Thưởng thức món trứng miễn phí tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Âm nhạc
Rate this post

Sự kiện do Hội Truyền thông Hà Nội phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và Công ty Megalink toàn cầu tổ chức. nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Lần đầu tiên, công chúng và các đầu bếp sẽ có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các sáng tạo từ trứng. Chủ đề của lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn hàng ngày đến những món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn dân dã, gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, Trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thưởng thức món trứng miễn phí tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin BTC về Chương trình

Thông qua chương trình, các đầu bếp khách mời và các chuyên gia sẽ cùng nhau đưa ra ý kiến, thảo luận những việc cần làm và những việc cần làm nhằm góp phần từng bước hiện thực hóa khát vọng của Michelin – đưa ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới. khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới. Khát vọng Michelin ở đây tượng trưng cho tiêu chuẩn ẩm thực quốc tế đã được thế giới công nhận.

Sao Michelin là biểu tượng để đánh giá chất lượng của nhà hàng. Hàng năm, những nhà hàng nhận được sao Michelin sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới – The Michelin Guide – ra đời năm 1900. Ngôi sao Michelin được ví như giải Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc.

Khách mời đặc biệt của chương trình: Bếp trưởng Hervé Rodriguez, bếp trưởng Michelin người Pháp, Chủ nhân kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Chef Hoàng Tùng, chủ sở hữu TUNG Dining and À by TUNG, lọt vào Top 100 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2021 do The World’s 50 Best bình chọn; Ông Đoàn Minh Phú – Tiến sĩ Kinh tế, Tổng Giám đốc / Bếp trưởng chuỗi “Nhà hàng Siêu thị Thế giới Hải sản”. Đầu bếp Hervé Rodriguez đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại một nhà hàng 3 sao Michelin ở Pháp, nhà hàng mà anh làm chủ và là đầu bếp nhận sao Michelin sau 6 tháng khai trương.

Tham gia chương trình, bếp trưởng Hervé chia sẻ đánh giá về khả năng đạt sao Michelin của các nhà hàng Việt Nam. Chef Hoàng Tùng là một đầu bếp trẻ, tài năng, người sáng lập TUNG Dinning được giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá cao. Chef Hoàng Tùng chia sẻ quan điểm để hiện thực hóa khát vọng Michelin, các nhà hàng Việt Nam cần chuẩn bị và có lộ trình phù hợp.

Thưởng thức món trứng miễn phí tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - Ảnh 2.

Sáng tạo trứng trong khuôn khổ Lễ hội

Ông Đoàn Minh Phú, chủ chuỗi nhà hàng lớn tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đưa ra quan điểm về khó khăn, thách thức và cơ hội của các nhà hàng Việt Nam khi hiện thực hóa khát vọng Michelin.

Bà Phạm Thanh Hà – Chủ tịch Hội Truyền thông Hà Nội đại diện ban tổ chức cho biết: “Chủ đề: Hiện thực Khát vọng Michelin đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng các đầu bếp và chủ nhà hàng. Để hiện thực hóa Khát vọng MICHELIN, cần sự chung tay của nhiều bữa tiệc, một kế hoạch và lộ trình nâng cao chất lượng và dịch vụ của Ẩm thực Việt Nam. Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nhà hàng đạt sao Michelin. Trong thời gian tới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh tổ chức các chương trình giao lưu ẩm thực giữa các đầu bếp quốc tế được thế giới công nhận và các đầu bếp Việt Nam.

Thưởng thức món trứng miễn phí tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - Ảnh 3.

Đầu bếp tham gia Chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế đã tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội: Đầu bếp Hervê Rodriguez, bếp trưởng Michelin người Pháp, chủ nhà hàng kiêm đầu bếp Herve Dinning tại Thành phố Hồ Chí Minh; Chef Hoàng Tùng, chủ nhà hàng TUNG Dining, lọt vào Top 100 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2021 do The World’s 50 xuất sắc nhất: Đầu bếp Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Vietnam 2014; Chef Lê Xuân Tâm – Chủ tịch – Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam; Chef Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Chef at Movenpick Hotel Hanoi.

Các đầu bếp khách mời sẽ là giám khảo Hội thi “Đầu bếp sáng tạo” món trứng do 10 đầu bếp trên khắp cả nước tranh tài. Đặc biệt, tại khu vực check-in của Egg Family sẽ có 3 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu được vẽ rất nghệ thuật để khách chụp hình.

Đặc biệt, 400 khách đầu tiên đăng ký tham dự sẽ nhận được voucher thưởng thức các món ăn sáng tạo từ trứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *