Thiết kế kiến ​​trúc nhà ở ngã tư hợp phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Những ngôi nhà nằm ngang thường có nhiều ưu điểm nhưng việc thiết kế và hướng phong thủy cho những ngôi nhà như thế này không hề đơn giản.

Ở phần 1, kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà đã chia sẻ về vị trí, hướng và một số lưu ý về phong thủy nhà ở tại ngã tư. Theo đó, khi thiết kế kiến ​​trúc ngôi nhà khác nhau, phong thủy luân chuyển khác nhau. Ở phần này, kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà tiếp tục chia sẻ về một số mẫu thiết kế có nhà ở ngã tư.

Với những ngôi nhà tại ngã tư có nhiều hình dạng khác nhau trong thực tế, trong hình dưới đây, có cùng kích thước và hình dạng lô đất như trong bài viết phần 1, nhưng ở hướng 3 và hướng 4 được xây dựng san sát. bên cạnh.Hình 1

Tuy nhiên, ở hướng 1 và hướng 2 thì mặt tiền của ngôi nhà có kích thước ngắn so với hướng 5. Như vậy, mảnh đất có 2 mặt tiền nhưng thiết kế kiến ​​trúc mặt bằng như trong hình khiến ngôi nhà thành 3 hướng. .

Từ địa thế, hướng 3 và hướng 4 xây sát nhà khác, còn lại 3 hướng, hướng 5 có mặt tiền rộng và thoáng nhất nên nhà này tính theo hướng 5 và cửa 3 là cửa chính của ngôi nhà. .

Sau khi xác định được vị trí, hướng nhà, chúng tôi sẽ tính toán phong thủy chi tiết cho toàn bộ công trình.

Trong phong thủy nhà ở, vị trí và hướng sẽ quyết định phong thủy vượng suy giảm 50%, cửa chính 10%, bàn thờ 10%, bếp 10%, giường ngủ 10%. Tổng đến 90%, còn lại 10% cho các yếu tố phụ: cầu thang, bể nước, bể phốt, bể nước mái, toilet, cửa thông phòng, cửa sổ …

Với hình 2 là sơ đồ phong thủy được tính theo địa thế, địa thế, theo 8 phương – 24 sơn – 72 long, để chọn từng mặt tiền có vị trí vượng khí để đặt cửa. Như vậy, có 3 vị trí cửa ở ba mặt tiền.Hình 2
Hình 2

Để gia chủ yên tâm, thường chọn cửa có hướng hợp với tuổi của gia chủ và thiết kế cửa đó rộng hơn cửa còn lại. Như hình 2, cửa 3 sẽ được chọn làm sảnh chính và cửa chính.

Trường hợp nhà có gara thì cửa ra vào gara cũng phải là cửa tốt, may mắn theo phong thủy. Như hình 2 ở trên, cửa 2 là cửa gara để vào tầng hầm, còn cửa 1 là cửa kinh doanh hoặc cho thuê.

Bước tiếp theo liên quan đến thiết kế là lựa chọn, cổng chính và cổng phụ sao cho công năng kiến ​​trúc phù hợp với vị trí của cửa chính và cửa gara. Việc chọn vị trí đặt cổng không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ mà phụ thuộc vào vị trí và hướng của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thể mở nhiều cửa tất nhiên cũng có thể mở nhiều cổng. Điều quan trọng là các vị trí mở cổng phải phù hợp với phong thủy 8 hướng – 24 sơn – 72 lâu.

Ngoài ra, khi tính toán phong thủy kích thước cửa chính, cổng, cửa thông phòng, ban công, người ta cũng lấy thước Lỗ Ban để không phải lo lắng vì kích thước không phù hợp với Lỗ Ban. Ban nhưng nhà xấu. về phong thủy.

