Thủy điện Bản Vẽ thông báo đến người dân vùng hạ du về công tác phòng chống thiên tai

Bất Động Sản
Rate this post

(Baonghean.vn) – Từ ngày 15 đến 16/6, tại thị trấn Yên Na, Xá Lượng, Thạch Giám, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với chính quyền địa phương huyện Tương Dương và Trung tâm Dự báo. Hội nghị khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị truyền thông về công năng của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ và công tác phòng, chống thiên tai.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương, chính quyền địa phương các xã Yên Na, Xá Lượng, Thạch Giám; trưởng các khối, bản và đông đảo nhân dân trên các địa bàn.

Hội nghị tại xã Thạch Giám. Ảnh: Linh Chi

Tại hội nghị, người dân đã được nghe trình bày về vai trò của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đối với việc vận hành nhà máy trong mùa lũ và mùa kiệt, cũng như các thông tin về quy mô, sản lượng và vận hành của Nhà máy. điện và những lợi ích kinh tế, môi trường mà nhà máy mang lại cho địa phương trong quá trình hoạt động; Đồng thời chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cấp điện, cấp nước tưới tiêu an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. người dân trong khu vực.

Thủy điện Bản Vẽ thông báo cho người dân vùng hạ du về công tác phòng chống thiên tai Ảnh 2
Ông Hoàng Văn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Linh Chi

Đối với phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ năm 2022, Công ty đã cung cấp thông tin về việc phối hợp vận hành, điều tiết hồ chứa giữa Công ty và chính quyền địa phương trên địa bàn. vùng hạ du của nhà máy trong mùa khô và mùa mưa. Có kế hoạch phối hợp, hỗ trợ của các cấp chính quyền trong việc tăng cường cảnh báo cho người dân vùng xuôi khi chạy máy và cách phòng tránh tai nạn đuối nước cho người dân …

Thủy điện Bản Vẽ thông báo cho người dân vùng hạ du về công tác phòng chống thiên tai Ảnh 3
Ông Tăng Văn An – Trưởng phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ trình bày về công tác phòng, chống thiên tai. Ảnh: Linh Chi

Cũng tại hội nghị, người dân đã được nghe đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ trình bày nội dung của khí tượng thủy văn trong công tác phòng, chống thiên tai.

Hội nghị truyền thông thủy điện là hoạt động thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ, nhằm giải quyết hài hòa các mục tiêu của nhà máy và các vấn đề liên quan đến an toàn công trình, phòng, chống thiên tai. …

Thủy điện Bản Vẽ thông báo cho người dân vùng hạ du về công tác phòng chống thiên tai Ảnh 4
Người dân tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà của Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Linh Chi

Dự án xây dựng Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án đầu tư tại Quyết định số 665 / QĐ-TTg ngày 19/6/2003 với công suất lắp máy là 320 MW. Công trình xây dựng trên sông Nậm Nơn, thuộc xã Yên Na, huyện Tương Dương. Khởi công xây dựng ngày 7/8/2004 với tổng vốn đầu tư 7.800 tỷ đồng. Tổ máy số 1 phát điện ngày 10/4/2010 và tổ máy số 2 phát điện ngày 19/5/2010.

Đến nay, sau 12 năm vận hành, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn như: Giảm lũ, đảm bảo chống hạn, cấp nước cho hạ du, sản xuất điện năng hơn 1 tỷ kWh / năm. Vận hành nhà máy an toàn nhằm tiết kiệm tối đa lượng điện phát vào hệ thống; Vận hành an toàn hồ chứa theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả trong mùa lũ hàng năm …

Bên cạnh đó, Công ty Thủy điện Bản Vẽ luôn đồng hành cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, … Cho đến tháng 6 năm 2022, sản lượng điện của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đã đạt gần 12 tỷ kWh, nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.