Tập 9 – Tiếng gọi trong đêm

Anime - Manga
Rate this post

Cô gái không ưa tỏi Seri nằm ở trung tâm của Cuộc gọi của đêmvòng cung nhân vật có cảm xúc nhất vẫn chưa. Chúng ta có cái nhìn thực tế đầu tiên về nội tâm của một ma cà rồng không có tên là Nazuna, và mặc dù họ có thái độ bạo lực với nhau, cô ấy và Seri hóa ra giống nhau hơn cả những gì họ muốn thừa nhận. Bởi vì cảm xúc lộn xộn cho dù răng nanh của bạn có nhọn đến đâu. Sự căng thẳng giữa tình bạn và sự lãng mạn luôn là chủ đề chính của bộ truyện, ngay cả trong những khoảnh khắc buồn tẻ nhất của nó. Rốt cuộc, biên giới đôi khi mờ nhạt giữa hai người là điều chính mà Ko tìm cách hiểu và vượt qua trên hành trình trở thành ma cà rồng của mình. Nhưng cuộc đối đầu trong karaoke của Seri và Akiyama là lần đầu tiên Cuộc gọi của đêm thực sự lún sâu vào những cuộc đấu tranh của trái tim người ta, và máu nó rút ra là đen tối và giàu có.

Về cơ bản, Seri không hạnh phúc. Trong khi Ko đã nhìn thấu phong thái sang chảnh bên ngoài của cô ấy ngay lần đầu tiên họ gặp nhau, tập này cho chúng ta thấy rõ hơn về các chi tiết cụ thể của chứng trầm cảm của cô ấy. Tương tự như Nazuna, cô ấy không hài lòng với các nguyên lý của xã hội ma cà rồng, nhưng không giống như Nazuna, cô ấy vẫn cảm thấy có nghĩa vụ phải chấp nhận họ. Các xã hội của chúng ta gây áp lực lên chúng ta cho dù chúng ta đang sống hay xác sống. Chúng là những hệ thống tự cường hóa khổng lồ, phức tạp và gần như không thể thoát ra được. Ngay cả cuộc nổi dậy thoái thác của Nazuna cũng gặp phải bạo lực từ các đồng nghiệp của cô ấy, và điều trớ trêu khủng khiếp là cuộc chiến mở màn lại đến từ một người bạn đồng trang lứa cũng đau khổ tương tự. Đúng như cô ấy vậy, mâu thuẫn nội tâm của Seri biểu hiện ra bên ngoài. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy quyết định giết người là lời bác bỏ tốt nhất cho những khó chịu của Akiyama trong tuần này.

Cũng cần lưu ý những áp lực đó là gì và Seri nghĩ cô ấy cần giải quyết chúng như thế nào. Cô ấy phải tìm thức ăn. Cô ấy phải tạo ra con cái. Trong khi đây là những xung sinh học cơ bản, thế nào trong số đó hầu như bắt nguồn từ văn hóa. Tự nhiên không bảo Seri phải tán tỉnh một cách tiềm thức với bất cứ thứ gì có nhịp đập. Cô ấy được dạy rằng để tồn tại, nhưng sinh tồn một mình thường rất khổ sở. Hãy nhìn cách cô ấy mở đầu tập phim một cách chỉn chu. Cô ấy không ăn mặc như một nữ sinh trung học; cô ấy ăn mặc giống như khái niệm lý tưởng hóa hư cấu của một nữ sinh trung học tồn tại trong vô thức tập thể. Nếu bạn cho phép tôi loại bỏ một số biểu tượng của ma cà rồng, cô ấy đang biểu diễn theo cách mà xã hội mong đợi phụ nữ thực hiện. Phụ nữ được cho là gợi cảm, thích tán tỉnh và bị ám ảnh bởi sự lãng mạn. Cô ấy được đánh giá về khả năng thu hút đối tác của mình. Cô ấy không có giá trị nào khác. Với tất cả những mong đợi xoắn xuýt đang thối rữa trong tâm trí, tất nhiên Seri rất đau khổ.

Hơn nữa, điều này giải thích tại sao Seri lại quan tâm đến mối quan hệ của Nazuna và Ko. Họ có một cái gì đó đi ngược lại và vượt qua mối liên kết thông thường giữa ma cà rồng và con người. Nó không phải là đối thủ. Đó không phải là chuyện tình cảm. Nó chắc chắn thân thiết hơn rất nhiều so với tình bạn bình thường của bạn, nhưng dù sao thì đó cũng là một tình bạn — tình bạn có lợi ích, nếu bạn muốn. Mặc dù nó vẫn phức tạp và dễ xảy ra xung đột, nhưng nó ấm áp và bổ ích, và nó mang lại cho cả Nazuna và Ko một thứ gì đó để giữ lấy những người bạn đồng loại bị ruồng bỏ. Đó là tất cả những gì Seri muốn. Và nếu cô ấy không thể có được điều đó, ít nhất cô ấy cũng muốn có một đôi tai thông cảm mà cô ấy có thể nói chuyện về nó. Thật dễ thương khi xem Seri làm việc trong những lần treo cổ theo phong cách hung hăng thường thấy của cô ấy, nhưng tập này cuối cùng đã mang lại cho cô ấy chiều sâu mà cô ấy xứng đáng, khi cô ấy giảm bớt sự phòng thủ của mình và để bản thân tỏ ra đăm chiêu và u sầu xung quanh Ko. Không cần nói nhiều, cô chấp nhận lời đề nghị kết bạn của anh.

Và, khi chúng ta tìm hiểu, Seri có một người bạn khác của riêng mình. Kinda. Vai trò của Akiyama ở đây rất thú vị, bởi vì anh ấy được giới thiệu là loài cây leo nguy hiểm này, nhưng dần dần có được cái nhìn sâu sắc và sâu sắc hơn khi Ko nói chuyện với anh ấy nhiều hơn – giống MO mà chương trình đã sử dụng với Seri. Rõ ràng, thông điệp ở đây không phải là tất cả những kẻ rình rập chỉ bị hiểu lầm, mà cụ thể hơn là cảm xúc lãng mạn có thể tan thành mây khói nếu không có sự giao tiếp cởi mở và dễ bị tổn thương lẫn nhau. Yêu một người bạn không phải là điều mà bên nào cũng có quyền kiểm soát. Nếu họ làm vậy, Ko đã là một ma cà rồng rồi. Vì vậy, không phải lỗi của Seri và Akiyama khi mọi thứ trở nên khó xử, nhưng những gì họ có thể kiểm soát và những gì họ có trách nhiệm đối với, là cách họ xử lý nó từ đó. Và về vấn đề đó, cả hai đều có vấn đề. Seri tự trách bản thân và rơi vào tình trạng vô vọng, còn Akiyama thì chìm sâu vào nỗi ám ảnh. Trước thời điểm đó, họ đã tạo ra một mối quan hệ có thể vượt qua một số cuộc trò chuyện khó khăn, nhưng thay vì thể hiện điểm yếu của mình cho nhau, họ lại tự nhận ra điểm yếu của mình. Đó là cho đến khi Ko thúc đẩy và đẩy họ trở lại với nhau.

Đúng với ranh giới đôi khi mờ nhạt đã nói ở trên giữa tình bạn và sự lãng mạn, tôi thực sự thích sự mơ hồ trong cách giải quyết của họ. Akiyama chấp nhận Seri là ma cà rồng, và Seri chấp nhận Akiyama là con đẻ của mình. Điều đó có nghĩa là bây giờ họ là người yêu của nhau, hay họ vẫn chỉ là bạn bè? Tôi không nghĩ ai trong số họ biết vào thời điểm này, và điều đó không phải điểm để bắt đầu. Điều quan trọng là họ đã thành thật với nhau, và dù tương lai của họ là gì, họ sẽ cùng nhau đối mặt với tương lai đó. Sự dịu dàng khi Seri hút máu Akiyama ra khỏi cánh tay của mình là tất cả những gì họ cần lúc này.

Tôi xin lỗi vì đã quá tập trung vào Seri và không có gì khác trong bài đánh giá tập này, nhưng sự thật là tôi yêu nhân vật của cô ấy rất nhiều, và tôi rất vui khi thấy anime thực hiện công lý vòng cung của cô ấy. Một cô gái mắc chứng ennui tự nó là một khái niệm đủ mạnh Cuộc gọi của đêm thực hiện nó một bước xa hơn và mang lại cho Seri disease, catharsis, và một vị trí trong tham vọng chủ đề tổng thể của loạt phim. Tôi có thể nhìn thấy chính mình trong cô ấy. Tôi trông đợi những chuyến du ngoạn nổi loạn của Nazuna và Ko, nhưng tôi thực sự liên tưởng nhất đến cảm giác tội lỗi trầm cảm của Seri – cảm giác bị kéo dài giữa nhiệm vụ có chủ đích và mong muốn trung thực của cô ấy. Trong khi những trò hề ngốc nghếch về ma cà rồng và hương vị khác biệt của sự sừng sỏ chắc chắn là điểm thu hút mạnh mẽ đối với Cuộc gọi của đêmnó tiếp tục làm tôi ngạc nhiên và thích thú với cách viết thẳng thắn về những cảm xúc phức tạp.

Xếp hạng:
Cuộc gọi của đêm hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Steve’s Twitter DMs chỉ dành cho ma cà rồng và ma cà rồng. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trong Tuần này trong Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published.