Thủy điện Sơn La đóng 1 cửa xả đáy lúc 16h chiều nay 18/6

Bất Động Sản
Rate this post

Tổng lưu lượng nước trước khi đóng là 4.824 m3 / s, sau khi đóng là 3.201 m3 / s; trong đó, lưu lượng xả tràn là 1.623 m3 / s.

Việc đóng cửa xả đáy là do những ngày gần đây, lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên lưu vực sông Đà đang có xu hướng giảm, đặc biệt với các hồ Lai Châu, Sơn La, lưu lượng về hồ trung bình. chỉ khoảng cùng một số lượng. tương đương với lưu lượng chạy tất cả các tổ máy; còn hồ Bản Chát chưa đạt mực nước dâng bình thường (lúc 14 giờ ngày 16/6 đạt 471,98m so với mực nước dâng bình thường 475,00m).

Để tận dụng tối đa nguồn nước và nâng cao hiệu quả phát điện ở cột nước cao, Công ty Thủy điện Sơn La đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho phép đóng một cửa xả đáy. , từ đó giảm lưu lượng nước về hồ Hòa Bình. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản vùng hạ du khi nhà máy đóng 1 cửa xả, công ty đã thông báo cho các địa phương vùng hạ du đập để chỉ đạo các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, các phương tiện vận chuyển. chủ động các biện pháp giao thông đường thủy đảm bảo an toàn.

Trước đó, từ dự báo khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ; căn cứ các quy trình, quy phạm vận hành liên hồ chứa trong công tác đảm bảo an toàn công trình và vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện; Đồng thời, thực hiện công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Công ty Thủy điện Sơn La liên tục mở 2 cửa xả đáy, 1 cửa mở vào lúc 2h ngày 11/6, với tổng lưu lượng xả gần 4.600 m3 /. S; cửa thứ 2 lúc 14h ngày 13/6, tổng lưu lượng xả 6.268 m3 / s; trong đó lưu lượng chạy máy 2.900 m3 / s, lưu lượng xả tràn 3.368 m3 / s.

Với sự chủ động của Công ty Thủy điện Sơn La trong việc kiểm tra, rà soát thực tế vùng hạ du để thông báo cho người dân biết; Đồng thời, cảnh báo qua các trạm cảnh báo hạ du trước khi xả nên không xảy ra bất thường cả 2 lần mở cửa xả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.