Tập 7 – FUUTO PI

Anime - Manga
Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 7 của
FUUTO PI? Điểm cộng đồng: 4,1

Tập này của FUUTO PI mở đầu bằng cảnh Shotaro và Philip tình cờ đi qua một trận bão tuyết ở một vùng núi, vùng nông thôn, và ý nghĩ gây nghiện ngay lập tức của người hâm mộ của tôi là họ đã đi lạc vào Kamen Rider Blade. Tất nhiên không phải vậy, nhưng cũng không xa lắm, vì tiền đề của tập giới thiệu vòng cung tuần này xuất hiện giống như bộ đôi năng động của chúng ta kết hợp với một loại câu chuyện khác với những trò hề siêu anh hùng dựa trên thành phố thông thường của họ. Ngoại trừ Came Riders Wtiêu chuẩn noir-y thông thường, những gì chúng tôi nhận được ở đây là cổ điển Bí ẩn về vụ giết người trong biệt thự không gian kín, một cấu trúc rõ ràng ngay cả trước khi mọi người bắt đầu chết. Và trong khi tôi không biết câu chuyện này sẽ đi đến đâu, tôi cảm thấy như trong số tất cả những câu chuyện mà bộ truyện này đã bắt đầu cho chúng tôi cho đến nay, đây thực sự là câu chuyện mà tôi thấy hấp dẫn nhất từ ​​đầu.

Với câu chuyện này nói riêng, FUUTO PI có vẻ như sẽ tiếp tục đón nhận sự tự do có được nhờ vị thế của nó như một bộ phim hoạt hình chuyển thể. Một tác động tức thì của điều đó là bắt đầu sử dụng cài đặt này. Trước đó, loạt phim đã say sưa tái tạo một số Toei các địa điểm quay phim mà chúng tôi biết đến với cái tên Fuuto, nhưng giờ họ đã nhận ra rằng họ có thể ghép các nhân vật đến những nơi như dinh thự biệt lập này được cho là ở ‘ngoại ô’ của thành phố, một ngôi làng với cốt truyện riêng và cài đặt chín muồi để tải lên những bí ẩn được làm sáng tỏ. Nó giúp cho bộ truyện có cảm giác như đang phát triển thành bản sắc riêng của mình, trong khi vẫn tập trung vào phong cách và mô tả của nó vào những nhân vật quen thuộc và khả năng giải quyết bí ẩn của các đạo diễn thám tử kép của chúng tôi. Tập này vẫn được ‘thiết lập’ nhiều như một trong những phần bắt đầu cốt truyện trước đó trong FUUTO PI và bản thân nó là một khái niệm bí ẩn ‘chứng khoán’, nhưng tôi vẫn thấy mình bị thúc đẩy bởi nó nhiều hơn bởi vì nó đang thể hiện một loại câu chuyện sẽ không xảy ra, ít nhất là không phải theo cách này, trong chương trình cũ, câu chuyện mới này đang diễn ra tắt của.

Nó cũng giúp cho tập này xem chương trình bằng cách sử dụng phương tiện của nó để có một số leo thang tức thì hơn so với những câu chuyện trước đó. Nó giống như, ồ đúng rồi, khi bạn đang vẽ một chương trình dành cho người lớn xem vào khoảng thời gian đêm khuya, bạn chỉ có thể để một nhân vật chết và bị chôn trên cành cây làm vật đổi hướng. Tất nhiên tôi không tranh cãi điều đó FUUTO PI vốn dĩ hơn trưởng thành, và / hoặc tốt hơn vì điều đó, so với tổ tiên sáng Chủ nhật của nó; Tôi chỉ công nhận và đánh giá cao bộ truyện vì đã suy nghĩ để làm được nhiều nhất với cách mà nó tự xử lý. Nếu bạn muốn bán tôi về một bí ẩn giết người, gây sốc cho tôi với kiểu giết người mà tôi sẽ không mong đợi từ loạt phim này là một cái móc tuyệt vời trong một tập kích động như thế này, và họ thông minh biến khoảnh khắc đó thành một sự phù hợp ngọt ngào -up chiến đấu trong khung cảnh đầy tuyết này. Chúng ta có thể thấy ngọn lửa của dạng HeatJoker của W làm tan chảy các khu vực băng giá xung quanh chúng và tương tác bùng nổ với sức mạnh có nguồn gốc từ rượu của Dopant mới nhất này — đó là thiết kế thông minh để giữ cho chúng ta tham gia.

