The Witch from Mercury – 06 – Scaling the Wall – RABUJOI – Blog Anime

Anime - Manga
Rate this post

Lady Prospera có một cuộc hội ngộ lạnh giá với đồng nghiệp Vanadis cũ của cô, Bel, AKA Belmeria Winston, người nói rằng cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia Peil Group để tồn tại sau cuộc tấn công trừng phạt vào cơ sở của họ nhiều năm trước. Cô hỏi Prospera tại sao cô lại sử dụng con gái mình như một công cụ sáng tạo, nhưng Bel phản pháo lại bằng cách hỏi “có bao nhiêu” phi công Gundam trước Elan.

Trong khi Earth House xem xét lại ý kiến ​​của họ về Elan vì cách anh ấy đối xử với người bạn cùng nhà mới của họ, Guel bị đuổi khỏi House Jeturk và bị cắt toàn bộ trừ học phí còn lại ở trường. Anh ta ngẩng cao đầu rời đi, đã làm điều mà anh ta (và tôi tin rằng) là điều đúng đắn khi đứng ra bảo vệ Suletta. Cô và Elan gặp nhau để làm các thủ tục trước khi đấu, nhưng cô vẫn chưa quyết định số tiền đặt cược của mình.

Earth House biết của họ: tỷ lệ cược 2,7 ăn 1 mà họ sẽ được hưởng nếu Suletta thắng. Được dẫn dắt bởi thái độ thận trọng-có thể làm của Nana, họ tìm kiếm xung quanh phế liệu và phụ tùng để tập hợp một đơn vị bay cho Aerial. Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng mẹ của Suletta đã không cung cấp cho cô ấy một đơn vị như vậy bởi vì bà ấy tin rằng con gái mình sẽ tạo ra những kết nối cần thiết.

Trong khi đó, Elan trải qua thử nghiệm cô đơn hơn và hình ảnh lặp lại mờ ảo của một ngọn nến bị gián đoạn bởi một vị khách bất ngờ trong Elan … các có thật Elan Ceres. Anh ta là một quý tộc tự mãn, đặc quyền mà bạn tưởng tượng sẽ đầu quân cho Nhà Peil, và là người hợp pháp nhận được một cú đấm trực diện trong tương lai từ Chuchu, Miorine, và / hoặc thậm chí chính Suletta.

“Elan” mà chúng ta biết cho đến nay không phải là nhân vật phản diện, chỉ là một kẻ cầm đồ và nạn nhân, mặc dù anh ta rõ ràng đã tình nguyện làm điều này với lời hứa rằng anh ta sẽ lấy lại “khuôn mặt” của mình và một căn cước công dân nếu anh ta thắng thế. Tôi nghi ngờ những ký ức về tiền kiếp của anh ta đã bị điều chỉnh bởi điều kiện Permet.

Trong chuyến bay thử nghiệm ngoài không gian, Suletta nằm xuống bãi rác, cảm thấy chết lặng và khó chịu sau những lời nói gây tổn thương của Elan. Miorine ở đó hỗ trợ Nana, và dành cho chàng rể của mình một chút tình yêu khó khăn, cũng như phản ánh lại cương lĩnh “tiến lên, đạt được hai” của Suletta.

Suletta thoát khỏi nó và quay lại kiểm tra, sau đó đến thăm Peil House và đòi nói chuyện với Elan. Cô ấy đặt qua loa toàn nhà gọi Elan, hỏi anh ấy có muốn nói gì không và sau đó hát cho anh ấy nghe “Chúc mừng sinh nhật”. Anh ấy chỉ gọi cho cô ấy để bảo cô ấy về nhà, nói rằng anh ấy không có ngày sinh nhật. Nhưng chúng tôi biết rõ hơn; tiếng hát của cô ấy đã khiến ký ức mơ hồ của anh trở thành tiêu điểm.

Nhưng cái chết được diễn ra, và ngày hôm sau cuộc đấu diễn ra theo kế hoạch, với việc Suletta thông báo rằng tiền cược của cô ấy là nếu cô ấy thắng, Elan phải nói cho cô ấy biết tất cả về bản thân anh ấy. Điều này càng khiến một Elan thất vọng có thể hiểu được bởi rất nhiều điều trong cuộc sống; từ quan điểm của mình, anh ta hoàn toàn không có gì, trong khi Suletta có tất cả mọi thứ, nhưng vẫn muốn nhiều hơn từ anh ta, và sẽ không để anh ta có được chiến thắng này.

