Thịt bò có tốt cho sức khỏe hơn thịt trâu không? Cách phân biệt thịt bò và thịt trâu?

Món Ngon
Rate this post

Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% chất béo so với 10 – 22% ở thịt bò, hơn nữa lượng sắt trong thịt trâu cao hơn nhiều so với thịt bò. Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó thịt trâu xào mướp khi ăn sẽ ngọt hơn thịt bò. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng.Không nhiều người biết giá trị dinh dưỡng của hai loại thịt này cũng như cách phân biệt chúng. Thịt trâu thường bỏ đi sẽ bị nhầm tưởng là ngon hơn thịt trâu vì trâu là con vật có giá trị lao động trong nông nghiệp, thường chỉ được giết mổ khi đã già nên thịt trâu khi ăn sẽ dai và khó ăn, nhưng điều này được hoàn toàn sai. không đúng. Thịt trâu nếu biết cách nấu sẽ ngon ngọt và rất mềm.


Thịt trâu có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng bổ huyết, mạnh gân cốt và có tác dụng chữa phong thấp, sưng tấy, tê thấp, đau lưng, phù chân. Thịt bò có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tỳ ích khí, mạnh gân cốt. Thịt bò thường có màu đỏ, mịn, mỡ vàng và mùi hơi đặc trưng. Còn thịt trâu thì có màu sẫm hơn, thớ thịt to, mỡ trắng và không có mùi hôi.Khi chế biến, xào, luộc, chúng ta sẽ thấy thịt trâu thường không có mùi hôi hoặc không trong, đặc biệt là thịt trâu săn lại, mùi vị đậm đà hơn thịt bò. Trong khi đó, thịt bò xào thường nở ra và có mùi đặc trưng. Vì vậy, trong dân gian vẫn lưu truyền câu nói “trâu, bò nở ra” giúp người dân phân biệt được hai loại thịt này.


Hiện nay, vì lợi ích kinh tế, người bán còn làm giả thịt bò từ thịt lợn, nhưng đối với thịt lợn, người bán thường “phù phép” thành thịt bò bằng cách nhuộm bằng thuốc nhuộm. Vì vậy, khi mua dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy trên tay có màu đỏ lạ thì không nên mua. Để chắc chắn mua được thịt ngon, đạt tiêu chuẩn, bạn nên chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng uy tín.


Thúc giục:

Không có phiếu nào

Leave a Reply

Your email address will not be published.