Thời điểm tốt nhất trong năm để xây nhà?

Bất Động Sản
Rate this post

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là câu hỏi khiến những ai đang có ý định xây nhà hoang mang. Để chọn được khoảng thời gian phù hợp, hãy cùng tham khảo những thời điểm “vàng” trong bài viết sau.

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm để tránh mưa gió?

Ở Việt Nam, thời tiết quanh năm thường chia thành hai mùa: mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 9) và mùa khô (các tháng còn lại). Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để xây nhà tránh mưa bão trong quá trình xây dựng:

Đây là thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng, đổ bê tông nhanh chóng và đặc biệt là việc thi công sẽ không bị gián đoạn. (Hình ảnh: Thanh Thu)

Bạn có thể chọn thời điểm này để xây nhà mà không sợ đổ bê tông chậm, thi công gián đoạn. (Hình ảnh: Thanh Thu)

Tháng 8 – 9 âm lịch sẽ không có quá nhiều nắng, đồng thời có mưa ít giúp gạch ướt dễ thi công. (Hình ảnh: Thanh Thu)

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm để hợp phong thủy?

Về mặt phong thủy, 2022 là năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những người mệnh Thủy, Thổ. Dưới đây là những thời điểm xây nhà thích hợp để mang lại sinh khí, may mắn và tài lộc cho những gia chủ này:

Thời gian tháng 2 dương lịch

Đây là tháng thường diễn ra Tết Nguyên đán và cũng là thời điểm thích hợp để các gia đình tiến hành xây nhà. Mặc dù thời tiết tháng này khá nóng, ẩm và đặc biệt thiếu nhân công do ai cũng phải về quê ăn Tết nhưng đây là thời điểm xây nhà khá hợp và hợp phong thủy vì giúp công việc thuận lợi, tài lộc vào cửa. . Vì vậy, bạn không nên bỏ qua các ngày trong tháng 2 như: ngày 18, 19, 22, 24, 25 và 28.

Hình ảnh: Thanh Thu

Thời gian tháng 3 dương lịch

Vào tháng Ba, thời tiết trở nên ấm hơn và ít mưa hơn so với tháng Giêng. Đồng thời, đây cũng được coi là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, khởi đầu cho sự sống mới. Vì vậy, việc chọn tháng 3 để làm nhà là thời điểm mà bạn nên tham khảo. Các ngày mà gia chủ nên chọn để xây dựng, động thổ trong tháng này gồm: 3, 8, 9, 19, 22, 23, 26, 30.

Hình ảnh: Thanh Thu

Thời gian tháng 4 dương lịch

Tháng 4 là tháng được ví như loài hoa mộc lan – biểu tượng của khát vọng lâu dài và vĩnh cửu. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành xây nhà giúp tăng tài vận cho gia chủ trong tương lai. Trong tháng này, bạn có thể xem các ngày sau: 1, 2, 7, 12, 16, 19, 20, 25, 26, 29.

Hình ảnh: Thanh Thu

Thời gian vào tháng 6 và 7 dương lịch.

Tháng 6, 7 không chỉ là thời điểm mùa hè mà còn là thời điểm thuận lợi để gia chủ tiến hành xây nhà. Làm nhà vào những tháng này có thể gặp những thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, đồng thời tránh được những điều xui xẻo, bất trắc. Đặc biệt, thời điểm này cũng có tiến độ xây dựng khá nhanh. Một số ngày đẹp trong tháng 6 là các ngày 1, 4, 6, 11, 15, 18, 19, 22, 24, 25, 28 và tháng 7. ngày tốt 1, 5, 6, 7, 17, 20, 24, 28.

Hình ảnh: Thanh Thu

Hình ảnh: Thanh Thu

Thời gian tháng 9 dương lịch

Bên cạnh những thời điểm trên thì tháng 9 cũng nằm trong danh sách những tháng mà bạn nên cân nhắc để tiến hành xây nhà. Việc chọn tháng này sẽ đảm bảo việc xây dựng hoàn thành trước Tết Nguyên đán, giúp gia chủ có tổ ấm và không gian sum họp bên gia đình. Ngoài ra, làm nhà vào tháng 9 còn giúp hạn chế tối đa những điều không may mắn, không đáng có. Những ngày nên chọn làm nhà trong tháng này gồm mùng 3, mùng 4, mùng 5, 15, 19, 22, 26, 28, 29.

Hình ảnh: Thanh Thu

* Thông tin về ngày tốt theo phong thủy trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.