Thêm một phòng khám bị xử phạt

Món Ngon
Rate this post

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ: 80 – 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5) số tiền 69 triệu đồng về hành vi: Không bảo đảm đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc thiết yếu để sơ cứu kịp thời cho người bệnh; Không ghi hồ sơ bệnh án hoặc hồ sơ bệnh án cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú mà không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc và thời gian tái khám; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin khám bệnh, chữa bệnh; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để tư lợi.

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu bị xử phạt 69 triệu đồng vì nhiều vi phạm (Ảnh chụp màn hình từ website quảng cáo)

Ngoài phạt tiền, phòng khám này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Chiến – bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám trong thời hạn 4,5 giờ. tháng; Đình chỉ hoạt động một phần phòng khám (đối với phòng tai mũi họng và khu vực ngoài phường) 4,5 tháng.

Thông tin xử phạt hành vi chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhằm vụ lợi
Thông tin phạt được công khai

Được biết, đây không phải lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt vì mục đích lợi nhuận. Trước đó, vào năm 2019, Thanh tra Sở Y tế cũng đã thanh tra cơ sở này và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi đầy đủ theo quy định; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhằm vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi chuyên môn được quy định trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trước những sai phạm này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định phạt phòng khám 72 triệu đồng.

Sau đó, năm 2020, phòng khám này tiếp tục bị xử phạt 61 triệu đồng vì lỗi tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published.