Một trận chiến không gian ly kỳ xảy ra sau đó, với cả Hệ thống điều khiển Bit trên không và Pharact đấu tay đôi, và tính cơ động vượt trội của bộ đồ thứ hai tạo ra bất lợi tầm xa cho Suletta và đơn vị được ban giám khảo của cô ấy gian lận. Một lần nữa các bigwigs của công ty – trong trường hợp này là Peil – đã dàn xếp cho các điều kiện không công bằng. Có lẽ họ biết rằng họ cần mọi lợi thế để chống lại Suletta và Aerial.

Toàn bộ trường học đang theo dõi, bao gồm cả Guel từ ngôi nhà mới của anh ấy — một căn lều trong rừng (Tôi thừa nhận sẽ cười lớn khi phát triển chưa được chú ý này, và một phần tôi hy vọng Shimarin hoặc Honda Tooru sẽ xuất hiện). Suletta trông có vẻ tệ, nhưng cô ấy có một lợi thế mà Elan thì không: thời gian.

Elan phải liên tục nâng Điểm Permet của mình để duy trì lợi thế của mình, điều này gây thiệt hại cho cơ thể vốn đã suy kiệt của anh ta. Anh ấy thậm chí còn dự đoán đây sẽ là trận đấu cuối cùng của mình, dựa trên các báo cáo của Bel về bài kiểm tra của anh ấy. Anh và Suletta buôn bán chùm tia, và bộ đồ bay của cô sau này bị hỏng.

Bây giờ là một con vịt đang trôi dạt, Pharact’s Bits chuẩn bị bao vây Aerial như họ đã làm với Guel vào tuần trước, nhưng trong một diễn biến thậm chí có thể gây ngạc nhiên cho Suletta, một hệ thống phòng thủ khẩn cấp được kích hoạt để vô hiệu hóa Bits Pharact. Tiếng cười của trẻ em có thể được nghe thấy khi Aerial’s Bits tạo thành một vòng quay xung quanh cô ấy và sau đó đưa Pharact xuống địa ngục.

Suletta đã thắng, nhà cô ấy kiếm được hơn gấp đôi tiền của họ, tức là họ sẽ ăn vào tháng tới, và Miorine không phải lo lắng về việc Elan trở thành Chủ nhân và chú rể mới của cô ấy. Elan chìm trong thất bại, nhưng ký ức của anh cuối cùng cũng xuất hiện: một người mẹ, người mẹ ruột của anh, với ánh mắt yêu thương, tặng anh một chiếc bánh sinh nhật.

Ánh sáng của ngọn nến trở thành ánh sáng của những mảnh vụn phát sáng khi Suletta đưa tay ra cho anh, và anh nắm lấy. Khi họ trôi cùng nhau trong khoảng không, cô đảm bảo với anh rằng anh không có gì cả, và cô và nhiều người khác sẽ tổ chức sinh nhật cho anh.

Khi Elan thoáng nở nụ cười chân thật đầu tiên của mình, Miorine ngồi trong khoang sửa chữa với Nana và chịu đựng chút “thời gian hai lần nhỏ” này, kéo dài đến buổi hẹn hò thứ hai của Suletta và Elan, để anh ấy có thể hoàn thành phần đặt cược của cuộc đấu tay đôi. Miorine để Suletta chờ anh đến, nhưng đồng hồ chỉ điểm và anh không xuất hiện.

Suletta vui vẻ hát “Chúc mừng sinh nhật” một lần nữa khi cô ấy chờ đợi, nhưng cô ấy đợi trong vô vọng. Elan không đứng dậy; Peil bigwigs đã quyết định loại bỏ anh ta. Anh ta không bao giờ là bất cứ thứ gì khác ngoài một công cụ dùng một lần cho họ, và với việc không đạt được Aerial, anh ta không còn có ích gì với chúng nữa. Rằng họ không ngẫu nhiên đưa anh ta vào một thứ trông giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng chết tiệt lò hỏa táng trong khi anh ấy hoàn toàn tỉnh táo có vẻ phi nhân tính đến cùng cực.

Cũng như họ đã làm với Trại Yuru diễn viên Guel Jeturk, Gundam đã phục hồi thành công nhân vật của Elan thành người mà chúng ta có thể đồng cảm và gắn bó. Thật không may, có vẻ như chúng tôi cũng sẽ phải đau buồn cho anh ấy. Liệu Elan thực sự sẽ thay thế anh ta trong cả buồng lái và ở trường học, hay nó sẽ là một “phụ tùng” khác với khuôn mặt của anh ta? Dù thế nào đi nữa, chiến thắng của Suletta cũng được nung nấu bằng một mất mát cay đắng; nạn nhân mới nhất trong cơn khát lợi nhuận không ngừng của chế độ dân chủ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *