Tôi đã làm Takoyaki và bạn cũng vậy

Anime - Manga
Rate this post

Trước khi tôi ngừng ăn thịt, bạch tuộc có lẽ là món ưa thích của tôi. Nhưng tôi đã từ bỏ nó trước khi khám phá ra niềm vui của Takoyaki nên tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tự mình khám phá ra những viên bánh pancake nhỏ trông ngon lành đó có vị như thế nào. Trên giấy tờ, nó có vẻ là món ăn hoàn hảo đối với tôi nhưng thật đáng buồn, là người ăn chay và là người Canada, nó cũng rất xa tầm với.

Đáng mừng là các phiên bản thực phẩm dành cho người ăn chay và thuần chay đang trở nên sẵn có hơn. Có một số lựa chọn thay thế tôm thuần chay mà tôi có thể có ngay bây giờ và mặc dù chúng không có mùi vị giống tôm, nhưng chúng cũng không hoàn toàn không có vị giống tôm và tôi thường thấy chúng ngon.

Và vì vậy, cách đây ít lâu, một người bạn tốt của tôi đã làm cho tôi món Takoyaki tôm thuần chay, và để tôi nói cho bạn biết, nó rất ngon.

Ok, vấn đề là ở đây – Takoyaki thực sự khá dễ làm miễn là bạn có dụng cụ thích hợp. Tức là một trong những điều sau:

takoyaki các nhà sản xuất thường có hai loại, loại nướng là loại máy bạn cắm vào ổ cắm và chúng nóng lên bên trong, và loại chảo là…chảo. Giống như chảo rán. Bạn đặt chúng trên mặt bếp và đó là cách chúng nóng lên. Tôi cá là bạn có thể làm một số món trứng tráng trông ngộ nghĩnh với những thứ đó!

Takoyaki chủ yếu là bột nhão và một khi bạn cho nước sốt Takoyaki lên trên và sốt mayo kewpie cùng với một ít rong biển và cá ngừ nếu bạn thích những thứ đó, thì bạn khó có thể nếm được bất kỳ chút protein dai nào trong đó. Nó thực sự chủ yếu dành cho kết cấu. Tôi cá là bạn có thể làm món này với thịt gà và nó vẫn sẽ có hương vị khá giống nhau. Toriyaki là một thứ khác… Và bạn cũng có thể làm phiên bản chay hoàn toàn. Rõ ràng, Takoyaki kiểu Kobe có chứa bắp cải nên tôi cá là nó hơi giống những viên okonomiyaki trên que. Tôi muốn thử làm điều đó!

Khi tôi nói Takoyaki là tất cả về bột, tôi có ý đó. Ngoài một số loại chảo để làm cho bánh của bạn thành hình cầu, bột là điều quan trọng nhất ở đây. Và giống như nhiều công thức nấu ăn truyền thống, có vô số phiên bản.

Bạn có thể mua bột Takoyaki là hỗn hợp của Dashi, bột mì đa dụng, bột nở, trứng, muối và nước tương hoặc tự làm bằng cách trộn những thứ này lại với nhau. Đó là ý tưởng cơ bản. Tuy nhiên, số lượng tương đối của từng thành phần khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào công thức nấu ăn. Một số bỏ bột nở trong khi những người khác thêm một ít đường. Bạn muốn có một hỗn hợp bột đặc, lỏng, không bị vón cục. Tôi thực sự không biết bột bánh pancake như thế nào nhưng bột Takoyaki dày hơn bột bánh crepe. Về cơ bản, bạn có thể làm cho nó đặc nhất có thể trong khi vẫn gọi nó là chất lỏng.

Khi bạn đã có được độ đặc và mùi vị của bột, bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn thích.

Bên cạnh bạch tuộc cổ điển (hoặc các loại thuần chay của chúng) và hẹ, bạn có thể thêm hoặc thay thế tôm, miếng tempura để có một chút giòn, pho mát, thịt xông khói, thịt lợn xay, kim chi, bánh mochi, v.v. Khi bạn tôi làm chúng, như tôi đã nói, chúng tôi có tôm thuần chay ở đó. Khi tôi làm chúng, tôi có nấm đông cô, hành lá và một ít đậu phụ giòn. Đậu phụ chưa được cắt nhưng nấm ở đó rất tuyệt.

Vì vậy, đây là điều. Tôi mới chỉ sử dụng phiên bản nướng của các nhà sản xuất Takoyaki nhưng tôi nghĩ rằng các phiên bản chảo hoạt động theo cách khá giống nhau.

