“Tôi có nên mua đất phi nông nghiệp hay không?”

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Về mục đích sử dụng đất, có hai nhóm đất cơ bản là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Trong đó diện tích đất phi nông nghiệp hiện nay chiếm phần lớn diện tích đất nước ta. Do đó, cơ hội đầu tư vào loại hình đất nền này là rất lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang thắc mắc Có nên mua đất phi nông nghiệp không?? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Đất phi nông nghiệp là gì?

Để biết có nên mua đất phi nông nghiệp hay không, trước hết bạn phải hiểu rõ về loại đất này. Đất phi nông nghiệp là nhóm đất hiện đang chiếm một lượng lớn trong tổng quỹ đất của nước ta.

Trả lời câu hỏi:

Đất phi nông nghiệp là gì?

Nói một cách đơn giản, đây là đất không sử dụng vào mục đích nông nghiệp. Từ cách hiểu này, chúng ta có thể nhanh chóng xác định bằng cách loại trừ nhóm đất nông nghiệp, phần còn lại sẽ là đất phi nông nghiệp.

Đất phi nông nghiệp gồm nhiều loại như: Đất ở tại đô thị, nông thôn (hay còn gọi là đất thổ cư), đất sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng, đất xây dựng cơ quan, công trình công cộng. đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng, đất sông suối,… Tất cả các loại hình này đều có đặc điểm chung là không sử dụng vào mục đích nông nghiệp.

Có nên mua đất phi nông nghiệp hay không?

Khi đã hiểu đất phi nông nghiệp là gì và bao gồm những loại cơ bản nào, bạn sẽ biết mình có nên mua nhóm đất này hay không. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích mua và sử dụng đất của bạn. Nếu bạn muốn mua đất để làm ruộng thì đây chắc chắn không phải là lựa chọn dành cho bạn. Các trường hợp khác, bạn hoàn toàn có thể mua đất phi nông nghiệp.

Trả lời câu hỏi:

Có nên mua đất phi nông nghiệp không?

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi mua đất phi nông nghiệp. Trong nhóm đất phi nông nghiệp bao gồm nhiều loại khác nhau được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Theo quy định của Nhà nước, đất phải được sử dụng đúng mục đích. Vì vậy, bạn phải căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để mua loại đất phù hợp.

Cụ thể, đất phi nông nghiệp bao gồm đất ở tại đô thị hay nông thôn mà chúng ta thường gọi là đất thổ cư. Đối với loại đất này, bạn hoàn toàn có thể xây nhà. Vì vậy, nếu bạn mua mảnh đất này, bạn có thể thực hiện mục đích xây nhà của mình.

Tuy nhiên, đối với đất phi nông nghiệp phục vụ mục đích quân sự, an ninh, quốc phòng, thủy lợi, giao thông, nghĩa trang … do Nhà nước quản lý thì không được chuyển đổi mục đích sử dụng. sang đất thổ cư. Và do đó những loại đất này không thể tiến hành xây dựng dân dụng.

Trả lời câu hỏi:

Cần tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý trước khi mua đất phi nông nghiệp

Đất phi nông nghiệp chỉ được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Vì vậy, khi mua bán loại đất này, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc đất rõ ràng, đầy đủ. Cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh pháp lý liên quan chứng minh.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất phi nông nghiệp để từ đó nắm rõ hơn. Có nên mua đất phi nông nghiệp không?. Về việc mua bán đất cần nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố, đúng pháp luật. Vì vậy, dù mua đất với mục đích gì thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để có thể đưa ra quyết định phù hợp và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *