Thủy điện Hòa Bình tiếp tục đóng cửa

Bất Động Sản
Rate this post


BNEWSĐến 5h, ngày 19/6, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình tiếp tục đóng cửa xả đáy số 4 để thực hiện Công bố số 11 / CĐ-QG, ngày 18/6/2022 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống. chống lại thiên tai.

Như vậy, số cửa xả vận hành còn lại của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình chỉ là 1.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia và lưu lượng đến hồ Hòa Bình, lúc 18 giờ ngày 18/6/2022, mực nước hồ Hòa Bình ở mức 105,36m, lưu lượng nước đến hồ 5.620m3. . / s, tổng lưu lượng xả là 7164 m3 / s (bao gồm lưu lượng qua 3 cửa xả đáy và lưu lượng chạy máy phát).

Việc thực hiện đóng liên tiếp 4 cửa xả đáy nhằm đảm bảo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm tình hình và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đóng cửa. cửa xả đáy.
Với việc đóng cửa xả đáy như hiện nay, mực nước sông Đà xuống thấp đột ngột, nguy cơ sạt lở các điểm xung yếu là rất cao.

Vì vậy, các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Hòa Bình đã lên phương án chủ động chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, cảnh báo người dân ứng phó khi có diễn biến bất ngờ có thể xảy ra; tiếp tục cử lực lượng đảm bảo an toàn các bờ sông, kè; thường xuyên nhắc nhở và có biện pháp không để người dân tụ tập ở những nơi nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.