To Your Eternity – S2 07 – Prince of Principle – RABUJOI – An Anime Blog

Anime - Manga
Rate this post

Bon và Todo vẫn tiếp tục bị giam cầm, và Cylira nói rõ rằng anh ta sẽ không được thả cho đến khi anh ta thú nhận đã thông đồng với Fushi, một con quỷ và là người hầu của ác quỷ, đồng thời cầu xin sự tha thứ và lòng thương xót của nhà thờ. Bon…không vội làm điều đó.

Mãi cho đến khi ở trong phòng giam một khoảng thời gian kha khá, Bon mới nhận ra rằng mình không ở một mình: có một cậu bé tên là Chabo, đi cùng với hồn ma của mẹ cậu (Bon nói với cậu rằng mẹ cậu đã chết, nhưng cậu không tin anh ta). Khi Bon ăn bánh mì trong ngày, Todo đưa cho anh ấy một nửa của cô ấy và tiếp tục làm như vậy vì cô ấy yêu anh ấy.

Giữa các cuộc điều tra từ nhà thờ, Bon, Todo và Chabo không có nhiều việc phải làm ngoài việc ngồi hoặc nằm xung quanh. Todo biết rằng Bon thực sự có thể nhìn và nghe thấy người chết — đó là cách anh ấy có thể đọc kinh thánh một cách hoàn hảo và biết rằng mẹ của Chabo đã bị một thành viên của nhà thờ sát hại. Một buổi tối, Bon nhìn thấy bóng của Todo trên những tảng đá và thấy rằng cô ấy đã sụt cân rất nhiều.

Khi cô ấy và Chabo gầy đi và râu của Bon dài ra, Fushi vẫn còn sống, liên tục ngủ và thức dậy. Mỗi lần chỉ có một vài hơi thở ý thức, anh ta không có đủ thời gian để nhớ mình đang ở đâu hoặc mình cần làm gì.

Nhưng khi nhiều tuần trôi qua, thay vì hoàn toàn quên đi bản thân và lãng phí vào hư vô, Fushi học cách đốt nóng đỏ như kim loại bao bọc anh ta. Anh ta nấu chảy sắt xung quanh và bắt đầu đi lên từ phòng giam của mình, khiến những người sùng đạo của anh ta thích thú nhưng lại khiến những người theo nhà thờ tức giận.

Họ nhúng nước vào sắt nóng chảy, tạo ra bức tượng thô của Fushi bị đóng băng trên đỉnh của ô kim loại. Cylira cười và tuyên bố rằng nhà thờ đã đạt được một chiến thắng vĩ đại, thứ sẽ đi vào biên niên sử của lịch sử thành phố. Anh ta không nhận thấy rằng Fushi thực sự đã trốn thoát dưới hình dạng con cú của Tonari, Ricard.

Fushi bay đến phòng giam của Bon, nơi Chabo đã lãng phí và Todo im lặng ở phía bên kia. Khi anh ta đốt cháy các song sắt và đưa những con cá sấu vào giấc ngủ, Bon bảo anh ta lấy Chabo và Todo nhưng tạo ra những bản sao vô hồn sẽ ở bên anh ta.

Anh ấy quyết định ở lại và được Nhà thờ trả tự do. Anh ta được phép của Fushi để thú nhận rằng anh ta là một con quỷ, vì đó là cách anh ta sẽ sống sót. Nếu Bon đi với anh ta bây giờ, anh ta sẽ là một kẻ chạy trốn và nhà thờ sẽ không ngừng truy đuổi họ. Anh ấy bảo Fushi hãy nói với Todo khi cô ấy tỉnh dậy rằng anh ấy xin lỗi vì đã không đưa ra quyết định đúng đắn.

Tất nhiên, khi trời sáng và nhà thờ hỏi tại sao một con quỷ đến thăm và giết Todo và cậu bé mà không phải Bon, anh ta tuyên bố rằng Chúa đã bảo vệ anh ta, chứng tỏ anh ta có sự phù hộ của Chúa. Cylira không hoàn toàn tin vào điều đó, nhưng anh ấy đã cho Bon cơ hội để thú nhận và cam kết trung thành với nhà thờ. Nhưng Fushi không làm được. Anh ta sẽ không. Anh ấy yêu Fushi quá nhiều.

Nếu điều đó có nghĩa là anh ta phải chết, thì cứ thế. Và thế là Bon bị giải về thủ đô để bị hành quyết công khai bằng máy chém như một kẻ dị giáo. Bon không đơn độc trên con đường đi đến cái kết của mình. Những hồn ma hiền lành, tốt bụng mà anh ấy đã nhìn thấy và nói chuyện trong nhiều năm đang ở ngay bên cạnh anh ấy, đảm bảo với anh ấy rằng cái chết sẽ không quá tệ. Bon cũng gặp cái chết của mình với lòng biết ơn vì đã được gặp và dành thời gian cho Fushi.

Bất kể nhà thờ nói gì hay làm gì, nó không thể phá hủy niềm tin hay tình yêu của anh ấy đối với Fushi. Có thể cái chết cao quý của anh ấy sẽ bắt đầu một cuộc nổi dậy chống Bennett lớn hơn; có lẽ nó sẽ không. Nhưng giống như ý chí của Hayase trong Kahaku’s Nokker, ý chí của Parona trong Fushi và những người bạn ma của anh ta, cái chết rất có thể sẽ không phải là dấu chấm hết cho Bon.

Đánh giá: 4/5 sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *