Thủy điện Buôn Kuốp 6 tháng đầu năm đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu

Bất Động Sản
Rate this post

Hoạt động an toàn và ổn định trong mùa khô

Nhờ chủ động tích nước vào cuối năm 2021 và tình hình khí tượng thủy văn thuận lợi trong những tháng đầu năm 2022, các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định đã giúp Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện, đạt 128,9% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 43,5% kế hoạch sản lượng cả năm 2022.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện trong 6 tháng đầu năm.

Với kết quả trên, năm 2022, công ty đã nộp ngân sách nhà nước 162,6 tỷ đồng. Đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du theo quy trình liên hồ.

Công ty có lợi thế về đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, có thâm niên trong nghề nên nắm rõ tình trạng thiết bị qua hơn 13 năm quản lý và vận hành nhà máy. Ngoài ra, còn có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc, sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV nên công tác quản lý, điều hành, vận hành các nhà máy điện.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự tiêu, tỷ lệ máy ngừng hoạt động do sự cố, tỷ lệ ngừng máy để bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao.

Công ty cũng đáp ứng tốt việc huy động Điều độ hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện quốc gia trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2022 và sẵn sàng khai thác cao trong các tháng mùa khô. mưa đang đến.

Ngoài ra, để cấp nước cho hạ du, đơn vị vận hành xả nước đảm bảo duy trì lưu lượng tối thiểu, vận hành với thời gian và tổng lưu lượng xả phù hợp với Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông. Srepok. Từ đó, cung cấp đủ nước cho các trạm bơm dọc hạ lưu sông Krông Nô và Krông Ana hoạt động, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của các huyện vùng hạ du các nhà máy.

Góp phần vì người nghèo, tham gia bảo vệ môi trường

Bên cạnh sản xuất kinh doanh điện, công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cũng được Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đặc biệt quan tâm.

Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với số tiền hơn 200 triệu đồng, tích cực tham gia hiến máu. Thăm gia đình, giao thương kết nghĩa.

Hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây, Ngày Môi trường thế giới, công ty đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh xung quanh nhà xưởng, khu văn phòng, trồng mới và chăm sóc những cây đã trồng trước đó.

Đến nay, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trồng được gần 5.000 cây xanh các loại trên diện tích khoảng 4 ha tại nhiều vị trí trên địa bàn 3 nhà máy của công ty là Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3. Nhà máy thủy điện.

Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành và vượt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm Ảnh 2

Lực lượng vận hành Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp túc trực 24/24 giờ để đảm bảo sản xuất điện.

Công ty cũng thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai các địa phương kiểm tra, giám sát an toàn hồ đập và vùng hạ du công trình, nhắc nhở người dân canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sinh sống trong vùng có kế hoạch thu hoạch để tránh ảnh hưởng. của lũ lụt.

Đánh giá cơ hội và thách thức trong hoạt động những tháng cuối năm, công ty tiếp tục định hướng đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD đảm bảo “An toàn, linh hoạt và thích ứng hiệu quả”.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành ổn định, an toàn các công trình thủy điện. Đồng thời, đơn vị cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực cao nhất để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022, phấn đấu sản lượng điện đạt 2,64 tỷ kWh. .

Đồng thời luôn thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, thông báo, cảnh báo xả nước điều tiết, hạn chế lũ, đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du trong mùa mưa bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published.