban giám khảo trong một cuộc phỏng vấn kín. Tiên nghĩ chỉ có thể khoanh vùng chứ Tiên không thể chọn hoa hậu. Vì tiêu chí mỗi năm khác nhau và cách nhìn nhận của ban giám khảo cũng sẽ khác. Tiên khoanh vùng rất nhiều, ví dụ như Thảo Nhi, Tiên biết rõ cô ấy vì ở chung phòng với Tiên. Hay chị Ngọc Châu – vì chị là người có bề dày kinh nghiệm, luôn chỉn chu trong mọi hoạt động và sẵn sàng đi thi quốc tế, hay chị Hương Ly cũng là người có bề dày kinh nghiệm. Tiên cũng chỉ đoán vậy thôi chứ tôi không đoán chính xác được.

– Thế mạnh lớn nhất của Thủy Tiên tại cuộc thi là gì?

Tiên nghĩ là còn trẻ, Tiên dùng từ trẻ nghĩa là một gương mặt mới sẽ có nhiều cơ hội hơn, sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn. Tiên cũng là một người có tính cạnh tranh và học hỏi nhanh, các bạn có thể thấy trong thời gian thi trong chương trình thực tế, Tiên có rất nhiều sai sót và cũng được các bạn góp ý rất nhiều. . Ở chặng nước rút bán kết – chung kết, mọi người sẽ thấy được sự tiến bộ của Tiên, đó là bước catwalk, thần thái và sự tự tin trên sân khấu.

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi từng bị coi là to như voi khi nặng 90 kg' - 4

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

– Thủy Tiên đã bao giờ đọc những bình luận xúc phạm trên mạng xã hội chưa?

Tiến không đọc, nhưng bạn bè của Tiến đã đọc và gửi cho Tiến, Tiến biết mình vẫn là nạn nhân của body shaming. Hồi trước khi thi ai cũng nói Tiên bị “đùi to”, sau khi mình luyện tập chăm chỉ thì mọi người chuyển sang nhận xét về khuôn mặt, tỉ lệ cơ thể, giọng nói của Tiên. Giọng Tiên là giọng miền Tây, đôi khi nói nhanh quá sẽ bị ngọng. Tiên nghĩ đó là điều bình thường và Tiên yêu tất cả những khuyết điểm trên cơ thể mình.

Khi gặp Hoa hậu Harnaaz Sandhu, cô khá ấn tượng khi Tiên chia sẻ câu chuyện của mình trong một bài phỏng vấn riêng, Harnaaz đã đặt một câu hỏi: “Bạn có nghĩ mình đẹp lên nếu giảm cân không?”. và Tiên trả lời: “Nếu trước đây em muốn đẹp trong mắt những người coi thường ngoại hình của mình thì bây giờ em muốn giảm cân vì yêu bản thân”.

Và Harnaaz cũng dành cho Tiên một lời khuyên rằng: “Nếu ai nhắn tin kêu bạn giảm cân thì bạn phải hỏi ngược lại người đó, bạn làm cho mình hay bạn làm cho người khác”. Tiên hiểu rằng dù thế nào đi nữa người ta vẫn sẽ khinh thường bạn nên chỉ cần bạn yêu bản thân, bạn có thể lựa chọn những gì phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.