Thành phố. Huế: Cầu Nguyễn Hoàng đội thêm 230 tỷ đồng do giá vật tư tăng

Bất Động Sản
Rate this post

Dự án 2.000 tỷ xây dựng đường Nguyễn Hoàng và cầu qua sông Hương tại TP. Huế gặp một số khó khăn trong quá trình nghiên cứu khả thi do giá nguyên liệu đầu vào tăng đột biến gần đây.

Hình minh họa.

Dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu qua sông Hương mới đây đã được phê duyệt điều chỉnh mức đầu tư lên 2.280 tỷ đồng.

Trước đó, dự án này đã được HĐND tỉnh TT-Huế thông qua với tổng mức đầu tư 2.050 tỷ đồng (giai đoạn 1 là 1.500 tỷ đồng). Trong đó, ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 là 800 tỷ đồng, còn lại là ngân sách tỉnh.

Như vậy, so với số vốn ban đầu, dự án được duyệt đã đội thêm 230 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung sẽ được sử dụng để cân đối chi phí phát sinh do giá nguyên vật liệu tăng cao, trong khi quy mô dự án đầu tư không thay đổi.

Cụ thể, giá thép hiện nay đã tăng đột biến, cao hơn nhiều so với thời điểm lập báo cáo chủ trương đầu tư (giá thép tháng 11/2020 là 13.000 đồng / kg thì nay là 22.000 đồng / kg, tăng 69%). ); trong khi, cầu vòm nhịp chính chủ yếu là kết cấu thép. Các loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng khiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 tăng từ 1.500 tỷ đồng lên 1.855 tỷ đồng.

Hiện nhà đầu tư đã hoàn thiện thủ tục báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng gồm hai hạng mục chính, gồm: cầu vượt sông Hương có chiều dài khoảng 380m, rộng 43m; Đường Nguyễn Hoàng dài khoảng 1,08km là đường liên vùng, vận tốc thiết kế 60km / h. Công trình dự kiến ​​khởi công vào tháng 9/2022.

Dự án này nằm trong hệ thống đường vành đai 3. Khi hoàn thành sẽ kết nối thông suốt với hệ thống giao thông của tỉnh như đường Tự Đức-Quốc lộ 1A; Đường Thùy Dương – Thuận An, Quốc lộ 49A và thuận lợi với các tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn, La Sơn – Túy Loa, kết nối với khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Dự án cầu sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng góp phần quan trọng giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông khu vực nội đô. Huế trong 5 năm tới; Chuẩn bị tiền đề cho việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đường Vành đai 3 theo quy hoạch được duyệt; Góp phần thúc đẩy sự phát triển, kết nối nhanh hơn đến các đô thị vệ tinh lân cận của TP.HCM. Huế theo đề án mở rộng TP. Huế phê duyệt; khai thác và phát triển quỹ đất liền kề dự án.

Sở GTVT TT – Huế cho rằng, đây là công trình biểu tượng của TP, ngoài yếu tố kinh tế còn có yếu tố thẩm mỹ nên cần tính toán cụ thể hơn về các phương án kiến ​​trúc. Ngoài ra, quá trình xây dựng sẽ ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Cần xem xét có giải pháp hỗ trợ cho người dân, nhất là những hộ nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng nhưng bị ảnh hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.