Thuế Là Gì? Đừng bỏ qua 5 điều này nếu như game thủ đang nộp thuế

Bất Động Sản
Rate this post

Thuếnộp thuế là yếu tố nhưng thật nhiều cá nhân hay doanh nghiệp không thích, nhưng vẫn phải làm để hoàn thành xong trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm riêng với quốc gia- cơ quan lãnh đạo của quốc gia.

Tin chắc rằng, ai trong số tổng thể chúng ta cũng phải nộp thuế. Dù game thủ làm chủ hay làm thuê, bán hàng hay mua hàng…

Do đó, trong bài viết này TnD Blog muốn san sẻ 5 điều cơ game thủ dạng về thuế tới cho riêng cho game thủ.

tổng thể chúng ta mở đầu nhé!

1. Thuế là gì?

Cho tới ngày nay vẫn chưa có một khái niệm nào trên trái đất thống nhất về thuế.

game tiên chỉ cần hiểu nôm na thuế là một khoản tiền nhưng các cá nhân và doanh nghiệp phải nộp cho quốc gia.

Thuế là gì?
Thuế là khoản ngân sách bắt buộc riêng với cá nhân và doanh nghiệp

2. Những loại thuế phổ quát lúc này

Có thật nhiều loại thuế cũng như phương pháp tính thuế cho từng đối tượng. Dưới đây là tổng hợp một số loại thuế phổ quát lúc này:

  • Thuế thu nhập: nhiều phần tiến công thuế dựa theo tiền lương của game thủ. Tuy nhiên nếu game thủ có những thu nhập nhập khác từ Marketing TM, góp vốn đầu tư hay thậm chí là là trúng thưởng (ví như trúng vé số) thì game thủ cũng phải nộp thuế
  • Thuế GTGT (VAT): Là một loại thuế được tiến công vào người tiêu sử dụng sau rốt (thường là 10%). Ví dụ khi game thủ mua một chiếc tủ lạnh, game thủ sẽ thấy trong hóa đơn có dòng “Thuế VAT” đi kèm, đó chính là 10% GTGT của chiếc tủ lạnh game thủ mua
  • nhiều chủng loại thuế khác: Thuế tiêu thụ không giống nhau quan yếu, thuế tài sản, thuế trên thặng dư vốn, thuế xuất nhập khẩu, thuế môn bài, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, thuế trước bạ, thuế thừa kế tài sản,…

P./s: Chúng tôi sẽ có những bài viết rõ ràng để san sẻ và giảng giải ý nghĩa cũng như phương pháp tính của từng loại thuế

3. Thuế được thu như thế nào?

Có 2 cách nhiều phần để cơ quan lãnh đạo của quốc gia thu thuế từ game thủ:

Trực tiếp: game thủ tính sổ thuế trực tiếp cho cơ thuế quan. game thủ kê khai thuế và nộp thuế trực tiếp cho quốc gia.

Gián tiếp: game thủ trả thuế cho một tổ chức triển khai hay cá nhân nào đó, tiếp sau đó họ sẽ lấy số tiền đó nộp thuế cho quốc gia thay game thủ. Ví dụ khi game thủ mua một chiếc máy tính bảng ở siêu thị trái đất Di Động game thủ sẽ trả thêm 10% VAT, tiếp sau đó “trái đất Di Động” sẽ giúp game thủ nộp số tiền đó cho cơ thuế quan.

4. Tiền thuế vốn để làm gì?

Thuế nhưng game thủ đóng là một khoản thu vào ngân sách quốc gia. Nó được vốn để chi trả cho nhiều lĩnh vực xung quanh đời sống tổng thể chúng ta, rõ ràng như sau:

Trong nước: Thuế vốn để xây dựng trường học, bệnh viện, đường xá hạ tầng các khu tòa tháp phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng ngừa thiên tai, bão lũ,…

Ở phương diện quốc tế: chi trả cho quân sự, trả nợ công,…

Có thể nói thuế vào vai trò quan yếu trong việc tăng trưởng kinh tế xã hội của một quốc gia.

5. Thuế được xem thuế như thế nào?

Tùy vào từng loại thuế nhưng sẽ có phương pháp tính và công thức tính không giống nhau. Nhưng nhìn chung thuế sẽ tiến hành tính theo 2 cách chính:

nhất thiết: % thu thuế không thay đổi. Ví dụ game thủ bán tốt ít hay nhiều hàng thì thuế VAT vẫn là 10% không đổi.

dịch chuyển: % thu thuế sẽ dịch chuyển tùy vào mức thu nhập của game thủ hay doanh nghiệp của game thủ. Ví dụ game thủ có thu nhập (tiền lương) cao, game thủ sẽ phải đóng % thuế thu nhập cá nhân nhiều hơn những người dân có thu nhập trung bình.

thue la gì
Mỗi loại thuế sẽ có phương pháp tính và kê khai không giống nhau

P./s: TnD Blog sẽ san sẻ phương pháp tính thuế rõ ràng cho từng loại thuế trong những bài viết tiếp theo.

Lời kết

Thuế là một khoản tiền nhưng quốc gia thu từ các cá nhân hay doanh nghiệp.

Có thật nhiều loại thuế và hồ hết tổng thể chúng ta đã và đang phải nộp ít nhất một vài loại thuế.

Thuế vào vai trò quan yếu trong việc tăng trưởng kinh tế xã hội của một quốc gia.

Xem thêm: “Làm chủ cuộc chơi tại NHNN” với trọn Sở tri thức về NHNN của TnD Blog

Bonus:

Thuế tiếng Anh là: Tax Taxes

P./sCuối mỗi bài viết, TnD Blog sẽ san sẻ thêm những từ ngữ chuyên ngành tương quan tới bài viết bằng tiếng Anh, nhằm giúp game thủ hiểu rõ hơn và quốc tế hóa tri thức tài chính của game thủ. (lúc này, thị trường tài chính của Việt Nam vẫn còn khá non trẻ nên phần lớn phải học hỏi từ quốc tế, mượn sử dụng thật nhiều thuật ngữ bằng tiếng Anh. Một số thuật ngữ nếu dịch sang tiếng Việt thì rất dễ méo mó ý nghĩa của nó)

game thủ đang phải nộp bao nhiêu loại thuế? game thủ nghĩ sao về thuế và vai trò của nó? Hãy để lại những san sẻ của game thủ bằng một bình luận ngay bên dưới bài viết này game thủ nhé!

Nếu game thủ thích bài viết này hãy giúp chúng tôi san sẻ nó, và đừng quên ĐK danh sách Thư điện tử bên dưới. Các bài viết chủ để về thuế sẽ liên tục cập nhật tới game thủ một cách sớm nhất và xoành xoạch miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published.