Đầu tiên bạn cần tra dầu mọi thứ. Takoyaki được chiên. Không chiên ngập dầu nhưng vẫn hào phóng với những thứ. Bạn cần chúng thực sự xoay xung quanh một cách dễ dàng. Một điều khác mà tôi phải học là bạn không trộn các chất bổ sung của mình vào bột. Ngoại trừ các mảnh tempura, chúng sẽ tốt khi được phân phối tốt. Nhưng đối với phần còn lại, bạn đổ đầy bột vào những chiếc bát nhỏ đó trong máy làm Takoyako của mình, sau đó bạn cho những thứ thừa của mình vào. Sẽ không giống nhau nếu chúng được trộn lẫn vào nhau. Nhân tiện, nó sẽ tràn ra ngoài, không sao cả!

Được rồi, bây giờ bạn có chảo hoặc vỉ nướng đầy nửa khối bột với những mẩu nhỏ dính ra ngoài, tiếp theo là gì?

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một số loại gậy. Đũa có thể hoạt động, cá nhân tôi thích xiên. Để bột cứng lại một chút rồi đẩy vào một bên của mỗi quả cầu. Những gì bạn đang cố gắng làm là khiến người đánh bóng lắc qua lắc lại và đảm bảo không có gì bị mắc kẹt. Vì bạn không thể lấy thìa ở dưới đó, nên bạn phải chắc chắn rằng nó đã được bôi dầu đúng cách. Khi mặt dưới trượt rất dễ dàng và có vẻ có màu sắc đẹp, hãy đẩy từng nửa quả bóng 90 độ để một nửa của nó nhô ra ngoài. Bột ở giữa vẫn còn lỏng sẽ lắng xuống đáy tạo ra một quả cầu bị thiếu một phần tư. Bạn cũng có thể bẻ phần bột thừa tràn ra khỏi các cốc ở bên cạnh và dán lại vào phần giữa bánh Takoyaki của mình.

Sau vài giây nữa để phần đáy hình thành, hãy đẩy nó thêm 90 độ nữa để phần đáy của bánh takoyaki ban đầu của bạn nhô ra khỏi phần trên. Đây là cách bạn kết thúc với một hình cầu. Và đừng lo lắng, nó sẽ không trống ở giữa đâu. Người đánh bóng bay xung quanh và lấp đầy tất cả không gian. Nó cũng phồng lên một chút khi nấu. Đặc biệt nếu bạn thêm bột nở.

Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn loại bỏ chúng. Điều này cũng khá dễ dàng. Xiên chúng bằng tăm hoặc gắp chúng bằng đũa, thậm chí bạn có thể chỉ cần dùng nĩa và chọc vào chúng nếu muốn nhưng điều đó có vẻ rất không trung thực. Tôi đang viết điều này khi tôi tưởng tượng ra một công thức thay thế kết hợp Cheetos rực lửa bằng cách nào đó. Tôi đang nói đừng nghe những suy nghĩ của tôi về tính xác thực.

Bây giờ đến phần thực sự là phần khó nhất của công thức. Ít nhất nó đã cho tôi. Và bạn có thể mất vài lần thử để làm cho đúng. Đừng, tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, đừng nếm thử chúng ngay lập tức. Những thứ này nóng, và hình cầu chỉ tập trung tất cả nhiệt đốt cháy bằng cách nào đó. Bạn phải để chúng yên trong vài phút, nếu không bạn sẽ đốt cháy hết vị giác của mình, và sau đó bạn sẽ không thể tận hưởng công việc khó khăn của mình!

Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm một số mạ. Xếp chúng xuống cạnh nhau và quét chúng bằng sốt Takoyaki, hoặc sốt teriyaki nếu bạn thích. Xoay 45 độ và làm tương tự với một số kewpie, và vâng, nó phải là kewpie. Mayo thông thường không giống nhau. Và sau đó đổ lên một ít rong biển, bởi vì nó không giống nhau nếu nó không có màu xanh và bam một cách đáng ngờ, bạn đã có cho mình một ít Takoyaki.

Đó thực sự là một công thức khá dễ dàng có thể gây ấn tượng với những vị khách ăn tối chỉ nhờ hình tròn. Thật thú vị khi phục vụ trong các bữa tiệc và nó rất hợp với đồ uống.

Tôi nhận ra rằng việc mua một chiếc chảo để chỉ làm một món ăn cụ thể nghe có vẻ hơi xa xỉ nhưng bạn có thể tạo thành khối cầu đủ loại… Aebleskiver… Bánh quế bong bóng.. được rồi, tất cả chúng đều là một số loại bánh kếp nhưng vậy thì sao. Quả cầu gói nhỏ là tuyệt vời…

Được rồi, nếu bạn không muốn mua chảo, bạn có thể làm cho bột của mình đặc hơn một chút, vừa đủ dày để giữ lại với nhau. Trộn các chất bổ sung của bạn vào bột và tạo thành những viên nhỏ sau đó bạn có thể chiên, giống như những chiếc bánh rán. Vậy là xong, không cần chảo đặc biệt. Nhưng bạn đang bỏ lỡ một chiếc chảo trông thực sự thú vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published.