Tết đoàn viên, 5 lưu ý khi ăn bánh trung thu kẻo rước họa vào thân

Món Ngon
Rate this post

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong ngày rằm tháng tám. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều này khi ăn để tránh gây hại cho sức khỏe.

Đừng ăn khi đói

Ăn đồ ngọt khi bụng đói sẽ khiến bạn lãng phí một lượng lớn vitamin B giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích.

Ăn bánh trung thu khi bụng đói có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, dễ tăng cân nhanh chóng vì ngay lập tức đường sẽ chuyển hóa thành chất béo.

banh.jpeg

Không ăn ngay sau bữa ăn chính

Cơ thể đã nạp đủ năng lượng sau bữa ăn chính, lượng đường và tinh bột vừa đủ. Ăn ngay bánh trung thu dễ khiến lượng đường trong máu tăng cao, năng lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ tích trữ không tốt cho huyết áp.

Sau bữa ăn chính, bạn nên đợi khoảng 3 tiếng rồi mới ăn thêm bánh trung thu và hoa quả.

Không ăn bánh đã hết hạn sử dụng

Bánh trung thu được làm từ nhiều nguyên liệu với nhiều loại nhân bao gồm mứt, đường, trứng, đậu xanh,… Đây đều là những nguyên liệu có hạn sử dụng ngắn và dễ thay đổi.

Vì vậy, bạn cần chú ý khi mua bánh trung thu nên chọn bánh mới, xem kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Ăn bánh trung thu quá hạn, hư hỏng dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

banh3.jpeg

Không ăn cùng trà đặc, cà phê, nước có ga.

Bánh trung thu thường rất ngọt. Trong khi đó, nước có ga, trà đặc và cà phê cũng ngọt hoặc chứa lượng lớn caffein. Nhiều caffeine hay chất kích thích luôn được coi là “kẻ thù” của bệnh cao huyết áp.

Tốt nhất bạn nên kết hợp bánh trung thu với các loại nước ép trái cây tươi.

banh2.jpeg

Đừng ăn quá nhiều

Một chiếc bánh trung thu 120g cung cấp khoảng 700-900 calo trong khi một người trưởng thành cần khoảng 2000 calo / ngày. Ăn quá nhiều bánh trung thu sẽ dẫn đến tăng cân, không tốt cho huyết áp và sức khỏe.

Người ít vận động chỉ nên ăn khoảng 1/4 chiếc bánh trung thu mỗi ngày, người vận động nhẹ có thể ăn 1/2 chiếc bánh, người năng động có thể ăn 1 chiếc bánh.

Không có tiêu đề-1.jpg? Width = 150Tan rã

Nữ hoàng làm bánh trung thu: Lương Thùy Linh hay Ngọc Hân đẹp hơn?

ĐTN (t / h) Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *