Tập 9-10 – Khi nào Ayumu sẽ hành động?

Anime - Manga
Rate this post

Tôi đang cố gắng diễn tả cho vợ tôi cảm giác khi xem Khi nào Ayumu sẽ hành động?, đặc biệt là các tập như “I Want to Make Memories, Senpai” và đây là những điều tốt nhất mà tôi có thể nghĩ ra: Giống như khi bạn đang ở một trong những buổi họp mặt lớn của đại gia đình, và bạn đã bị mắc kẹt ở bên bàn bên cạnh một vài người cô và chú mà bạn không biết rõ lắm. Họ có một cuộc trò chuyện dài và chi tiết đáng ngạc nhiên về một cái gì đó vô cùng trần tục và cụ thể đối với sở thích của họ, chẳng hạn như các chuyến đi đến Arizona hoặc tiểu bang của các sân gôn Floridian khác nhau. Trên thực tế, bạn là một thành viên của cuộc trò chuyện, nhưng bạn hoàn toàn không có gì có ý nghĩa để đóng góp, và sẽ thật thô lỗ nếu chỉ đơn giản là rời đi, vì vậy bạn chỉ cần gật đầu lịch sự và thỉnh thoảng tương tác với những câu hỏi và phản ứng rất đơn giản (“Ồ, vậy sao?” “ Tôi chưa bao giờ biết rằng những điểm dừng còn lại trên I-40! ”“ Có phải bẫy cát và boongke giống nhau không? ”). Đó không phải là khoảng thời gian tuyệt đối tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải — ít nhất bạn không bị mắc kẹt khi nhận được một trong những lời chê bai của chú Isekai về “những người vợ cũ điên rồ” của ông ấy — nhưng đó là điều bạn phải chịu đựng ngoài phép lịch sự và nghĩa vụ hợp đồng xã hội, hơn bất cứ điều gì khác.

Dù sao, đó là cách của tôi để cố gắng tìm ra một biến thể thú vị trên cùng một lời phàn nàn cũ mà tôi đã có Ayumu trong một thời gian, đó là nó thường có thể thực sự nhàm chán. Nửa đầu của “I Want to Make Memories, Senpai” đặc biệt nghiêm trọng, vì nó tập trung vào cuộc săn tìm cỏ bốn lá của Sakurako và Takeru, và tôi thực sự không thể bận tâm đến điều này. cặp đôi, và không có quá nhiều lãng mạn nhạc nền sẽ thay đổi suy nghĩ của tôi. Tôi rất kỳ lạ khi bộ phim đang đấu tranh rất nhiều để gây ra bất kỳ sự đồng cảm hoặc tình cảm nào cho các nhân vật phụ của nó, kể từ khi Takagi-san thường xuyên khai thác một số tài liệu đáng yêu từ những câu chuyện không liên quan gì đến cặp đôi chính của nó. Than ôi, Rin vẫn là thành viên duy nhất khác của dàn diễn viên mà tôi mong chờ có được bất kỳ lời thoại nào trong những ngày này, và cô ấy không có nhiều việc phải làm trong một trong hai tập này, tiết kiệm cho việc dập tắt hy vọng của Urushi về một ngày hẹn hò với Ayumu.

Đúng là, chuyến đi của câu lạc bộ shogi đến trò chơi điện tử là một sự cải tiến so với những thứ ngớ ngẩn với Takeru và Sakurako, mặc dù tôi hoàn toàn thừa nhận rằng rất nhiều sự đánh giá cao của tôi về cảnh này có lẽ đến từ gần đây Yakuza kick tôi đã tham gia (ồ, những gì tôi sẽ không cung cấp cho một phiên bản của chương trình này bắt đầu Kazuma Kiryu và theo nghĩa đen là bất kỳ người đàn ông nào trong số hàng chục người đàn ông mà anh ấy có một mối quan hệ lãng mạn mãnh liệt và biên giới trong các trò chơi đó). Nó cũng mang lại cho tôi một trong những trận cười duy nhất của tập phim, khi Urushi quản lý để giành được điểm số cao trong máy đấm với cái đầu khổng lồ của mình. Bây giờ đó là hài kịch.

Rất may, “I Can’t Back Down, Senpai” là một bước tiến lớn so với bất kỳ thứ gì trong tập trước, nếu chỉ vì nó thực sự là về thứ gì đó. Nó cũng có ích, khi “thứ gì đó” cuối cùng cũng cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống gia đình của Urushi sau gần một mùa giải. Tập phim mà chúng tôi tìm hiểu về ông của cô ấy vẫn là một trong những tập hay nhất mà chúng tôi đã có cho đến nay, khiến tôi nghĩ rằng phải có một loại mối tương quan tích cực nào đó giữa thành công của một bộ phim hài lãng mạn và chúng ta có thể thấy các nhân vật chính của nó như thế nào những người thực tế có, thích, cuộc sống và nội dung. Ai có thể nghĩ?

Nó không phải là một kinh ngạc tập phim, nhớ bạn, vì toàn bộ cuộc xung đột giữa Urushi và cha cô ấy được dự đoán dựa trên đám trẻ thực sự mệt mỏi dường như không biết gì về cha mẹ của chúng theo nghĩa đen: Urushi đã dành cả cuộc đời để nghĩ rằng bố cô ấy sẽ ghét cô ấy ở câu lạc bộ shogi, khi anh ấy thực sự không quan tâm chút nào. Chắc chắn nó tốt bụng buồn cười là anh chàng dường như đã hờn dỗi trong một thập kỷ vì con gái anh ta chơi board game giỏi hơn anh ta, nhưng nó vẫn khiến toàn bộ cuộc đối đầu giữa Papa Yaotome và Ayumu cảm thấy thậm chí còn căng thẳng và nhẹ nhàng hơn so với khi vấn đề xảy ra. là liệu Ayumu có đánh gục Urushi thông qua một trò thử bí mật, liên quan đến shogi hay không.

Vì vậy, nhìn chung, chúng ta có một tập hoàn toàn đáng quên về Ayumu được ghép nối với câu “Thực ra là khá ổn”, đó là những gì chúng tôi mong đợi từ chương trình cho đến thời điểm hiện tại. Tôi không chắc chuyến đi học sắp tới của Urushi sẽ thu hút sự chú ý đến mức nào, vì bộ truyện này rất thích đưa những thứ như vậy lên màn hình, vì một lý do nào đó, nhưng tôi hy vọng câu chuyện sẽ tận dụng cơ hội để làm rung chuyển mọi thứ và có được một sự thay đổi cảnh quan đang diễn ra. Chúa biết chúng ta có thể sử dụng nó.

Xếp hạng:
Khi nào Ayumu sẽ hành động? hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *