Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Bất Động Sản
Rate this post

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội vừa qua, thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhất là em Phạm Gia Khánh (THCS Giảng Võ) khi trúng tuyển 6 nguyện vọng. Trường này cũng chiếm 11/14 thí sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng của Hà Nội.

Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho biết, trong số 11 học sinh trúng tuyển cả 5 nguyện vọng, các em đều đỗ vào các trường THPT hàng đầu của Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An …

Phạm Gia Khánh trúng tuyển 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Được biết, Gia Khánh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bố là giảng viên đại học, mẹ là nhân viên kinh doanh. Với gia cảnh và sự dạy dỗ của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Gia Khánh đã sớm bộc lộ sự thông minh và khả năng học ngoại ngữ rất tốt.

Từ khi còn học tiểu học, Khánh không những luôn đứng đầu lớp trong các môn học mà còn luôn dẫn đầu trong các cuộc thi của trường.

Năm học tiểu học, tuy là học sinh lớp chuyên Pháp nhưng Gia Khánh đã xuất sắc giành giải nhất Olympic tiếng Anh cấp thành phố – một tiền lệ chưa từng có ở giải thưởng này.

Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Gia Khánh – học sinh trường THCS Giảng Võ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ở cấp THCS, Khánh có mặt trong cả hai đội tuyển Toán và Khoa học của Trường THCS Giảng Võ.

Không chỉ đạt giải trong các cuộc thi Tiếng Anh, Toán và Khoa học mà Gia Khánh còn là một nhà tranh biện tài năng trong tương lai vì đã giành được những giải thưởng thuyết phục như Huy chương Vàng cuộc thi IVYPREP SCHOLAR. CÚP 2018; Huy chương Vàng cá nhân Cuộc thi hùng biện Châu Á WORLD SCHOLAR CUP 2019.

Điều đáng khâm phục nhất là Gia Khánh hầu như không đi học thêm ở trường mà chủ yếu tự học dưới sự hướng dẫn của thầy cô và sự động viên của bố mẹ.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Gia Khánh còn rất năng khiếu về âm nhạc và hoạt động thể thao. Năm 2018, anh đạt chứng chỉ karate đai xanh cấp 4; Huy chương Đồng môn Bóng rổ tại Jun Sport Club 2019. Gia Khánh cũng đạt chứng chỉ piano quốc tế cấp độ 6 –TRINITY COLLEGE LONDON.

Trong mắt bạn bè, Gia Khánh cũng là người thân thiện, hòa đồng. Bản thân luôn nhiệt tình với các phong trào của trường, lớp. Anh chàng còn được biết đến là nam sinh thường chơi piano trong các hoạt động nhóm. Khi học lớp 7, anh đã thiết kế phần mềm xổ số của riêng mình để giúp cả lớp tìm ra người trúng thưởng từ những tờ vé số mà các bạn đã chăm chỉ làm việc khi đạt điểm cao.

Gia Khánh chia sẻ: “Tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô, bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, giúp em bớt căng thẳng trong học tập và thắt chặt thêm tình cảm với thầy cô. , bạn bè ”.

Nói về dự định trong tương lai, Gia Khánh cho biết em sẽ theo học hệ song ngữ tiếng Pháp của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vì đó là ước mơ mà em đã ấp ủ từ lâu.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh có nhiều nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT công lập nhất trên địa bàn Thủ đô trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua là em Phạm Gia Khánh, số báo danh 221036, học sinh tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình.

Kết quả thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, Tiếng Pháp 10, Ngữ văn 7, Tiếng Pháp 9,4 và Vật lý 7,25.

Khánh đỗ 6 nguyện vọng vào các trường gồm hệ không chuyên và lớp chuyên Vật lý của Trường THPT Chu Văn An; lớp chuyên Anh, Nga, Trung, Pháp song ngữ Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tiếp theo là 14 thí sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập; trong đó có 11 em là học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, gồm: Phùng Mai Ngọc Châu, Phạm Khương Duy, Mai Khánh Linh, Bùi Gia Bảo, Ngô Vân Anh, Đỗ Bảo Anh Châu, Nguyễn An Hà, Nguyễn Đỗ. Minh Anh, Doan Phuong Quynh, Pham Chu Tuan Minh, Tran Phuong Minh. Đặc biệt trong 11 em này có 10 em là học sinh lớp 9A21.

Leave a Reply

Your email address will not be published.