Ở khâu thiết kế công năng trong ngôi nhà, từ vị trí đặt cửa chính theo phong thủy, kiến ​​trúc sư sẽ lựa chọn không gian đại sảnh với tòa nhà lớn hay tiền sảnh và phòng khách của ngôi nhà. Dựa vào sơ đồ phong thủy, chọn những hướng tốt để đặt phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ, vị trí bếp, vị trí bàn ăn, sau đó là các không gian còn lại để bố trí các công năng khác. của căn nhà. Đầu tiên là vị trí của các thang bộ: thang bộ, thang máy. Tiếp theo là các vị trí của các phòng vệ sinh, hành lang dẫn vào các phòng. Với việc phân định không gian tốt – xấu của phong thủy, kiến ​​trúc sư thiết kế công năng kiến ​​trúc ngôi nhà một khi hợp lý luôn tuân theo phong thủy.

Sau khi kiến ​​trúc sư lên ý tưởng về phối cảnh công trình, thầy phong thủy sẽ chỉ ra các vị trí cửa tốt xấu khác nhau và chỉ định cửa nào mở, cửa nào cố định. Căn cứ vào chức năng phân bổ các phòng, vị trí cửa ra vào, cửa sổ và sơ đồ phong thủy, thầy phong thủy sẽ chỉ định vị trí đặt điều hòa, quạt gió là hai thiết bị tạo ra luồng khí động trong phòng, vậy Phải chọn được vị trí tốt thì người ngủ hay làm việc trong phòng đó mới có tâm trạng tốt.

Đối với các thầy phong thủy không phải là kiến ​​trúc sư, họ sẽ chỉ rõ các vị trí đặt bể phốt, bể nước ở giai đoạn ban đầu khi xem phong thủy. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi chỉ định như vậy thì bể phốt, bể nước hợp phong thủy lại nằm ở phần móng của công trình nên gặp nhiều bất cập. Vì vậy, sau khi thiết kế nhà xong khâu móng, thầy phong thủy căn cứ vào các vị trí tốt xấu để chỉ định các vị trí đặt bể nước, bể phốt, hệ thống cấp thoát nước của công trình. . Trường hợp vị trí trùng với chân móng thì chủ gió và kỹ sư kết cấu phải bàn bạc với nhau để chọn giải pháp phù hợp.

Như vậy, để ứng dụng kiến ​​trúc trong phong thủy là một quá trình logic và ảnh hưởng lẫn nhau rất nhiều. Từ kiến ​​trúc quy hoạch và kiến ​​trúc ngôi nhà khác nhau, phong thủy sẽ bị thay đổi khác nhau. Từ việc tính toán phương vị tốt xấu theo phong thủy, vị trí của cửa chính và cổng sẽ thay đổi khác nhau.

Khi thiết kế kiến ​​trúc theo phong thủy, trước hết phải đầu tư vào những vị trí tốt và ưu tiên những không gian quan trọng. Các vị trí và không gian còn lại sẽ được đặt thêm các vật dụng và không gian như cầu thang, nhà vệ sinh, nhà kho, v.v.

Vì vậy, thiết kế kiến ​​trúc từ khâu đầu tiên đưa ra các vị trí liên quan đến công năng và cầu thang, hành lang, sảnh, cửa chính theo sự tính toán hợp lý của kiến ​​trúc sư thì mới hợp phong thủy gia chủ. nước để điều chỉnh, hầu như sẽ được thay đổi, đôi khi trở thành ngược lại. Nhiều trường hợp trong thực tế phải thiết kế lại từ đầu.

Hơn nữa, các vị trí đặt bể phốt, bể nước, cấp thoát nước, thầy phong thủy chỉ định vị trí cũng phải tùy theo kết cấu móng chứ không thể khăng khăng đặt vị trí. trên cột, móng của ngôi nhà nên ảnh hưởng đến công năng và khiến kiến ​​trúc bất cập.

Qua bài viết này, kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà chia sẻ những ảnh hưởng và ảnh hưởng của kiến ​​trúc và phong thủy đến nhau rất lớn, thậm chí có thể hóa giải vận xấu của một ngôi nhà. Vì vậy, những ngôi nhà ở ngã 3 và ngã 4, phải tính toán phong thủy trước khi thiết kế kiến ​​trúc, từ đó lên ý tưởng và công năng của ngôi nhà thật hợp lý về công năng và vượng khí theo phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.