Thịt heo nấu chao muốn đào thải độc tố thì cứ làm theo cách này, thịt sạch 100%, ăn yên tâm.

Món Ngon
Rate this post

Cách chọn thịt ngon

Nếu bạn thấy thịt lợn có nhiều nước tức là thịt lợn bị bơm nước, thịt sẽ nhợt nhạt, nhão và chảy nhiều nước hơn so với thịt bình thường. Thấy dấu hiệu này, các bà nội trợ không nên mua.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua miếng thịt quá mỏng, ít mỡ vì rất có thể đây là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc, người ăn sẽ đe dọa đến sức khỏe.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sẫm, vì có thể do trước khi giết mổ lợn đã được tiêm thuốc an thần nên máu trong bào có màu sẫm hơn. Ngoài ra, khi mua thịt, bạn cũng nên quan sát phần da của con lợn, nếu thấy chúng có màu trắng tinh, không có đốm đỏ li ti hay tụ máu thì hãy mua. Ngược lại, nếu bạn thấy trên da lợn có những chấm đỏ li ti hoặc tụ máu thì có nghĩa là lợn đã chết vì bệnh, đừng bỏ tiền ra mua.

Khi chọn mua, bạn hãy dùng tay ấn vào thịt để tạo vết lõm. Nếu nhấc tay lên, miếng thịt trở lại hình dạng bình thường chứng tỏ đây là loại thịt ngon, chất lượng.

1586271756-deb822b864b47b0ab3dcf71177a79ae8

Chuẩn bị thịt lợn đúng cách

Thịt lợn có chứa nhiều protein, nhưng khi bạn ngâm thịt lợn trong nước nóng, một lượng lớn protein sẽ bị mất đi. Đồng thời, khi cho thịt vào nước sôi để chần cũng sẽ làm thịt biến tính, co lại khiến thịt ngấm nhiều hóa chất, chất bẩn nên thịt càng độc. Cách xử lý thịt sống đúng cách là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa bằng nước có pha một chút muối hòa tan.

Cách làm đúng và hiệu quả nhất là: Ngâm thịt trong nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

1586271756-65ae68293eba6feec9b07ecd456b642d

Hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh bắc lên bếp đun cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước dùng có bọt thì bạn nên vớt bỏ đi vì đó là những chất độc trong thịt đã được đẩy ra ngoài.

Nếu thực hiện đúng các bước trên trước khi nấu, chắc chắn bạn không phải lo lắng quá nhiều về độ an toàn của thịt lợn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *