Thưởng thức trà trên cánh, ngủ trong khoang động cơ và buồng lái

Bất Động Sản
Rate this post

“Bạn có muốn qua đêm tại khách sạn Jumbo Stay Hotel không?” Phần chú thích của video đã khiến nhiều người tò mò. Đây là đoạn clip dài hơn một phút được trang web du lịch The Points Guy đăng lên TikTok trong tháng này. Chỉ trong 6 ngày lên sóng, video này đã thu hút hơn 126.000 lượt xem.

“Nhân vật chính” trong đó là chiếc Jumbo Stay đậu tại sân bay Stockholm Arlanda, Thụy Điển. Máy bay phản lực này ban đầu được chế tạo cho Singapore Airlines vào năm 1976, sau đó được đổi chủ nhiều lần. Cuối cùng nó đã định cư ở Thụy Điển sau khi nhà khai thác cuối cùng của nó, đơn vị hàng không Thụy Điển Transjet, ngừng hoạt động vào năm 2002.

Năm 2008, kế hoạch chuyển máy bay thành khách sạn bắt đầu được thực hiện. Con tàu được lược bỏ những phần không cần thiết, sau đó “biến” không gian thành một nơi ở độc đáo với phòng đơn, phòng ký túc xá và nhiều tiện nghi khác nhau.

Chi phí để thực hiện việc này lên tới gần 3 triệu USD. Đến cuối năm 2008, khách sạn Jumbo Stay chính thức ra đời và đi vào hoạt động kinh doanh.

Hiện tại, giá mỗi đêm tại khách sạn độc đáo này thường dao động từ 44,57 USD cho giường trong ký túc xá 4 phòng ngủ đến 118,36 USD cho phòng riêng có bồn tắm riêng, theo Points Guy.

Khách sạn độc đáo mở cửa từ năm 2008. Ảnh: TikTok / @ thepointsguy

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang máy và buồng lái - Ảnh 2.

Du khách có nhiều lựa chọn về phòng bao gồm ngủ chung giường, phòng đơn, thậm chí ngủ trong buồng lái, động cơ máy bay. Ảnh: TikTok / @ thepointsguy

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang máy và buồng lái - Ảnh 3.

Khách hàng chắc chắn sẽ có trải nghiệm lưu trú đặc biệt hơn rất nhiều so với lưu trú tại khách sạn thông thường. Ảnh: TikTok / @ thepointsguy

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang máy và buồng lái - Ảnh 4.

Cánh của máy bay đã được thiết kế lại, biến nó thành một khu vực ăn uống ngoài trời. Ảnh: TikTok / @ thepointsguy

“Nó giống như một ký túc xá hơn là một khách sạn. Nhìn giá cũng có lý. Mọi người không nên kỳ vọng quá nhiều vào dịch vụ phòng sang trọng hay một trung tâm thể dục hiện đại. ”- Trang web cũng đưa ra một lưu ý dành cho du khách.

Thay vào đó, trải nghiệm độc đáo mà Jumbo Stay Hotel mang đến cho du khách là ngủ trong buồng lái, hoặc khoang động cơ máy bay. Đây là những phòng sang trọng nhất của khách sạn.

Khoang buồng lái vẫn giữ nguyên bộ điều khiển bay ban đầu. Để tận hưởng điều này, du khách sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền, nhưng nó sẽ mang lại trải nghiệm quý giá chỉ có một lần trong đời, đặc biệt là với những ai yêu thích ngành hàng không. Không gian ở đây đủ rộng để kê một chiếc giường đôi cỡ queen.

Điểm trừ lớn nhất ở căn phòng này là không có cửa sổ mở hất, không có quạt hay điều hòa. Như vậy có thể thiếu một chút cảm giác thoáng mát, mùa đông không có vấn đề gì nhiều nhưng mùa hè có thể cảm thấy “ấm” một chút. Có một TV ở trên cùng nhưng nó không hoạt động.

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang động cơ và buồng lái - Ảnh 5.

Chỗ ngủ trong buồng lái. Ảnh: The Points Guy

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang máy và buồng lái - Ảnh 6.

Hay trải nghiệm cảm giác ngủ với động cơ máy bay. Ảnh: The Points Guy

Một người đánh giá cho biết: “Một trải nghiệm rất đáng để đầu tư.

Một số trải nghiệm độc đáo khác mà du khách không nên bỏ qua khi nghỉ dưỡng tại khách sạn đặc biệt này là: dạo chơi trên cánh máy bay, thưởng thức trà, ăn uống và ngắm cảnh tại đây.

Một phần của cabin chính thậm chí đã được chuyển đổi thành khu vực ăn uống theo phong cách cổ điển. Tại đây, khách sạn sẽ phục vụ các bữa ăn tự chọn. Khu vệ sinh chật chội ban đầu trên máy bay đã được thiết kế lại để trở thành một phòng tắm lớn đầy đủ tiện nghi.

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang máy và buồng lái - Ảnh 7.

Nơi để du khách thưởng trà, ngắm cảnh được thiết kế ngay trên cánh máy bay trải dài trên không. Ảnh: The Points Guy

Chi 3 triệu USD biến máy bay thành khách sạn độc nhất vô nhị: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong khoang động cơ và buồng lái - Ảnh 8.

Không gian ăn uống bên trong khoang máy bay. Ảnh: The Points Guy

Không chỉ ở Stockholm mới có những trải nghiệm độc đáo này. Một chiếc Boeing 747 khác được gọi là “máy bay tiệc tùng” BA Negus ở Anh cũng đang được cho thuê làm không gian và quầy bar cho các sự kiện, tờ The Post đưa tin trước đó.

Gần Bangkok, một chiếc Boeing 747 khác hiện đang được sử dụng làm quán cà phê – và bên ngoài bang ở Hapeville, Ga., Một chiếc Boeing đã chuyển thành Bảo tàng Chuyến bay Delta.

* Theo New York Post

https://cafef.vn/chi-3-trieu-usd-bien-may-bay-thanh-khach-san-doc-dao-thuong-tra-tren-canh-ngu-trong-khoang-dong-co- va-buong-lai-20220715172436108.chn


Theo Thùy Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.