Toàn bộ thương vụ chỉ là cái cớ để bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Bất Động Sản
Rate this post

Thứ sáu tuần trước, tỷ phú Elon Musk lại gây sốc cho cộng đồng mạng khi tuyên bố từ bỏ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Lý do mà ông Musk đưa ra là nền tảng mạng xã hội này không minh bạch khi công khai số lượng tài khoản ma trên nền tảng này.

Khi hai bên đang chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý tại tòa án, nhiều người nổi tiếng trên Twitter đã đưa ra một giả thuyết thú vị về động thái của ông Musk: toàn bộ thương vụ chỉ nhằm tung hỏa mù cho công chúng về hành vi của ông. đã bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla của Musk.

Ngay cả khi bị phạt 1 tỷ USD vì hủy bỏ thương vụ mua lại Twitter, Musk vẫn kiếm được 7 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Tesla.

Thứ sáu tuần trước, Josh Wolfe, người đồng sáng lập Lux Capital, đã tweet:Toàn bộ điều này là một mưu mẹo thông minh để BÁN và XÓA CỔ PHIẾU TESLA 8,5 TỶ USD (hãy đưa ra lý do chính đáng cho việc này)Dòng tweet cũng bao gồm tính toán rằng ông Musk sẽ bỏ đi 7 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu – ngay cả khi ông đã trả khoản phí 1 tỷ đô la để hủy bán.

Đồng tình với nhận định này, ông Henry Blodget, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Insider, nói thêm rằng quyền chọn cổ phiếu thưởng 10 năm của Tesla sắp hết hạn “vì vậy anh ta sẽ phải bán chúng“.”Thỏa thuận Twitter cho phép anh ta làm như vậy mà không phải đối mặt với câu hỏi tại sao anh ta bán hàng. Và anh ấy đã bán nó với giá hời. ”- Ông Blodget nói trên Twitter.

Các chuyên gia phát hiện lý do Elon Musk bỏ cổ phần Twitter: Toàn bộ thương vụ chỉ là cái cớ để bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla - Ảnh 2.

Thật vậy, vào tuần cuối cùng của tháng 4, CEO của Tesla đã bán 9,6 triệu cổ phiếu của công ty với giá trung bình khoảng 885 USD để thu về gần 8,5 tỷ USD nhằm tăng vốn cho thương vụ mua lại Twitter. thẻ giá 44 tỷ đô la của mình.

Kể từ khi được niêm yết vào năm 2010, ông Musk đã khẳng định rằng ông sẽ “người cuối cùng bán cổ phiếu Tesla. “

Nhưng cam kết của ông Musk khó có thể tồn tại vì năm tới ông Musk sẽ phải đối mặt với một hóa đơn thuế khổng lồ từ các quyền chọn cổ phiếu mà ông phải thực hiện vào thời điểm đó.

Vào cuối năm 2021, ông Musk cũng đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi người dùng liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla hay không. Sở dĩ có cuộc bỏ phiếu này là do áp lực từ các chính trị gia và báo chí khi cho rằng người giàu đang phải trả quá ít thuế cho khối tài sản của họ.

Tất nhiên, đa số người dùng đã chọn đồng ý trong cuộc bình chọn này. 10% cổ phần này sẽ tương đương với 17 triệu cổ phiếu Tesla – một con số khổng lồ có thể khiến cổ phiếu Tesla lao dốc nếu được thực hiện.

Các chuyên gia phát hiện lý do Elon Musk bỏ cổ phần Twitter: Toàn bộ thương vụ chỉ là cái cớ để bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla - Ảnh 3.

Hàng tỷ USD cổ phiếu Tesla bị ông Musk bán thời đỉnh cao

Trên thực tế, từ cuộc bầu cử đó đến cuối tháng 12 năm 2021, Musk đã bán khoảng 13,5 triệu cổ phiếu Tesla. Đồng thời, ông Musk cũng nhận được 16,4 triệu cổ phiếu thưởng của Tesla do thành tích kinh doanh của công ty.

Dường như để trấn an các nhà đầu tư về hành vi bán hàng của mình, trong một cuộc phỏng vấn với The Babylon Bee vào tháng 12 năm 2021, ông Musk cho biết, ông đã “bán đủ cổ phiếu để đạt 10% cộng với quyền chọn cổ phiếu thưởng“.

Vài tháng sau, người ta mới biết một phần số tiền bán cổ phiếu Tesla này đã được ông Musk dùng để đầu tư vào Twitter. Không lâu sau, ông Musk cũng công bố ý định mua lại Twitter và đặt nó ở chế độ riêng tư. Thương vụ trị giá 44 tỷ USD này trở thành lý do để Musk bán gần 10 triệu cổ phiếu Tesla và thu về gần 8,5 tỷ USD trong tuần cuối cùng của tháng 4.

Kể từ thời điểm đó, cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh và hiện đang giao dịch quanh mốc 700 USD.

Tham khảo Fortune, Electrek

Leave a Reply

Your email address will not be published.