Thực đơn 9 triệu đồng / người tại nhà hàng Koki có gì?

Món Ngon
Rate this post

Nguyên liệu cao cấp, đầu bếp nổi tiếng, món ăn ngon, độc, lạ … khiến món này đắt hàng? Nếu chỉ có vậy thôi thì vẫn chưa đủ. Vậy điều gì đã khiến các tín đồ ẩm thực hào hứng chi mạnh tay tại nhà hàng cao cấp đầu tiên với nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki tại thủ đô?

Nghệ thuật bếp Teppan…

Những con dao sắc bén lướt qua từng món ăn với tốc độ… “nhẹ”, cắt thực phẩm thành từng miếng vừa ăn, ngọn lửa bùng lên khi người đầu bếp rưới một chút rượu lên vỉ nướng, rồi tắt bếp. rất nhanh, vừa đủ chín tới và mùi thơm cũng đủ để đầu độc khứu giác của thực khách. Trong bàn tay của nghệ nhân đầu bếp, dao, nĩa và xẻng trở thành “đạo cụ”, và các món ăn trên bếp của Teppan giống như những tác phẩm nghệ thuật.

Thực đơn 9 triệu đồng / người tại nhà hàng Koki có gì?  - 1.  ảnh

Các nguyên liệu được sử dụng tại Koki đều là những nguyên liệu thượng hạng, không dễ tìm thấy ở những nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới

Trong tiếng Nhật, Teppanyaki là sự kết hợp của hai từ “teppan” có nghĩa là chảo gang hoặc thép, và “yaki” có nghĩa là các phương pháp nấu ăn trên chảo như chiên, rán, nướng. Du nhập từ phương Tây và lần đầu tiên có mặt tại chuỗi nhà hàng Nhật Bản mang tên Miniso vào năm 1945, phong cách nấu ăn này dần lan rộng khắp đất nước mặt trời mọc, tạo nên nét ẩm thực độc đáo của đất nước. Phù Tang. Trên thế giới, không có nghệ thuật ẩm thực nào như Teppanyaki.

Để thưởng thức một bữa ăn trên bàn Teppan, thực khách sẽ cần bỏ ra… từ 2-3 tiếng. Trước khi đầu bếp bắt đầu nấu, thực khách được xem các nguyên liệu tươi sẽ được sử dụng trong bữa ăn đó và xem đầu bếp chế biến món ăn thành thành phẩm.

“Khi chế biến món ăn trên bàn teppan, điều khó nhất là kiểm soát nhiệt độ, tình trạng món ăn, nêm nếm gia vị,… đòi hỏi người đầu bếp phải cực kỳ am hiểu nguyên liệu để nắm bắt từng công đoạn. của thành phần đó trên bảng của Teppan.

Thực đơn 9 triệu đồng / người tại nhà hàng Koki có gì?  - ảnh 2

Đầu bếp tại Koki không chỉ đơn giản là chế biến món ăn cho thực khách mà còn nấu chúng phù hợp với khẩu vị và tâm trạng của từng người.

Ngoài ra, đối với món Teppanyaki, điều quan trọng nhất là món ăn phải được phục vụ đúng khẩu phần, đúng nhiệt độ, đúng nhịp độ cho từng thực khách. Vì vậy, ngoài kỹ thuật nấu nướng và cách xử lý nguyên liệu, đầu bếp Teppan còn cần có khả năng quan sát thực khách, để món ăn được chế biến sao cho phù hợp cả về khẩu vị hay hương vị. khách đó. Junichi Yoshida, một đầu bếp nổi tiếng người Nhật đã được trao tặng sao Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki giải thích.

Tất nhiên, giá mỗi bữa ăn do các đầu bếp từng được trao sao Michelin chuẩn bị không bao giờ phổ biến. Và để thưởng thức một bữa ăn trên bàn Teppan tại nhà hàng Koki do Junichi Yoshida biểu diễn trực tiếp thì không hề rẻ. Thực khách phải bỏ ra từ 6 – 9 triệu đồng / người, nhưng việc đặt chỗ không hề đơn giản. Chỉ có 4 phòng Teppanyaki Riêng tại Nhà hàng Koki với sức chứa 6-8 khách mỗi phòng. Vì vậy, để có được một suất tại bếp Teppan tại Koki, thực khách phải đặt trước nhiều ngày. Nhưng bù lại sự chờ đợi đó, họ sẽ có một “bữa tiệc của 5 giác quan”.

\N

Thực đơn 9 triệu đồng / người tại nhà hàng Koki có gì?  - 3.  ảnh

Đầu bếp Michelin Junichi Yoshida trình diễn ẩm thực thực tế

Và thô Nó có phải là tốt nhất trên thế giới?

Trong không gian mộc mạc nhưng tinh tế với tông màu nâu nhạt ấm áp của Koki, trước bàn ăn của Teppan, thực khách được dẫn vào “ngôi nhà của cảm xúc”, cùng đầu bếp nổi tiếng người Nhật Junichi Yoshida chờ đợi các món ăn. Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất với chất lượng tốt nhất trên thế giới. Thịt bò Yaeyama Kyori nổi tiếng từ quần đảo Yaeyama, cá vược biển Nhật Bản hay cua lông từ vùng biển lạnh giá Hokkaido … Nguyên liệu mà bếp trưởng Yoshida sử dụng tại Koki không phải nhà hàng nào cũng có. nổi tiếng thế giới.

“Thực đơn mà tôi xây dựng cho nhà hàng Koki, Capella Hà Nội, chủ yếu sử dụng các loại hải sản Nhật Bản tự nhiên theo mùa với chất lượng cao nhất. Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, gia vị đặc trưng của Nhật Bản, đặc biệt là thịt bò Yaeyama Kyori từ Okinawa với tiêu chuẩn nuôi trồng mà tôi đã yêu cầu riêng cho Capella Hanoi ”, ông Yoshida cho biết.

Thực đơn 9 triệu đồng / người tại nhà hàng Koki có gì?  - 4 .  ảnh

Yaeyama Kyori Bò từ Okinawa tại Koki. Quán ăn

Nhưng sức hút của Teppanyaki không chỉ đến từ sự “ngon và lạ” của thịt bò Nhật hay hải sản “riêng” cho Koki Restaurant. Cái “đắt” của một bữa ăn tại nhà hàng này chính là trải nghiệm khi được chiêm ngưỡng nghệ thuật biểu diễn bằng dao và lửa của Yoshida và các đầu bếp được Yoshida tin tưởng và đào tạo.

Đặc biệt, việc quan sát thực khách để có thể tạo ra món Teppanyaki ưng ý cũng là một nghệ thuật mà các đầu bếp phải học hỏi, qua nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, mỗi khách hàng đến với Koki đều giống như một “giám khảo”, và mỗi bữa ăn được phục vụ tại đây, đối với mỗi đầu bếp, cũng là một cuộc thi “đầu bếp bậc thầy”.

Được biết, sau Teppanyaki at Koki, Sun Hospitality Group sẽ tiếp tục hành trình mang tinh hoa nghệ thuật ẩm thực thế giới đến Việt Nam …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *