“Thiên đường ẩm thực” sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam

Món Ngon
Rate this post

Ngày 4/10, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã công bố danh sách các đầu bếp tham gia FHA Culinary Challenge 2022 tại Singapore từ ngày 4/10 – 28/10.

Đây là cuộc thi do Hiệp hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội Đầu bếp tại Châu Á tổ chức nhằm tìm kiếm những đầu bếp tài năng và chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện những kỹ năng độc đáo và khéo léo của các đầu bếp đến từ các nước trước Ban giám khảo. là các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực.

Những chiếc bánh độc đáo do những đầu bếp giỏi nhất cả nước làm

“So với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng nguyên liệu là các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam: sen Huế, bột nếp, bột sắn của các vùng miền … Bếp Việt lần đầu tiên phải sử dụng sô cô la và phô mai kết hợp với Nguyên liệu bột của Việt Nam để tạo ra những chiếc bánh vừa truyền thống của Việt Nam nhưng vẫn hiện đại ”- chị Hiền Minh nói.

Đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn trao đổi về các cuộc thi bánh quốc tế

Được biết, cuộc thi diễn ra tại Singapore, gồm 2 giai đoạn. Trong đó, cuộc thi FHA FOOD & BEVERAGE diễn ra từ ngày 5 đến 8-9, đoàn Việt Nam với các đầu bếp thuộc Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt hàng loạt thành tích với 2 Huy chương Vàng; 2 Huy chương Bạc; 1 Huy chương Đồng.

Riêng FHA Culinary Challenge 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-10.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn chia sẻ, trong món ăn đoạt giải, các đầu bếp đã sử dụng nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam như hạt mắc kén, củ sắn, củ kiệu và nhiều loại gia vị. vùng… để xử lý.

“Giống như đại hoàng của phương Tây, nhiều giám khảo quốc tế rất băn khoăn vì họ chưa nghe nói bao giờ, ăn thử quả thấy vị bùi, nhưng để riêng sẽ không đặc biệt nên chúng tôi giã nhỏ thành bột mịn. Tinh bột kết hợp với sữa tạo nên đặc trưng vùng miền được đánh giá cao ”, ông Phạm Sơn Vương cho biết.

Bà Nguyễn Thị Khanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM chia sẻ, ẩm thực luôn gắn liền với du lịch và chắc chắn trong thời gian tới ngành du lịch TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sẽ nâng tầm ẩm thực, kết nối nhiều hơn. với các hoạt động du lịch.

“Như tại hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại Anh vào tháng 10 này, chúng tôi sẽ có các chương trình giới thiệu ẩm thực và quảng bá ẩm thực Việt Nam tại gian hàng vì Việt Nam được coi là” thiên đường ẩm thực “. Không chỉ ẩm thực trong các khách sạn 5 sao mà còn món ăn đường phố rất hấp dẫn ”- bà Nguyễn Thị Khánh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *