Tiết lộ một số mẹo trang trí đơn giản cho văn phòng tại nhà của bạn

Bất Động Sản Phong Thủy
Rate this post

Nguồn: Pexels.com – @ Ken Tomita

Do ảnh hưởng của dịch, hình thức làm việc tại nhà được triển khai mạnh mẽ. Vì vậy, việc tạo ra một không gian làm việc riêng trong ngôi nhà là điều cần thiết. Ít ai biết rằng, có một không gian thoải mái để làm việc tại nhà có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc. Chúng tôi có thể quản lý mọi thứ liên quan đến công việc của mình một cách hiệu quả chỉ cần ở nhà.

Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần là một không gian đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và nghiêm túc để làm việc. Và đây là một vài mẹo trang trí văn phòng đơn giản mà blogbatdongsan muốn gửi đến mọi người.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Đặt phòng làm việc tại nhà ở nơi dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên vào ban ngày là cách tuyệt vời giúp bạn cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn. Không chỉ vậy, ánh sáng tự nhiên còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp chúng ta duy trì mức vitamin D – một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ của bạn và giữ cho bạn có tâm trạng tốt.

Tốt nhất, bạn nên có ánh sáng tự nhiên ở phía trước hoặc bên cạnh các bề mặt của bàn làm việc và màn hình của bạn máy tính để tránh chói mắt và tối đa hóa tầm nhìn của bạn.

Khu vực làm việc riêng biệt

Đối với những người có một ngôi nhà nhỏ, việc tạo ra một căn phòng dành riêng cho công việc có thể là một thách thức lớn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải ngăn cách khu vực này với một không gian đủ rộng mới có thể làm được.

Như đã đề cập, điều quan trọng là phải tách biệt không gian làm việc của bạn với các không gian thư giãn khác của bạn. Bạn có thể ngăn cách từng khu vực với nhau bằng một tấm rèm nhỏ – có thể dễ dàng treo lên tường chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tiết lộ một số mẹo trang trí đơn giản cho văn phòng tại nhà của bạn

Nguồn: Pexels.com – @ Pixabay

Đầu tư vào nội thất

Bàn ghế là tâm điểm của bất kỳ phòng làm việc tại nhà nào mà bất cứ ai cũng cần lưu ý. Không chỉ xét về mặt thẩm mỹ bên ngoài, chất lượng và tính năng của chúng cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Hãy tìm một chiếc bàn đủ lớn, đủ cao, phù hợp với dáng người của bạn cũng như làm bàn làm việc ghế thoải mái, chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo bạn duy trì một tư thế làm việc đúng đắn, giúp hạn chế tình trạng gù lưng, đau nhức cột sống thường gặp ở những người làm việc nhiều.

Thêm màu xanh từ cây

Như chúng ta đã biết, cây xanh có rất nhiều lợi ích tích cực đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, cây xanh Nó cũng giữ cho khu vực làm việc xung quanh chúng ta mát mẻ và trong lành hơn.

Không chỉ vậy, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh lam và xanh lá cây có thể làm giảm mức độ căng thẳng, tạo ra một môi trường làm việc êm dịu cho con người. Một số loại cây khá dễ chăm sóc phù hợp với văn phòng có thể kể đến như: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, phú quý.

Tiết lộ một số mẹo trang trí đơn giản cho văn phòng tại nhà của bạn

Nguồn: Canva – @PhotoAttractive

Hạn chế các yếu tố gây mất tập trung trong phòng

Một trong những thách thức lớn nhất đối với những người làm việc tại nhà là tập trung. Thật vậy, ngôi nhà của bạn có rất nhiều cám dỗ có thể kéo bạn ra khỏi công việc bất cứ lúc nào, và không may có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Một số cách bạn có thể hạn chế sự phân tâm khi làm việc ở nhà là:

  • Không để các thiết bị điện tử không cần thiết trong phòng (như TV, máy chơi game)
  • Bám sát bảng phân tích các nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày trên quầy lễ tân
  • Tắt chuông thông báo trên điện thoại của bạn

Dưới đây là 5 mẹo trang trí nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hi vọng những thông tin trên là hữu ích với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.