FUUTO PI dường như cũng đang thông minh giữ cho cốt truyện rộng hơn, bao quát hơn của nó. Chủ nhân xấu xa của Ký ức Aurora, người tự gọi mình là Kanamori ở đây, tự giới thiệu mình với các PI ghép đôi của chúng tôi, với lời bóng gió rằng anh ta khá dính líu đến bí ẩn bị cô lập này. Như Terui (vẫn chưa được sử dụng đầy đủ vào thời điểm này trong chương trình) đã nói ở đầu tập, một thứ gì đó lớn hơn đang xây dựng ở Fuuto vào thời điểm này trong câu chuyện, và anh ấy hy vọng sẽ giao tiếp với Shotaro và Philip và so sánh các ghi chú. Tôi cho rằng sẽ phát triển cho một ngày khác, và cảm thấy chỉ có một chút thiếu sót khi Tokime đạt được những hiểu biết đặc trưng với Shotaro và Philip trong phần cuối cùng chỉ để khiến cô ấy phải chờ đợi khi câu chuyện tiếp theo bắt đầu.

Nhưng ngay cả khi lo lắng về sự chia ly đó, thật tuyệt khi có cơ hội tập trung vào việc Shotaro và Philip thực sự làm việc như một bộ đôi. Nhìn thấy họ cạnh nhau minh họa các cách tiếp cận phân tích khác nhau của họ, chẳng hạn như sự hiểu biết về bối cảnh văn hóa của Shotaro như thế nào cho phép anh ta tìm ra những gì đang xảy ra với ông Kagamino trong lễ hội hóa trang nhỏ này trong dinh thự của anh ta, điều mà kiến ​​thức cơ bản thuộc lòng hơn của Philip không thể để bắt. Nó nhắc nhở chúng ta rằng, vâng, hai người này là những thám tử giỏi, ấn tượng, và mang lại sự tin cậy, ít nhất là vì lợi ích của câu chuyện, cho những người trong ngôi nhà này đủ thích thú với sự hiện diện của họ để họ ở lại một thời gian. Đúng là, rất nhiều yếu tố cốt truyện khác được giới thiệu để làm cho tác phẩm bí ẩn-quản lý hôn nhân-giết người-bí ẩn này chỉ cảm thấy hơi ngại ngùng vì địa điểm và phong tục của nó được thiết kế rõ ràng để tạo tiền đề cho câu chuyện này. Nhưng những cuốn tiểu thuyết bí ẩn hay nhất là về sự quan tâm của những bí ẩn đó, chứ không phải việc xây dựng thế giới chi tiết. Cho đến nay, một số người chơi tham gia vào phần này, đặc biệt là những kẻ cầu hôn đeo mặt nạ (một trong số họ đã chết), cảm thấy hơi nông cạn khi bắt đầu ở đây, nhưng chúng ta sẽ xem điều đó mở rộng như thế nào khi cốt truyện tiếp tục. Hiện tại, ít nhất Philip cũng thừa nhận rằng toàn bộ thiết lập này đã lộn xộn như thế nào và tất cả những người tham gia vào nó rõ ràng là không lành mạnh như thế nào.

Có thể đơn giản là cuối cùng tôi đã chấp nhận và ổn định với nhịp độ FUUTO PI đang được thực thi cho các câu chuyện của nó, nhưng đây vẫn là phần giới thiệu mạnh nhất cho một phần. Nó thực sự giống như một sự mở rộng của những gì Came Riders có thể làm và hiển thị ở định dạng khác nhau này, đồng thời cũng là một phần giới thiệu câu chuyện bí ẩn chủ yếu hiệu quả. Những điều cơ bản sau này là thứ làm cho nội dung này hoạt động đối với những người xem anime nói chung theo dõi cùng với chương trình này, điều này phù hợp với điều kiện là các nguyên tắc cơ bản về thể loại mạnh mẽ là thứ đã tạo nên Came Riders W như một ‘người khởi động’ hiệu quả Rider hiển thị tất cả những năm trước đây. Không chỉ là khoe các địa điểm quen thuộc hoặc đưa các nhân vật đi nước kiệu để lặp lại những câu cửa miệng của họ, cách tiếp cận đó chứng tỏ cách anime này ‘đạt được điều đó’ về mặt vẫn đúng với di sản của tài liệu gốc của nó.

Xếp hạng:
FUUTO PI hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *