Thủ tướng cho ý kiến ​​về đề xuất nâng công suất Thủy điện Sơn La

Bất Động Sản
Rate this post

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La. Đáng chú ý, Thủ tướng cho ý kiến ​​về một số kiến ​​nghị lớn liên quan đến việc nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La.

6 Bộ, ngành Trung ương cùng đánh giá chặt chẽ tác động của Thủy điện Sơn La

Cụ thể, về đề xuất mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Sơn La, Bộ Tài nguyên. và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Bộ Khoa học và Công nghệ. Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các cơ quan liên quan đánh giá kỹ hiệu quả, tác động toàn diện đến môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Sơn. Hồ, đập thủy điện La Mã và các điều kiện cần thiết khác, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chậm nhất trong quý III / 2022.

Thủ tướng cho ý kiến ​​về đề xuất cánh đồng lớn và nâng cấp Nhà máy Thủy điện Sơn La (Ảnh EVN).

Trước đó, tỉnh Sơn La đã đề xuất mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW.

Ngoài việc nâng cấp thủy điện, Chính phủ cũng yêu cầu Sơn La sớm nghiên cứu phát triển điện mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời trên mặt hồ và điện gió trên địa bàn tỉnh.

Hiện Sơn La là một trong những địa phương có sản lượng thủy điện đứng đầu cả nước. Toàn tỉnh duy trì vận hành hiệu quả 3 nhà máy thủy điện lớn là Sơn La, Huội Quảng, Nậm Chiến và 65/76 dự án thủy điện nhỏ đã có chủ trương đầu tư.

Ngoài vấn đề thủy điện, Thông báo của Văn phòng Chính phủ nêu rõ quan điểm của Thủ tướng Chính phủ về hai đề xuất lớn của Sơn La liên quan đến việc nâng cấp sân bay Nà Sản và đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu.

Cụ thể, về chủ trương đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Nà Sản, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của tỉnh Sơn La về sự cần thiết đầu tư dự án trên. Tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng và các bộ liên quan thực hiện quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật, báo cáo cấp có thẩm quyền chậm nhất là quý IV / 2022. .

Về đề xuất tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc đề xuất của địa phương theo hình thức đầu tư công và giao tỉnh là cơ quan quản lý dự án theo quy định. hiện hành.

Tỉnh Sơn La có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư trên cơ sở kế thừa các hồ sơ, tài liệu trong quá trình lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, Báo cáo nghiên cứu khả thi của các dự án trước đây. phù hợp với quy mô, mức vốn ngân sách trung ương và địa phương dự kiến ​​theo quy định của Luật Đầu tư công, tổ chức lập, thẩm định và quyết định đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.