Thảo cầm viên Sài Gòn đón khách, thu gần nửa tỷ đồng mỗi ngày

Âm nhạc
Rate this post

Báo cáo tài chính bán niên của Công ty Thảo Cầm Viên, một đơn vị nuôi thú lâu năm tại TP.HCM cho thấy, doanh thu 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 80,2 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 1 tỷ VNĐ. 8 tỷ đồng, gấp 3 lần năm ngoái. Như vậy, trung bình mỗi ngày vườn thú này thu lãi gần 450 triệu đồng.

Thảo cầm viên Sài Gòn đón khách, thu gần nửa tỷ đồng mỗi ngày - ảnh 1

Thảo Cầm Viên đã có lãi trở lại sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh

Phần lớn doanh thu đến từ việc bán vé tham quan hơn 52 tỷ đồng. Phần còn lại đến từ kinh doanh ẩm thực, trò chơi, cho thuê mặt bằng và phí gửi xe… Đây là kết quả kinh doanh khả quan so với cả năm 2021 khi lợi nhuận chỉ gần 550 triệu đồng do vườn thú. đóng cửa trong nhiều tháng để ngăn chặn dịch Covid-19.

Hiện giá vé vào cổng Thảo Cầm Viên đối với người lớn là 60.000 đồng / vé, trẻ em 40.000 đồng và trẻ em cao dưới 1m được vào cửa miễn phí. Các ngày lễ lớn như 2.9 giá vé không đổi. Đơn vị này cho biết, chỉ trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua, ước tính có hơn 45.000 lượt người dân thành phố và du khách đổ về đây tham quan, vui chơi.

\N

Vườn Bách thảo được xây dựng từ năm 1864 với tên gọi ban đầu là Vườn Bách thảo. Cùng với Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xem là một trong những công trình kiến ​​trúc lâu đời và lịch sử nhất thành phố, đồng thời là biểu tượng văn hóa tiêu biểu của Sài Gòn. nơi này.

Thảo cầm viên Sài Gòn đón khách, thu gần nửa tỷ đồng mỗi ngày - Ảnh 2

Khách tham quan Vườn bách thảo

Với diện tích lên đến 20 ha, Thảo Cầm Viên được ví như một bảo tàng sinh vật học với hàng nghìn loài động thực vật của Việt Nam và thế giới đang được nuôi trồng… Đây là lá phổi xanh của TP. , một nơi để vui chơi. , trò giải trí quen thuộc của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *