Tekken: Bloodline – Đánh giá – Anime News Network: SEA

Anime - Manga
Rate this post

Anime chuyển thể từ trò chơi điện tử có một lịch sử lâu đời, nhưng anime về trò chơi chiến đấu đặc biệt ăn khách. Là một người hâm mộ anime cuồng nhiệt từ đầu những năm 90, tôi đã từng trải nghiệm cả sự phổ biến bùng nổ của các trò chơi chiến đấu và bánh xe roulette tuyệt đối về chất lượng là các tác phẩm hoạt hình khác nhau đi cùng với nó. Một số là tốt, nhưng nhiều hơn nữa là mớ hỗn độn khổng lồ, với rất ít điểm ở giữa. Tekken: Huyết thống là kẻ thách thức mới nhất bước vào võ đài, và nó không chỉ phải đối mặt với lời nguyền tiềm tàng của các bản chuyển thể trước mà còn là bối cảnh anime rất khác so với những năm trước. Mặc dù tôi nghĩ rằng nó đã đạt được vị trí vững chắc trong danh sách những người chiến thắng cho đến khi anime trò chơi chiến đấu đi, tôi không nghĩ rằng nó sẽ mang về chiếc đai danh hiệu.

Phần khó nhất của việc chuyển thể bất kỳ trò chơi chiến đấu nào là tạo ra một câu chuyện dễ hiểu từ bản chất rời rạc vốn có của tài liệu nguồn. Chắc chắn, có rất nhiều dấu hiệu có thể được lấy từ các tác phẩm chiến đấu shonen vô cùng phổ biến thường có một hoặc nhiều vòng cung giải đấu kéo dài. Nhưng những tác phẩm đó thường có một nhân vật chính duy nhất, người cung cấp góc nhìn chính mà qua đó các sự kiện của câu chuyện được trải nghiệm. Ngược lại, nhiều trò chơi đối kháng có các nhân vật linh vật (chẳng hạn như Máy bay chiến đấu đường phốRyu của hoặc Fatal FuryTerry Bogard), nhưng các thành viên khác đều mang trong mình một số kỳ vọng về quyền tự quyết và trở thành người dẫn đầu. Những nhân vật này có động lực về lý do tại sao họ tham dự giải đấu, những gì họ hy vọng đạt được khi chiến thắng, cũng như lịch sử và đối thủ cá nhân của họ. Đôi khi các trò chơi đang được chuyển thể có kết quả trái ngược nhau trong các đoạn phim kết thúc phải được phân tích cú pháp cho cái kết “đúng” là như thế nào. Chưa kể đến việc nhiều người hâm mộ game đối kháng rất tự hào về các nhân vật mà họ “đóng vai chính” trong một mục nhất định, và do đó, đối tượng mục tiêu được cho là của anime game đối kháng thường rất phân biệt về người mà họ muốn xem là nhân vật chính trong một sự thích nghi.

Tekken: Huyết thống đưa ra những gì có thể là đặt cược an toàn nhất và quyết định đi theo Jin Kazama, gương mặt trẻ trung của gia đình Mishima (và là nhân vật trung tâm của ảnh bìa trong trò chơi 3-5). Câu chuyện phỏng theo hầu hết các sự kiện của trò chơi thứ ba, mặc dù có một số sửa đổi. Nhiều sự kiện điển hình không được giải quyết hoặc không được chỉnh sửa để phù hợp với một câu chuyện nhỏ hơn, chặt chẽ hơn và có một số bổ sung gốc anime, chẳng hạn như sự hiện diện của Leroy tại giải đấu mặc dù anh ta là một nhân vật hoàn toàn mới trong trò chơi mới nhất. Nhưng mà Huyết thống và đạt được tất cả các nốt cao được mong đợi, ghi lại sự thăng tiến của Jin từ một cậu bé sợ hãi trở thành một người hùng mạnh mẽ của Mishima.

Đây là một quyết định sáng suốt, vì Jin gần giống nhất với chiến binh nhân vật chính shonen trẻ tuổi, điều này giúp bạn dễ dàng xem. Anh ấy hơi cộc cằn và dữ tợn, nhưng nếu không thì anh ấy là chiến binh trẻ điển hình của bạn để trả thù cho một thành viên trong gia đình đã sa ngã. Hầu hết các bộ truyện đều có cảnh anh ta vật lộn với những con quỷ bên trong của mình – một cuộc xung đột thương hiệu của Mishima – nhưng nếu không thì nhân vật của anh ta sẽ rất quen thuộc nếu bạn đã từng xem một bộ anime về các chiến binh có sức mạnh kỳ lạ chiến đấu với nhau. Anh ấy đang học cách kiểm soát bản thân, trung thành với bạn bè và bất chấp những sai lầm của mình, anh ấy thực sự muốn làm những gì đúng.

Tập trung nhiều vào Heihachi, ông nội của Jin và gia đình Mishima. Bộ phim truyền hình giữa các Mishimas là chủ đề câu chuyện nổi tiếng nhất trong Tekken nhượng quyền thương mại, và nó phần lớn được trình bày tốt ở đây. Nó cũng dễ dàng bán cho hầu hết khán giả – những người không yêu thích một bộ phim kinh doanh gia đình tội phạm chắc chắn, nơi những kẻ thù địch chiếm đoạt và phản bội gây sốc được thực hiện thông qua các phím trên nhanh như chớp? Nhưng rất nhiều khoảnh khắc vô lý và kỳ quặc hơn từ trò chơi hoặc bị bỏ qua hoặc bị cắt bỏ do thời gian hạn chế, kết hợp với một số bài viết chắc chắn, tạo nên một cái nhìn rất có cơ sở về vũ trụ Tekken.

Tiêu điểm có cơ sở này là cả hai Tekken: Huyết thốngsức mạnh và điểm yếu của nó. Nó cung cấp tất cả các nguyên tắc cơ bản mà không có nhiều rủi ro. Các âm mưu trong trò chơi chiến đấu được biết đến là kỳ quặc và Tekken có nhiều hơn phần công bằng của những diễn biến hoang dã, nhưng chương trình phần lớn tránh xa những yếu tố đó. Điều này làm cho nó dễ tiếp cận hơn, nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều Tekkenkết cấu độc đáo của bị mất trong quá trình này. Đúng vậy, cái chết bi thảm của Jun là một yếu tố thúc đẩy có liên quan đối với Jin và khán giả nói chung, nhưng chúng tôi không bao giờ khám phá lý do tại sao cô ấy tham gia vào Mishimas ngay từ đầu – cụ thể là thí nghiệm trên động vật tạo ra những nhân vật như chú kangaroo đấm bốc Roger. tôi hiểu tại sao họ sẽ không giới thiệu những chú kanguru đấm bốc trong thứ được cho là một bộ phim tội phạm nghiêm trọng, nhưng nếu không có những chú kanguru đấm bốc vô lý, những hình nộm bằng gỗ sống và những chú gấu mang phong cách Mishima, những gì còn lại là một câu chuyện dành cho người đi bộ cảm thấy tắt tiếng hoàn toàn và chung chung cho sự vắng mặt của họ.

Hoạt ảnh của Huyết thống cũng là điều đáng chú ý. Chương trình sử dụng các mô hình CG với các hiệu ứng như cel-shading để mang lại cho các nhân vật và môi trường trông “anime” hơn, vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn. Màu sắc nhân vật tươi sáng và rực rỡ, nổi bật trên nền tâm trạng. Ranh giới giữa CG và hoạt hình truyền thống ngày càng mờ nhạt, và mặc dù vẫn chưa thể phân biệt được, nhưng tôi phải nói rằng hình ảnh của chương trình hầu hết đều ổn (nếu không muốn nói là khá xuất sắc). Các trận đánh được dàn dựng tốt (nếu hơi ngắn) và các đòn đánh có tác động mạnh. Thật tuyệt khi thấy các nhân vật thực hiện một số động tác đặc trưng của họ, nhưng tôi thấy mình muốn hành động nhiều hơn một chút thường xuyên hơn không. Hướng đi như công nhân cũng không giúp ích được gì.

Đáng buồn thay, các bảng đã bật hoạt ảnh và những gì được mong đợi trong cảnh quan hiện đại. Khi tôi còn là một thanh niên, ngay cả một bộ phim hoạt hình đang chạy cũng trông đẹp hơn nhiều so với những trò chơi điện tử (máy chơi game hoặc máy chơi game thùng) có thể hiển thị vào thời điểm đó. Người ta hiểu rằng những chương trình và bộ phim này đã mang hình ảnh đơn giản hóa của trò chơi vào cuộc sống. Nhưng các trò chơi hiện đại giờ đây có thể đạt được mức độ trung thực đồ họa đáng kinh ngạc cho dù chúng có theo phong cách phóng đại hơn (theo cách Máy bay chiến đấu đường phố hoặc Ngọc rồng FighterZ) hoặc thực tế hơn (như Tekken 7). Bằng cách áp dụng một giao diện gần gũi với anime hơn, trong đó các nhân vật vẫn theo mô hình nhưng có một vài điểm khởi sắc về mặt điện ảnh, Tekken: Huyết thống trông tệ hơn trò chơi mà nó đang cố gắng mô phỏng. Nếu bạn muốn xem một cuộc chiến thú vị giữa Tekken nhân vật, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn khi tìm kiếm một trận đấu ba phút ngẫu nhiên trên YouTube – và điều đó thật đau lòng khi phải nói.

Điều đáng chú ý nhất đối với tôi là hiệu ứng đổ bóng. Tôi biết điều đó nghe có vẻ thái quá, nhưng cách xử lý ánh sáng Tekken: Huyết thống kỳ lạ đến mức mất tập trung. Bất cứ lúc nào có ánh sáng đáng kể (giả sử các nhân vật trong vòng có đèn chiếu ở trên), cái bóng rất khắc nghiệt này được áp dụng cho mặt trước của các nhân vật trông … không giống một cái bóng nào cả. Đó chỉ là một góc 90 độ khắc nghiệt, giống như một khối xám lớn đang đè lên nhân vật. Nó cũng rất khó để bỏ qua, vì nó có trong mọi cảnh. Tôi ước điều này không quá rõ ràng, nhưng nó làm giảm nghiêm trọng chương trình đến mức tôi không chắc họ đã không đơn giản bỏ qua ánh sáng hoàn toàn.

Tekken: Huyết thống là một chương trình tốt thực hiện một công việc tốt mang lại sự tập trung, mặc dù có giới hạn, Tekken chuyện kể. Các nguyên tắc cơ bản vững chắc khiến nó tốt hơn rất nhiều anime về game đối kháng khác đã ra đời trước nó, và trong một thời đại khác, chỉ cần một câu chuyện có thẩm quyền được kể một cách nghiêm túc là đủ. Nhưng nó thiếu nhiều trò hề thái quá mang lại Tekken sự quyến rũ của nó, và nó không cung cấp nhiều hơn các nguyên tắc cơ bản trong chiếc nhẫn. Nó không phải là một chiếc đồng hồ tồi, nhưng tôi hy vọng chuyến đi chơi tiếp theo có nhiều rủi ro hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.