Thêm cái này vào, lòng trắng tinh, giòn, uống vào sẽ không thấy ngán.

Món Ngon
Rate this post

Thịt ba chỉ luộc là món ăn dân dã nhưng ngon vô cùng. Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách, lòng rất dễ có mùi và dai. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách chế biến biển chuẩn như đầu bếp nhé.

Chọn trái tim của bạn

Đầu tiên, để có món ruột luộc ngon, bạn cần biết cách chọn lòng lợn. Lưu ý, cần đi chợ sớm vì lúc này lợn mới giết mổ nên còn tươi.

Lòng ngon nhất là phần đầu của lòng. Phần này dày hơn, giòn hơn phần trước. Chọn những phần ruột căng tròn, sờ vào thấy ruột rắn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không nên chọn những miếng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn này sẽ rất đắng và dai.

Sơ chế lòng

16

Sau khi mua được lòng ngon, bạn hãy đem lòng đi sơ chế. Công đoạn này bạn cần chú ý, lòng non không cần rửa quá cầu kỳ.

Bạn chỉ cần bóp với một chút muối, sau đó vuốt nhẹ cho sạch chất lỏng bên trong, sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch. Nặn lòng quá mạnh tay sẽ dai và không ngon.

Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt đầu luộc.

Lòng lợn luộc

Đun sôi một nồi nước rồi thả chùm ruột vào luộc chín. Bạn có thể đập dập và thêm 1 củ gừng và vài nhánh hành lá cho thơm. Đợi nước sôi trở lại, đun thêm 2-3 phút, khi lòng tròn lại thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt ra chỉ nên từ 7-10 phút.

19

Luộc ruột heo quá thời gian này sẽ bị dai và quắt lại, kém ngon. Nói chung, nó cũng phụ thuộc vào số lượng ruột bạn luộc.

Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín thì vớt ra, cho vào ngâm cùng. Nước phải xâm thực. Điều này sẽ giúp lòng trắng trong và giòn hơn.

luoc-long-lon

Như vậy, khi luộc ruột heo, bạn cần nắm những mẹo trên để đảm bảo món ruột ngon, thơm, trắng giòn như ngoài hàng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *