Thức ăn mà Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ động đến

Món Ngon
Rate this post

Sở thích đặc biệt với sô cô la

Dù không bao giờ đụng đến bánh pizza nhưng Nữ hoàng Anh rất thích sô cô la, đặc biệt là sô cô la nguyên chất. “Nữ hoàng rất thích sô cô la, vì vậy bất kỳ món nào có sô cô la trong thực đơn là thành công. Cô ấy thích sô cô la có độ tinh khiết từ 80% trở lên ”. Tác giả của Eat Royally lưu ý.

Cô thường bỏ khoai tây, mì ống hoặc ngũ cốc vào bữa tối mà hầu như chỉ ăn tráng miệng. Sự thật là cô ấy rất thích đồ ngọt.

Theo các đầu bếp, món ăn mà nữ hoàng đặt hàng ngày là ganache làm từ trứng, sau đó ướp lạnh và phủ một lớp sô cô la mỏng. Dù ăn không hết, cô đã nhờ đầu bếp vận chuyển đồ ăn thừa bằng tàu hỏa từ Cung điện Buckingham đến Windsor vì không muốn bỏ sót một miếng bánh nào, dù chỉ một miếng.

Ngoài ra, ngoại lệ đồ ăn nhanh duy nhất của Nữ hoàng là món bánh mì kẹp thịt mà ông nấu tại Cung điện Balmoral.

Hầu hết thực phẩm được sử dụng để nấu ăn cho cô ấy đến từ khu đất của một trong nhiều dinh thự hoàng gia của nữ hoàng. Nó có thể là cá hồi, nai, quả mọng hoặc thịt nai.

Cung điện Balmoral cũng nổi tiếng là nơi có nhiều quả mọng nhất, còn cung điện Sandringham là thiên đường của những loại táo hảo hạng. Là người yêu thể thao lâu năm, Nữ hoàng Elizabeth II thường ăn thịt nai và các loài chim hoang dã.


Bữa sáng của Nữ hoàng Elizabeth II thường gồm bánh mì nướng với mứt cam và một ấm trà bá tước. Ảnh: ANWAR HUSSEIN.

Ghét ăn hành tỏi

Mỗi ngày, Nữ hoàng không ăn nhẹ trứng cá muối. Thực tế, chế độ ăn uống của cô cũng khá kỳ lạ.

Bữa sáng thường đơn giản, gồm bánh mì nướng với mứt cam. Theo Food and Wine, cô cũng đã thưởng thức một bình trà Early Grey với sữa không đường. Đây là loại trà gắn liền với hoàng gia nói chung và nữ hoàng Elizabeth II nói riêng.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Elizabeth II rất ghét những món ăn có tỏi hoặc quá nhiều hành. Cơ thể hơi gầy của cô ấy khiến chế độ ăn kiêng của cô ấy có vẻ khắc nghiệt, nhưng cô ấy thường nhận được dinh dưỡng từ cá hồi hấp, bánh quy khi uống trà, bánh nướng, mứt và kem.

Sở thích của Nữ hoàng đối với rượu gin mạnh đến mức, theo Business Insider, trước bữa trưa, bà thường uống một ly gin và cocktail Dubonnet với chanh và đá. Cô cũng yêu cầu làm rượu gin của riêng mình từ Cung điện Buckingham và Cung điện Sandringham. Tất cả đều được làm bằng nguyên liệu từ vườn.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published.