Thị trường bất động sản mua bán, cho thuê: Ngược pha!

Bất Động Sản
Rate this post

Theo đó, trong tháng 5/2022, nhu cầu thuê bất động sản trên toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng ở hầu hết các loại hình.

Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là hai loại hình thu hút lượng quan tâm cao nhất. Riêng tại Hà Nội, lượng tìm kiếm văn phòng cho thuê tăng 89%, cho thuê nhà mặt phố tăng 97%. Hồ Chí Minh, văn phòng cho thuê cũng ghi nhận mức quan tâm tăng vọt 112% và nhà phố cho thuê tăng 64%.

Lý giải điều này, các chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho rằng, nếu như cùng kỳ năm trước là thời kỳ Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc ngăn chặn xã hội để ngăn chặn Covid-19 thì hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh đã phục hồi và sôi động trở lại. Điều này lý giải phần nào những chỉ số tích cực của thị trường bất động sản cho thuê.

Tuy nhiên, thực tế nguồn cung bất động sản cho thuê đang có tốc độ tăng trưởng khá chậm so với nhu cầu. Trong tháng 5/2022, lượng bất động sản cho thuê trên toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm trước và giảm ở hầu hết các loại hình bất động sản, riêng nhà mặt phố cho thuê tăng 36%. Tuy nhiên, mức tăng này khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm loại hình này. Lượng quan tâm đến nhà phố cho thuê trên toàn quốc đã tăng 64% trong tháng 5 năm 2022.

Ngược lại với phân khúc cho thuê, các sản phẩm bất động sản bán ra trong tháng 5 ghi nhận nguồn cung tăng nhưng nhu cầu tìm kiếm lại giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng bất động sản rao bán trên toàn quốc tăng 14%, trong khi mức độ quan tâm giảm 11% so với tháng 5 năm 2021. Trong số các loại hình bất động sản, đất nền được rao bán nhiều nhất, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, và nhà ở và nhà liền kề cũng có số lượng đăng bán tăng 13%.

Thanh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.