Tôi luôn khỏe mạnh nhờ một mẹo nhỏ mà ít người để ý

Bất Động Sản
Rate this post

Việc chọn vị trí đặt giường ngủ cho bé cần được các bậc cha mẹ hết sức lưu ý. Một chiếc giường ngủ được đặt theo chuẩn phong thủy sẽ là yếu tố tuyệt vời giúp con bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Trong việc bố trí phòng ngủ cho trẻ, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý những lưu ý sau.

Hướng kê giường ngủ của bé tốt nhất là hướng Nam – Bắc.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng giường ngủ cho trẻ nên đặt theo hướng Nam – Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ với cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

Giường ngủ trẻ em đặt theo hướng Nam – Bắc giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Đặt đầu giường của em bé dựa vào một bức tường vững chắc

Thông thường cha mẹ đặt chiều dài của nôi hoặc giường của bé dựa vào tường. Tránh làm điều này vì em bé sẽ ở thế phòng thủ và cảm thấy bất lực.

Đầu giường của bé không được kê dưới xà ngang

Nếu đặt giường ngủ của bé trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung tinh”. Dầm ngang nằm ở phần nào của giường thì ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó. Nếu chùm qua đầu giường sẽ khiến trẻ mệt mỏi, đau đầu, quấy khóc.

Kê đầu giường cạnh bếp sẽ khiến trẻ hay ốm vặt.

Nếu phòng ngủ của con bạn ngay sát bếp thì đầu giường không nên kê sát tường bếp thuộc hành Hỏa sẽ sinh nhiệt, dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim mạch….

Đầu giường đối diện với cửa phòng dễ khiến trẻ mất ngủ.

Quan niệm phong thủy cho rằng đầu giường đối diện với cửa phòng thuộc loại “vũ khí xung sát”, dễ khiến trẻ mất ngủ và sinh ra tâm lý hoảng sợ, hoảng sợ.

Đầu giường hướng ra cửa phòng khiến cháu bé hoảng sợ.

Đầu giường hướng ra cửa phòng khiến cháu bé hoảng sợ.

Đầu giường của trẻ không hướng thẳng vào bồn cầu.

Nếu bạn kê đầu giường của trẻ hướng thẳng vào nhà vệ sinh là đã phạm phải “Hung sát” vì nhà vệ sinh luôn phát ra mùi hôi và tiếng nước rửa khiến trẻ khó ngủ. Không những vậy, đặt giường ở vị trí này còn dễ khiến con bạn bị ốm do khí trong nhà vệ sinh xộc thẳng vào đầu giường.

Giường của em bé không ở dưới cửa sổ

Đây là điều cần lưu ý tuyệt đối, đặt giường ngay dưới cửa sổ sẽ không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Bé sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Khi đi ngủ, cơ thể trẻ cần được bảo vệ để tái tạo năng lượng. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chắc. Nếu kê giường dưới cửa sổ, bé sẽ không có sự che chở, nâng đỡ và đặt giường ở vị trí này bé rất dễ bị cảm lạnh.

Không ngủ trên giường tầng

Giường ngủ gắn liền với bàn học hay giường tầng ngày càng được các bậc phụ huynh lựa chọn, một phần vì sự tiện lợi và phù hợp với diện tích căn phòng của bé, nhưng xét về mặt phong thủy thì những kiểu giường này chưa hẳn đã tốt. Có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé do khó chịu, nhất là đối với những bé phải nằm tầng trên.

Về mặt phong thủy, giường tầng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Về mặt phong thủy, giường tầng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Việc chọn giường ngủ cho trẻ cũng rất quan trọng

Luôn chọn một chiếc giường đủ rộng cho con bạn. Tránh để trẻ ngủ trên giường quá nhỏ, để chân trẻ chạm vào hoặc vươn ra ngoài cuối giường. Điều này sẽ hạn chế sự phát triển về thể chất của trẻ.

Đối với giường, một chiếc đầu giường chắc chắn với thiết kế đơn giản là lý tưởng nhất vì nó tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống của đứa trẻ. Dưới gầm giường trống và thoáng để đảm bảo luồng sinh khí tốt cho trẻ khi ngủ.

Gam màu chọn giường, chăn gối cho bé nên là những gam màu tươi sáng, gam màu nóng… thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi là “chủ nhân” của chiếc giường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.